#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

'Squid Game' và bé búp bê giết chóc đã phá hoại tuổi thơ người Hàn như thế nào?

Ai mà ngờ được 'bé búp bê' là nỗi ám ảnh khiến bao người khóc thét lại có hình mẫu là một nhân vật tuổi thơ của nhiều thế hệ người Hàn thế này cơ chứ.

11/10/2021 20:52

Trong Squid Game (Trò chơi con mực), trò chơi 'Đèn xanh, đèn đỏ' là trò chơi xuất hiện đầu tiên. Sự quen thuộc của trò chơi này, cộng thêm con búp bê 'siêu to khổng lồ' với diện mạo siêu ám ảnh, đã biến 'Đèn xanh đèn đỏ' trở thành một trong những điểm nhấn đáng nhớ nhất đối với người xem. 

'Bé búp bê' khổng lồ trong phim sau đó lập tức thành một nhân vật trending trên mạng xã hội. Được biết, cô bé búp bê này là có thật ngoài đời, trước đó được trưng bày tại bảo tàng Macha Land. Đoàn làm phim đã mượn con búp bê này để đưa vào phim, biến nó thành một trong những điểm đặc sắc của phim. 

'Bé búp bê' trong phim

'Bé búp bê' trong phim

'Bé búp bê' ngoài đời thực

'Bé búp bê' ngoài đời thực

Mặc dù nhìn có vẻ ám ảnh là thế, nhưng cô bé búp bê này lại được xây dựng dựa trên nguyên mẫu là một nhân vật rất quen thuộc, gắn bó với tuổi thơ của người Hàn. 

Khi tham gia một chương trình gần đây, dàn diễn viên của Squid Game mới giải thích về nguyên mẫu của cô bé búp bê này. Đó là cô bé tên Younghee, thường xuất hiện trong sách giáo khoa của thế hệ 7x - 9x tại Hàn Quốc.

'Squid Game' và bé búp bê giết chóc đã phá hoại tuổi thơ người Hàn như thế nào? 2

Trong sách, Younghee là bạn thân của Chulsoo - nhân vật một cậu bé nam. Cả hai giống như nhân vật đại diện cho tuổi thơ của nhiều thế hệ người Hàn vậy, không ai là không biết. Mỗi khi nhắc đến bộ đôi Younghee và Chulsoo, nhiều người lại cảm thấy hoài niệm, giống như tuổi thơ ùa về vậy. 

'Squid Game' và bé búp bê giết chóc đã phá hoại tuổi thơ người Hàn như thế nào? 3

Cặp đôi này nổi tiếng đến mức từng có một bộ phim điện ảnh riêng lấy làm hình mẫu. Bộ phim điện ảnh có tên Chulsoo và Younghee, nói về cậu bé tên Chulsoo nghịch ngợm và cô bé tên Younghee thông minh, tốt bụng. 

Trước khi gặp Younghee, Chulsoo thường ức hiếp người khác. Nhưng từ khi Younghee chuyển trường đến, trở thành bạn chung nhóm thì Chulsoo dần sửa lại những tính cách xấu vì cậu muốn cô bé cũng thích mình, như cách cậu thích cô bé vậy. 

Poster phim Chulsoo & Younghee (2005)

Poster phim Chulsoo & Younghee (2005)

Vì Younghee là một phần tuổi thơ của rất nhiều người Hàn nên điều đó lại khiến cô bé búp bê xây dựng trên hình mẫu nhân vật này trở nên phù hợp hơn với concept của Squid Game. Đạo diễn hình ảnh của phim - bà Chae Kyung Sun cũng từng thừa nhận đã lấy cảm hứng từ Chulsoo và Younghee khi xây dựng con robot giết chóc trong phim (và sau đó mới chọn tượng cô bé búp bê có thật ngoài đời).

Squid Game đúng là 'thủ phạm' phá hoại tuổi thơ của khán giả Hàn mà!

Squid Game đúng là 'thủ phạm' phá hoại tuổi thơ của khán giả Hàn mà!

>> Xem thêm: Song Joong Ki 'sốc nhẹ' trước độ viral của 'Squid Game' ở nước ngoài

>> Xem thêm: Vượt mặt Song Hye Kyo nhờ 'Squid Game' nhưng liệu Jung Ho Yeon có kiếm được nhiều tiền hơn?

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều