#Covid-19 ở Việt Nam

Hà Nam ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lập tức cách ly xã hội xã Đạo Lý

Cả 3 ca đều có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc gần với BN 2899.

01/05/2021 13:27

Trưa nay (1/5), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC) - ông Nguyễn Thành Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc Covid-19, theo VTC đưa tin.

'Cả 3 ca đều có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Do chưa phải ca bệnh Bộ Y tế công bố nên được tính là ca nghi nhiễm. Chúng tôi đang cho 3 trường hợp này xét nghiệm thêm', ông Thành nói.

Trong 3 trường hợp nói trên, 1 người được xét nghiệm vào chiều qua (30/4), 2 ca còn lại xét nghiệm vào sáng nay (1/5).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để nhanh chóng kiểm soát dịch hiệu quả, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân) từ 13h ngày 1/5; thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý từ 13h ngày 1/5.

Dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, uống, các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13h ngày 1/5 đến khi có thông báo mới.

Chủ động phối hợp với các ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, dập dịch triệt để theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Thông tin, tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn huyện hạn chế tiếp xúc, di chuyển trong và ngoài địa bàn huyện để phòng, chống dịch.

UBND tỉnh cũng yêu cầu người dân tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt và các hoạt động tập trung đông người. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Công an tỉnh, các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tăng cường thông tin tuyên truyền rộng rãi, kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Nam có 7 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố và 3 ca nghi nhiễm.

Tính đến sáng nay (1/5), Việt Nam có tổng cộng 1570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca, riêng Hải Dương có 726 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Hà Nam (7 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca), Hưng Yên (3 ca).

Tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng cũng liên tục đưa ra những cảnh báo người dân cần hết sức cẩn thận, nâng cao tinh thần phòng tránh dịch.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều