WHO kêu gọi các nước không nới lỏng các biện pháp chống dịch

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, sau 7 tuần số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã tăng lần đầu tiên vào tuần trước.

02/03/2021 10:58

WHO kêu gọi các nước không nới lỏng các biện pháp chống dịch 0

Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO

'Chúng ta cần có một cảnh báo nghiêm khắc cho tất cả rằng virus này sẽ bùng phát trở lại nếu chúng ta thả lỏng. Chúng ta không thể để việc này xảy ra', trưởng nhóm kỹ thuật Maria Van Kerkhove của WHO về Covid-19 nói.

Ông Tedros Adhanom Ghbreyesus - Tổng Giám đốc WHO cho biết sự gia tăng các ca bệnh là điều đáng thất vọng nhưng lại không đáng ngạc nhiên và kêu gọi các nước không nới lỏng các biện pháp chống lại đại dịch. Còn quá sớm để các quốc gia chỉ dựa vào chương trình tiêm chủng và từ bỏ các biện pháp khác.

'Nếu các quốc gia chỉ dựa vào vaccine, họ đang mắc sai lầm. Các biện pháp y tế công cộng cơ bản vẫn là nền tảng của việc ứng phó', ông nói.

Tổng Giám đốc WHO cũng nhấn mạnh Ghana và Bờ Biển Nga đã trở thành những quốc gia đầu tiên bắt đầu tiêm chủng cho người dân với liều lượng do chương trình quốc tế cấp vaccine cho nước nghèo và thu nhập trung bình có tên COVAX.

Bên cạnh đó, ông Tedros cũng chỉ trích các nước giàu tích trữ vaccine và cho rằng người dễ bị tổn thương cần được bảo vệ trên toàn thế giới: 'Thật đáng tiếc khi một số quốc gia tiếp tục ưu tiên tiêm chủng cho những người khỏe mạnh hơn, có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn trong nước so với nhân viên y tế và người cao tuổi ở những nước khác'.

Theo ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều