Xôn xao hình ảnh nghi phạm bắn chết 2 người trước cổng nhà không còng tay khi bị bắt giữ, lực lượng công an nói gì?

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, việc nghi phạm không bị còng là để tạo tâm lý tốt, bình tĩnh cho đối tượng.

01/05/2021 15:54

Vụ việc Cao Trọng Phú (SN 1962, trú xóm 7, xã Nghi Kim, TP. Vinh) nổ súng khiến 2 người khác tử vong ngay trước cửa nhà xảy ra vào hôm qua (30/4) đang là chủ đề gây xôn xao dư luận.

Sau khi bắn chết 2 người, Phú cầm súng vào nhà đóng cửa cố thủ suốt 6 tiếng đồng hồ khiến lực lượng công an phải sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tuyên truyền vận động nghi phạm buông súng đầu hàng.

Hiện trường 2 người đàn ông bị bắn chết ở TP. Vinh vào ngày 30/4

Hiện trường 2 người đàn ông bị bắn chết ở TP. Vinh vào ngày 30/4

Đến 14h ngày 30/4, Phú mới chịu giao nộp súng, chấp hành theo sự hướng dẫn của công an ra xe công vụ đi về trụ sở công an.

Quá trình được dẫn giải ra xe về trụ sở, nghi phạm Phú được cho là đi ở giữa nhưng tay không bị còng. Những hình ảnh này khi được lan truyền lên mạng xã hội đã gây ra nhiều sự tranh cãi.

Xôn xao hình ảnh nghi phạm bắn chết 2 người trước cổng nhà không còng tay khi bị bắt giữ, lực lượng công an nói gì? 1

Nghi phạm Phú (áo đen hoa, đội mũ đen) đi giữa vòng vây của các lực lượng chức năng ra xe để đi về trụ sở công an

Nghi phạm Phú (áo đen hoa, đội mũ đen) đi giữa vòng vây của các lực lượng chức năng ra xe để đi về trụ sở công an

Lý giải về điều này trước báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết việc nghi phạm không bị còng là để tạo tâm lý tốt, bình tĩnh cho đối tượng.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị:

Do khoảng cách từ nhà nghi phạm ra xe của lực lượng chức năng rất gần, việc còng tay nghi phạm sau khi bắt được chỉ nhằm đề phòng trường hợp đối tượng chống đối hoặc gây ra những việc ngoài ý muốn. Thời điểm này, nghi phạm Phú đã chấp nhận giao nộp súng đầu hàng và nghe theo lời vận động của lực lượng chức năng

Hơn nữa, đối tượng được cho đi giữa vòng vây của lực lượng công an, cảnh sát, chính quyền địa phương và người thân nên không xảy ra được việc chống đối.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng 30/4, khi Cao Trọng Phú đang ở nhà riêng thì có 3 người đàn ông gồm: Ngô Quang Hưng (SN 1979; trú phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), Đặng Ngọc Anh (SN 1956, quê phường Quang Trung, TP. Vinh, hiện trú tại TP. HCM) cùng một người đàn ông khác đi trên chiếc xe Jeep mang biển số 72 đến trước cổng nhà.

Trong quá trình 2 bên nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn trong làm ăn, Phú đã rút ra khẩu súng bắn khiến Hưng và Ngọc Anh tử vong trước cổng nhà. Người đàn ông còn lại nhìn thấy lập tức bỏ ôtô lại và chạy thoát.

Phú sau đó chạy vào nhà đóng cửa cố thủ bên trong. Sau 6 giờ, nghi phạm được lực lượng chức năng cũng như người thân vận động nên đã chấp hành giao vũ khí ra đầu hàng.

Được biết, vào hôm nay (1/5), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang trong quá trình lấy lời khai nghi phạm này để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều