#Những nhân vật truyền cảm hứng

Câu chuyện cảm động về người đàn ông nhận nuôi 80 đứa trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, tự tay chôn cất các con

Trong suốt 2 thập kỉ, ông đã phải tự tay chôn cất đi những đứa con xấu số, dù biết cuộc sống là vô thường và ngắn ngủi nhưng Bzeek vẫn luôn yêu thương chúng như chính những đứa con ruột của mình.

05/04/2019 23:41

Mohamed Bzeek là một người đàn ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Ông được biết đến như một người ngoan đạo hiền lành và tốt bụng. Bắt đầu từ năm 1989, Bzeek cùng vợ đã mở cửa nhà mình để chào đón những đứa trẻ vô gia cư, bệnh tật, không ai đoái hoài. Ngoài ra, đôi vợ chồng cũng thường xuyên đến những đại học công lập trong khu vực Los Angeles để chia sẻ về cách để nuôi nấng và những thủ tục có thể nhận nuôi một đứa trẻ.

Mohamed Bzeek hiện tại đang là một kỹ sư điện 

Mohamed Bzeek hiện tại đang là một kỹ sư điện

Ông nói: 'Tôi là một đứa trẻ mồ côi và vợ tôi cũng thế, chúng tôi hiểu rất rõ hoàn cảnh khi phải sống một mình không nơi nương tựa, không có chốn đi, chẳng có nơi về, những ngày nắng nóng hay tuyết rơi, không có áo ấm sưởi lạnh, cuộc sống như thế để vượt qua được không phải là điều dễ dàng, nên hiện tại khi đã có khả năng hơn tôi luôn dang rộng đôi tay của mình để giúp đỡ những người khốn khổ như tôi và vợ mình đã từng'.

Vào năm 1991, Bzeek nhận nuôi một đứa trẻ là con của một nông dân đã hít phải quá nhiều thuốc trừ sâu độc hại, dẫn đến việc mắc chứng bệnh liên quan đến cột sống và phải bó bột đặc biệt toàn thân. Cô bé không sống được lâu và đã qua đời vào ngày 4/7/1991. Sự kiện đau lòng này đã thúc đẩy gia đình Bzeek nhận nuôi những đứa trẻ mắc bệnh nan y.

Ông dùng tất cả thời gian rảnh của mình để chăm sóc và nuôi nấng những đứa trẻ kém may mắn 

Ông dùng tất cả thời gian rảnh của mình để chăm sóc và nuôi nấng những đứa trẻ kém may mắn

'Ban đầu chúng tôi chỉ tìm kiếm và nhận nuôi những đứa trẻ vô gia cư hoặc nhà không có điều kiện cho ăn học, nhưng hiện giờ chúng tôi quan tâm thêm những đứa bé bệnh nan y nhưng không có nơi ở. Ước mong của tôi là có thể cho các cháu có được một nơi ấm cúng trong những ngày cuối đời'.

Chỉ đơn giản như thế thôi mà Bzeek đã không ngừng nhận nuôi và yêu thương những đứa trẻ ốm yếu ở Los Angeles trong suốt 2 thập kỉ dẫu biết chúng khó qua khỏi. Trong suốt khoảng thời gian đó, ông đã phải tự tay chôn cất 10 đứa trẻ. Đã có những lần, con nuôi của ông qua đời trong chính vòng tay của ông.

Bây giờ, Bzeek đang dành thời gian của mình để chăm sóc cho một cô bé 6 tuổi bị chứng khuyết tật não hiếm có. Bẩm sinh bị mù và điếc, não của cô bé dừng phát triển từ rất sớm và em không thể nói được, những cơn co giật cũng thường xuyên xảy ra, trong khi tay chân cô bé đã bị tê liệt từ sớm.

Ông nhận nuôi đủ mọi lứa tuổi, được biết hiện nay 'con' của ông đã chạm ngưỡng 80 người 

Ông nhận nuôi đủ mọi lứa tuổi, được biết hiện nay 'con' của ông đã chạm ngưỡng 80 người

'Những người theo đạo Hồi ở Mỹ thường được xem là tội phạm, những kẻ giết người, chúng tôi không tốt lành gì và Hồi Giáo là tôn giáo của máu và sự tàn phá. Nhưng qua câu chuyện của tôi, tôi muốn cho tất cả mọi người biết về đường lối thật sự của Hồi Giáo. Đạo Hồi là về yêu thương, lòng trắc ẩn đối với mọi người xung quanh' - người đàn ông tốt bụng nói.

Nhưng trên tất cả những điều đó, Bzeek chỉ muốn cho những đứa trẻ kia một mái ấm, nơi mà các bé có thể gọi là gia đình.

Mohamed Bzeek đang bế một trong những đứa con của mình 

Mohamed Bzeek đang bế một trong những đứa con của mình

'Tôi biết con bé không thể nghe, không thể thấy, nhưng tôi vẫn luôn nói chuyện với nó. Tôi thường nắm tay, chơi đùa và cười với nó. Chúng là những đứa trẻ có cảm xúc, chúng có tâm hồn và chúng cũng là con người như chúng ta.

Bí mật của tôi là tôi yêu chúng như con đẻ của mình. Tôi biết chúng đang ốm, tôi biết chúng sẽ không qua khỏi. Nhưng tôi cũng đang cố gắng làm hết sức có thể để cho chúng một gia đình. Nếu tôi không nhận nuôi chúng, chúng sẽ chết, nhưng nếu tôi nhận nuôi, chúng sẽ được nhắm mắt xuôi tay trong một nơi mà chúng có thể gọi là gia đình. Mọi đứa trẻ, nếu phải qua đời, đều xứng đáng được qua đời trong vòng tay của ai đó yêu thương chúng'.

(Theo Dailymail)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều