Đồng Tháp họp khẩn sau khi nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 mắc Covid-19

Sáng nay, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức cuộc họp khẩn sau khi nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân (BN) 1440 có kết quả xét nghiệm là mắc Covid-19.

29/12/2020 08:16

Trước đó, vào tối 28-12, Viện Pasteur TP HCM thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của bà H.T.H.N (SN 1988; hộ khẩu thường trú ấp Hòa Khánh, Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) có dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tại, người phụ nữ này đang được theo dõi tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp - cho biết: 'Ngay khi phát hiện nữ hành khách nói trên có tiếp xúc với BN 1440, tối 27-12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này; đồng thời điều tra dịch tễ, phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần. Qua điều tra, truy vết, nữ BN có tiếp xúc với 4 người trong gia đình. Hiện tại, ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ BN tại khu cách ly huyện Hồng Ngự; đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2'.

Như Báo Người Lao động thông tin, vào lúc 23 giờ ngày 23-12, bà N. qua Cửa khẩu Long Bình (An Giang) đón xe khách 16 chỗ không rõ biển số, trên xe có BN 1440 và tài xế, trên đường đi rước thêm 3 người. Khi xe đến quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), bà N. vẫn ngồi trên xe chứ không vào quán.

Đến 9 giờ ngày 24-12, khi chuyển qua xe 45 chỗ giường nằm đến Bưu điện huyện Lai Vung khoảng 10 giờ 30 thì chị của bà N. đến rước, đưa về nhà xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung. Sau khi về nhà, bà N. chỉ ở trong nhà, không ra ngoài và có tiếp xúc với 4 người trong gia đình.

Theo lời khai của bà N., trong suốt quá trình di chuyển, bà ngồi trên hàng ghế đầu kế tài xế và mang khẩu trang, cách 3 hàng ghế đối với BN mắc Covid-19.

Theo TÂM MINH/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều