Xe chở 20 tấn gas bị lật, Đà Nẵng thông báo người dân bán kính 100m sẵn sàng di dời

Xa chở bồn gas nặng 20 tấn bất ngờ bị lật ở khu vực cầu vượt Hòa Cầm, có nguy cơ phát nổ rất cao.

20/09/2021 17:39

Hiện trường vụ việc. Clip: Tuổi trẻ CA TP. Đà Nẵng

Vào khoảng 2h chiều nay 20/9, một chiếc xe đầu kéo mang BKS 92C-153.87 kéo theo rơmoóc chở bồn gas nặng 20 tấn từ đường Trường Chinh chạy vào đường dẫn lên cầu vượt Hoà Cầm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Khi đến đoạn cua để rẽ lên cầu vượt thì chiếc xe bất ngờ bị lật, nằm chắn ngang tuyến đường song rất may đã không có thiệt hại về người. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Đà Nẵng điều động xe chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường xử lý sự cố.

Qua trao đổi, Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho hay xe chở gas có hiện tượng tràn dầu và hệ thống điện trên xe vẫn còn hoạt động. Thượng tá Nam nhận định hiện chiếc xe bồn như một quả bom có nguy cơ cháy nổ rất cao.

Xe chở 20 tấn gas bị lật, Đà Nẵng thông báo người dân bán kính 100m sẵn sàng di dời 0

Xe chở 20 tấn gas bị lật, Đà Nẵng thông báo người dân bán kính 100m sẵn sàng di dời 1

Lực lượng cứu hộ dùng toàn bộ tiện phun chữa cháy để làm mát bồn gas

Lực lượng cứu hộ dùng toàn bộ tiện phun chữa cháy để làm mát bồn gas

‘Ngoài việc sử dụng xe cẩu chuyên dụng để cứu nạn xe thì lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải túc trực, phun nước và bột Foam để hạn chế việc phát sinh nguồn nhiệt. Hàng chục xe chữa cháy của Công an tất cả các quận huyện được huy động để tiếp nước' -  Thượng tá Nam nói.

Do mức độ nguy hiểm cao, lãnh đạo CA TP. Đà Nẵng đã quyết định di dời bồn gas theo cách sử dụng xe cẩu hạng nặng, tích hợp các giải pháp phun nước, phun bọt liên tục để đảm bảo an toàn trong quá trình cẩu.

Đồng thời thông báo cho bà con sinh sống khu vực gần đó trong bán kính 100m sẵn sàng di chuyển khỏi nhà khi cần thiết.

 

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều