Xả súng tại Đan Mạch khiến 3 người thiệt mạng

Một vụ xả súng đã xảy ra ở trung tâm thương mại ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch hôm 3/7, khiến 3 người thiệt mạng và ít nhất 3 người khác bị thương nặng.

04/07/2022 13:38

Một nghi phạm đã bị bắt. Cảnh sát cho biết vẫn chưa thể khẳng định động cơ của kẻ xả súng.

Người dân chạy tán loạn tìm nơi trú ẩn tại trung tâm thương mại lớn nhất Đan Mạch ở thủ đô Copenhagen sau khi vụ xả súng xảy ra vào lúc 18h ngày 3/7 (theo giờ địa phương).

Cảnh sát sở tại xác nhận 3 người thiệt mạng là một người đàn ông ở độ tuổi ngoài 40 và 2 thanh niên. Cảnh sát không thông tin về tổng số người bị thương, nhưng cho biết 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Một công dân Đan Mạch 22 tuổi đã bị bắt do cảnh sát cho rằng đây là thủ phạm gây ra vụ xả súng. Khi bị bắt, đối tượng mang theo người một khẩu súng trường có nạp đạn. Cảnh sát chưa công bố nghi vấn về động cơ của nghi phạm nhưng cho rằng đối tượng hành động một mình.

Người dân được hướng dẫn ra khỏi khu trung tâm mua sắm. (Ảnh: AP)

Ông Soren Thomassen, Trưởng thanh tra, Sở cảnh sát Copenhagen, cho biết: 'Tội danh được cáo buộc lúc này là ngộ sát, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào kết quả điều tra của chúng tôi'.

Ông Hans Christian Stoltz, người dân Copenhagen, mô tả: 'Có một người đàn ông ra khỏi thang máy và bắt đầu xả súng. Mọi người dĩ nhiên là bỏ chạy hết tốc lực'.

Chị Chassandra Stoltz nói: 'Chúng tôi không biết làm gì, chỉ chạy thôi. Người ta hướng dẫn chúng tôi chạy về phía cửa ra, rồi chạy lên nóc nhà. Mọi người đều hoảng loạn, khóc lóc'.

Bạo lực súng đạn ở Đan Mạch hiếm khi xảy ra. Theo kho dữ liệu về bạo lực súng, ở Đan Mạch cứ 100.000 người thì có hơn 1 người chết vì súng. Vụ xả súng gần đây nhất ở thủ đô Đan Mạch xảy ra vào tháng 2/2015, hai người đã thiệt mạng trong loạt vụ tấn công có động cơ Hồi giáo.

Theo Vân Ánh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều