Khi nào người dân được tiêm Vaccine COVID-19 vừa được bộ Y tế cấp phép lưu hành?

Dự kiến trong quý I năm 2021, vaccine COVID-19 của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.

30/01/2021 09:51

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng bộ Y tế đã cung cấp thông tin trên tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 29/01 tổ chức bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Cụ thể, Bộ trưởng bộ Y tế cho biết, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của bộ Y tế đã phê duyệt vaccine phòng COVID-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đây là vaccine COVID-19 đầu tiên được bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Dự kiến trong quý I năm 2021, vaccine COVID-19 của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.. Ảnh minh họa

Dự kiến trong quý I năm 2021, vaccine COVID-19 của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân.. Ảnh minh họa

Phía Astra Zeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vaccine cho Việt Nam.

Dự kiến trong quý I năm nay, vaccine của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân. Ngoài ra, bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vaccine khác để có thêm vaccine cho Việt Nam.

Đối với vaccine trong nước, bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ, sát sao và yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vaccine phục vụ người dân.

Vaccine Nanocovax do công ty Nanogen sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2/2021.

Vaccine Covivax của Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) đã được khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 ngày 21/1 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 2/2021 để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong tháng 3/2021.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng bộ Y tế cũng cho biết, đến nay đã cơ bản khống chế được dịch COVID-19 tại TP Chí Linh, Hải Dương.

Theo Hoàng Yên (T/h)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều