Từng chắp cánh cho ước mơ của bầu Đức, thế lực lớn ở V.League nay sẽ là mối lo với HAGL

Giống HAGL hiện tại, mùa trước Sài Gòn FC gần như độc chiếm ngôi đầu BXH giai đoạn một V.League. Nhưng cuối cùng, đội lên ngôi vô địch lại là Viettel.

16/04/2021 17:35

Từng chắp cánh cho ước mơ của bầu Đức, thế lực lớn ở V.League nay sẽ là mối lo với HAGL 0

CHẮP CÁNH CHO ƯỚC MƠ CỦA BẦU ĐỨC

Ngày 5/7/2019, khi tổ chức buổi họp báo công bố thương vụ cho mượn Công Phượng đến CLB Bỉ Sint-truident, bầu Đức có chia sẻ bên lề đầy bất ngờ. Ông nói:

'Năm thằng ốm đánh một thằng mập thì thằng mập làm sao mà chịu nổi. Tôi dám chắc CLB TP.HCM không thể vô địch V-League năm nay. Để rồi xem sao...

Bóng đá Việt Nam không dẹp chuyện đó đi thì không bao giờ đá được, nói nhanh như vậy. Mà sự thật là HAGL cũng không có động lực để đầu tư phấn đấu để đá giành ngôi vô địch. Không có động lực gì cả. Nếu có cầu thủ nào của HAGL được các đội bóng nước ngoài để ý là tôi sẽ cho đi. Chỉ đá tàm tạm trong nước cho vui thôi, giữ hạng. Chớ làm sao mà vô địch được, đời nào có chuyện đó, không bao giờ xảy ra luôn'.

Từng chắp cánh cho ước mơ của bầu Đức, thế lực lớn ở V.League nay sẽ là mối lo với HAGL 1

Câu chuyện này sau đó còn được bầu Đức nhắc lại đôi lần. Ông cũng đều khẳng định HAGL chỉ đá V.League 'cho vui' và giữ hạng, chứ không phấn đấu vô địch.

Nhưng vào cuối mùa 2020, sau khi chứng kiến Viettel vô địch V.League, bầu Đức đã phát biểu tích cực hơn không ít:

'Viettel lên ngôi vô địch, tôi xem mà sướng ngất ngây. Theo tôi, tình trạng 5 đánh 1 vẫn còn tồn tại, không khác gì mùa trước. Giữa thực trạng như vậy mà đội Viettel vẫn đăng quang càng làm cho tôi phục họ sát đất.

Không có đội nào làm được như Viettel đâu. 1 thắng được 5 đâu có dễ. Viettel đầu tư rất bài bản, rất nghiêm túc. Đặc biệt, họ chơi đàng hoàng, đá sòng phẳng, không liên minh, cũng hầu như không quan hệ với trọng tài'.

Từng chắp cánh cho ước mơ của bầu Đức, thế lực lớn ở V.League nay sẽ là mối lo với HAGL 2

Cho tới đầu V.League 2021, bầu Đức vẫn giữ nguyên câu nói đã trở thành cửa miệng: 'HAGL chỉ đá cho vui, không đua vô địch'. Nhưng những gì tỷ phú này làm lại khác hẳn.

Ông chấp nhận chi ra mức lương lên tới 500 triệu đồng/tháng để mang về HLV Kiatisuk, chấp nhận chi 8 tỷ đồng để chiêu mộ ngoại binh Brandao. HAGL cũng mở cửa chiêu mộ một vài nhân tố nội chất lượng, nổi bật là trung vệ Hữu Tuấn.

Đáng chú ý, Hữu Tuấn có phong cách thi đấu quyết liệt, cá tính mạnh, tưởng chừng không phù hợp triết lý đá đẹp của bầu Đức, nhưng CLB Phố Núi vẫn ký hợp đồng.

Có thể nói, chức vô địch V.League 2020 của Viettel đã góp phần chắp cánh cho ước mơ chinh phục đỉnh cao một lần nữa trong bầu Đức. Và đến hiện tại, HAGL đang đứng đầu BXH V.League 2021.

MỐI LO LỚN CHO HAGL

Ngày 28/3/2021, chứng kiến HAGL đại thắng 3-0 cả khi làm khách trước Viettel (vòng 5) lẫn khi đón tiếp CLB TP.HCM (vòng 6), bầu Đức rất phấn khích. Dù vậy, ông vẫn chia sẻ HAGL sẽ cần thêm 5 trận nữa để biết có đủ sức đua vô địch hay không. Vị tỷ phú Phố Núi cũng tự nhận nếu lúc đó HAGL gặp Hà Nội FC, chưa chắc đã chiến thắng.

Dễ hiểu khi bầu Đức lấy Hà Nội FC ra làm thước đo. Vì trong những năm qua, đội bóng của bầu Hiển là mạnh bậc nhất V.League. CLB Thủ đô cũng thường xuyên chiến thắng HAGL những khi đối đầu.

Nhưng nhìn vào toàn cảnh V.League lúc này, e rằng không phải Hà Nội FC hay bất cứ đội nào khác, mà chính Viettel - niềm cảm hứng đua vô địch của bầu Đức - mới là mối lo lớn cho HAGL.

Từng chắp cánh cho ước mơ của bầu Đức, thế lực lớn ở V.League nay sẽ là mối lo với HAGL 3

Sau khi thua sốc HAGL 0-3 trên sân nhà, Viettel đã làm một mạch 4 chiến thắng. Họ đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử của chính mình - tạo kỷ lục thắng 5 trận liên tiếp nếu đả bại được Quảng Ninh tối nay. Trên BXH, Viettel lúc này đã có 19 điểm, đứng thứ hai chỉ sau HAGL.

Mùa trước, đội thống trị BXH ở giai đoạn một là Sài Gòn FC. Nhưng tới giai đoạn hai, CLB này chơi vẫn tốt song không còn được ổn định như trước. Trái lại, Viettel dưới tay HLV Trương Việt Hoàng đá cực kì chặt chẽ, chắc chắn. Họ có thể không thắng thăng hoa, nhưng những tỷ số 1-0 lại thành mấu chốt để vô địch.

Trong 4 chiến thắng vừa rồi của Viettel, họ cũng có 3 trận chỉ thắng 1-0. Vòng trước, CLB này bị chê khi chỉ thắng tối thiểu tân binh Bình Định. Nhưng nếu tối nay họ vẫn thắng tối thiểu Quảng Ninh thì lại là đại thành công. Hiệu số bàn thắng bại tuy quan trọng, nhưng nên nhớ điểm số vẫn là quan trọng nhất!

Từng chắp cánh cho ước mơ của bầu Đức, thế lực lớn ở V.League nay sẽ là mối lo với HAGL 4

HAGL đang thăng hoa. Họ có lối chơi đẹp và hiệu quả. Nhưng chiến thắng nhọc nhằn 4-3 vừa rồi trước Nam Định cho thấy CLB Phố Núi cũng có thể bị đánh bại. HAGL cuối cùng vẫn vượt qua được thử thách khó - là chính các sai lầm của đội nhà, để ôm trọn 3 điểm nhưng ai biết khi thật sự gục ngã, thầy trò HLV Kiatisuk liệu có thể nhanh chóng đứng dậy?

Viettel thì đang đi trên con đường quen thuộc của chính họ vào mùa trước - làm một kẻ bám đuổi đầy khó chịu. Nếu Viettel cứ thắng, HAGL sẽ bị CLB này cân bằng điểm số chỉ sau một trận thua. Và nếu không kịp trở lại mạch thắng sau khi thất bại, HAGL có thể bị Viettel vượt qua.

Với phong cách lầm lũi giành 3 điểm của đội bóng này, một khi để Viettel vượt qua, sẽ là rất khó cho các đối thủ khác san bằng cách biệt. Điều này thì Hà Nội FC đã thấm thía hơn ai hết, khi dù chơi thăng hoa ở giai đoạn hai mùa trước nhưng cũng chỉ về nhì trước Viettel.

Bám đuổi miệt mài rồi khi cờ đến tay thì 'ngoan cố' dẫn đầu - đấy là con đường vô địch mùa trước của Viettel. HAGL hãy cẩn trọng, khi địch thủ này đang tới rất gần họ.

Theo Đoàn Dự (Ảnh: Tú Anh)/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều