Xử phạt quán cà phê nơi học sinh ngồi ăn loại kẹo gây ngộ độc, dương tính với ma túy

Cơ quan chức năng đã kiểm tra quán cà phê này nhưng không phát hiện có loại kẹo trên, tuy nhiên quán cà phê này đã bị xử phạt vì những vi phạm khác.

26/10/2021 08:46

Theo báo Dân trí, sáng nay 26/10, lực lượng chức năng Tp. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với một quán cà phê ở Khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long do bà H.T.D. làm chủ. Đây là quán cà phê được xác định là nơi mà học sinh M.T.S. cùng các bạn ngồi uống nước sau đó chia nhau ăn kẹo. Sau khi ăn loại kẹo này, các học sinh có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, trong đó một số học sinh dương tính với ma túy.

Khi Đoàn kiểm tra của phòng Y tế TP Hạ Long xuống rà soát, quán cà phê này có đầy đủ các giấy tờ theo quy định như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Thời điểm kiểm tra, Đoàn cũng không phát hiện loại 'kẹo' các học sinh đã ăn ở đây.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có 3 người trực tiếp chế biến thức ăn nhưng không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nên đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Loại kẹo gây ngộ độc, dương tính với ma túy.

Loại kẹo gây ngộ độc, dương tính với ma túy.

Trước đó, vào khoảng 7h45 ngày 25/10, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, 13 học sinh lớp 10 Trường THPT Hoành Bồ bất ngờ có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay.

Sau đó BGH nhà trường đã nhanh chóng sơ cứu và đưa các em vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Qua xét nghiệm nước tiểu, phát hiện 6/13 học sinh dương tính với ma túy (THC- cần sa).

Các học sinh đang được chăm sóc y tế tại  Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Các học sinh đang được chăm sóc y tế tại  Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

Hình ảnh gói kẹo màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hình ảnh gói kẹo màu xanh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan Công an bước đầu xác định, loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S. và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Hiện công an tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo BM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều