TP HCM: Từ ngày 16-9, shipper được chạy liên quận

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình cho biết từ ngày 16-9, shipper được chạy liên quận tại chương trình livestream 'Dân hỏi - Thành phố trả lời'.

13/09/2021 21:29

Tối nay,13-9, chương trình livestream 'Dân hỏi - Thành phố trả lời' do do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) diễn ra với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình trực tiếp giải đáp những băn khoăn về kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP HCM sau ngày 15-9.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình (giữa) trực tiếp trả lời người dân tại Chương trình 'Dân hỏi - Thành phố trả lời'. Ảnh: nld.com.vn

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình (giữa) trực tiếp trả lời người dân tại Chương trình 'Dân hỏi - Thành phố trả lời'. Ảnh: nld.com.vn

Theo đó, một người dân TP HCM gửi đến Phó Chủ tịch Lê Hòa Bình câu hỏi đầu tiên là sau ngày 15-9 sẽ giãn cách như thế nào.

 Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình cho biết TP có dự thảo kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15-9 và các giai đoạn tiếp theo. 'Từ ngày 16 đến ngày 30-9 là giai đoạn bước đệm cho các biện pháp phục hồi kinh tế'.

Theo ông, di chuyển như thế nào, hàng hóa như thế nào... là những vấn đề được người dân rất quan tâm. Về hoạt động của shipper, TP HCM đã có kế hoạch, chuẩn bị, lộ trình, báo cáo với lãnh đạo của Trung ương.

Ông Lê Hòa Bình chia sẻ thêm thông tin, từ ngày 16-9, TP HCM sẽ cho lực lượng shipper chạy liên quận với điều kiện là phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. TP HCM sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho lực lượng shipper. Như vậy, lực lượng shipper sẽ được hoạt động ở các địa bàn rộng hơn.

Chương trình livestream 'Dân hỏi- Thành phố trả lời' do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức từ ngày 24-8 đến nay đã được gần 15 số phát sóng.

Tại đây, người dân có thể đặt câu hỏi để chính quyền TP HCM lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân một cách chính thống.

Số phát sóng tối 6-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã tham sự và trực tiếp chia sẻ thông tin với người dân về những định hướng, kế hoạch của TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15-9. Số phát sóng này ghi nhận một con số kỷ lục với 172.000 người xem cùng một lúc, 20.000 lượt chia sẻ, 800.000 lượt xem, 100.000 lượt bình luận, 60.000 lượt tương tác và thêm 200.000 lượt đăng ký app An sinh.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều