Vaccine Nano Covax của Việt Nam được Hội đồng Đạo đức chấp thuận

Hiện vaccine Nano Covax đã được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đánh giá đạt yêu cầu.

18/09/2021 22:29

Theo thông tin trên báo Người lao động, chiều nay (18/9), Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia đã thông qua báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 3 với vaccine Nano Covax.

Đây là lần thứ 2 hội đồng này họp đánh giá đối với vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam hiện được thử nghiệm ở giai đoạn 3.

Vaccine Nano Covax của Việt Nam được Hội đồng Đạo đức chấp thuận 0

Chia sẻ với báo Người lao động, GS-TS Trương Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia, xác nhận vaccine Nano Covax của Công ty Nanogen đạt các yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

GS Dũng cho biết hội đồng chuyên môn sẽ sớm có thông tin báo chí chính thức về kết quả cuộc họp hôm nay 18/9.

Hiện toàn bộ hồ sơ, dữ liệu của vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc (Bộ Y tế) để tiếp tục xem xét trước khi trình Bộ Y tế đề xuất cấp giấy đăng ký lưu hành.

Được biết, vaccine Nano Covax được Công ty Cổ phần Sinh học Dược Nanogen (Nanogen) phát triển từ tháng 5/2020, dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp, sử dụng những mảnh kháng nguyên vô hại (protein) của virus SARS-CoV-2 để kích thích tạo đáp ứng miễn dịch phù hợp.

Đến nay, vaccine này đã hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với 13.000 người tình nguyện đã tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì chiều 14/9, tiến sĩ Nguyễn Ngô Quang, Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), Chánh Văn phòng Chương trình Quốc gia nghiên cứu phát triển vaccine, cho biết từ nay đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có ít nhất có một vắc xin được cấp phép khẩn cấp. Vắc xin sẽ được triển khai tiêm trong nước từ đầu năm 2022.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều