NÓNG: Một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện

Sở Y tế TP HCM chiều 8/6 ghi nhận người phụ nữ 64 tuổi, tử vong trên đường chuyển từ Bệnh viện Quận Gò Vấp sang Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

08/06/2021 14:39

Theo Sở Y tế TP HCM, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 có bệnh nền tiểu đường, huyết áp, nhập vào Bệnh viện Q.Gò Vấp TP.HCM trong tình trạng suy đa tạng, nặng, ngưng thở một lần, khi chuyển viện cấp cứu đã tử vong.

Theo đó, ngày 7/6, nữ bệnh nhân 57 tuổi (ngụ Q.Gò Vấp) đến Bệnh viện Q.Gò Vấp trong tình trạng rất nặng suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Bệnh nhân có bệnh nền là tăng huyết áp, tiểu đường. Bệnh nhân đã xuất hiện triệu chứng bệnh hô hấp 1 tuần trước.

Bệnh nhân được cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm, chồng bệnh nhân cũng được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trong lúc đó, tại khoa Hồi sức Bệnh viện Q.Gò Vấp, bệnh nhân đã ngưng tim, các y bác sĩ nỗ lực hồi sức 30 phút thì tim bệnh nhân đập lại.

Bệnh viện Q.Gò Vấp hội chẩn liên tục qua điện thoại với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để điều trị cho bệnh nhân, và chuyển bệnh nhân qua để thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu, ECMO (tim phổi nhân tạo).

Tuy nhiên, gần đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thì bệnh nhân đã ngưng tim hẳn vào đêm qua (7/6). Kết quả xét nghiệm, chồng nữ bệnh nhận cũng nhiễm Covid-19.

Trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Từ ngày 18/5 đến sáng 8/6, TP HCM ghi nhận ca 446 Covid-19, hiện vượt Hà Nội, đứng thứ 3 cả nước về số ca Covid-19 cộng đồng trong đợt dịch này. Phần lớn các ca liên quan nhóm Truyền giáo Phục hưng. Đây là cụm lây nhiễm lớn nhất từ trước đến nay, được phát hiện từ ngày 26/5.

Theo Tổng hợp/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều