#Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết

Sau loạt trận kịch tính, những tấm vé cuối cùng bước vào vòng Tứ kết đã tìm ra chủ nhân xứng đáng.

28/06/2020 10:47

Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0' đang bước vào giai đoạn căng thẳng và cực kỳ khốc liệt bởi tất cả các team yếu thế đã bị 'gạt giò', nhường chỗ cho những đội tuyển mạnh hơn.

Sau 2 ngày thi đấu của vòng 16, 8 đội tuyển xuất sắc nhất giải Mocha Xgaminhg Liên quân Đại chiến chính thức lộ diện, dắt tay nhau vào Tứ Kết. Đó chính là:

4 đội đầu tiên lọt vào vòng Tứ kết giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

4 đội đầu tiên lọt vào vòng Tứ kết giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

4 đội cuối cùng lọt vào vòng Tứ kết giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

4 đội cuối cùng lọt vào vòng Tứ kết giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Hãy cùng điểm lại diễn biến những trận đấu trong ngày thi đấu thứ 2 vòng 16 giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến nhé:

Trận 1: Sugar Babe vs Takademy

Ván thứ nhất:

Với những gì đã thể hiện ở 2 vòng trước, Takademy được đánh giá cao hơn Sugar Babe. Thế nhưng 'những cô gái ngọt ngào' không hề tỏ ra kém cạnh so với đối thủ, họ chủ động cấm chọn tất cả con tướng 'tủ' của phía Takademy.

Tuy nhiên, điều này không thể làm khó Takademy bởi bể tướng của họ rất rộng, hơn nữa những cao thủ như Anh Mã, Yiwei có thể chơi thuần thục rất nhiều vị tướng khác nhau.

Ngay từ đầu, Cá Fish đã mở ra giao tranh đầu tiên, cả 5 thành viên của Sugar Babe lao vào tấn công Cá nhưng anh ta một mình cân lại tất cả. Tuy chỉ còn rất ít máu sau giao tranh nhưng Sugar Babe vẫn không thể hạ gục Cá, điều đó thể hiện chàng game thủ này có trình độ cao như thế nào.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 2

Anh Mã và Yiwei thể hiện sự nhuần nhuyễn trong thi đấu khi chỉ còn rất ít máu nhưng vẫn có những pha combat đầy mạnh mẽ. Con Rồng Hắc Ám đầu tiên thuộc về Takademy một cách khá dễ dàng. Họ cũng là đội tuyển có 4 mạng hạ gục đầu tiên. Với thế thắng như 'chẻ tre', Takademy tiến công thẳng trụ nhà chính đối phương khiến Sugar Babe không thể chống cự.

Ván thi đấu đầu tiên thuộc về Takademy với MVP là Anh Mã.

Ván thứ hai: 

Ở ván thi đấu thứ 2, Takademy thể hiện sự 'hổ báo' bằng cách lao vào tấn công rừng của đối phương. Tuy nhiên vì quá tự tin nên Takademy đã để lại 2 mạng hạ gục cho Sugar Babe. Đây cũng là đội tuyển đầu tiên trong giải giành được điểm hạ gục của Takademy. Lý do này khiến Takademy như 'hoá điên', họ liên tục ăn mạng của đối phương để 'trả thù' những điểm hạ gục đã lãng phí.

Sugar Babe chơi khởi sắc hơn ở ván thứ 2, để lại nhiều điểm nhấn. Trong một số giai đoạn họ liên tục bắt bài được Takademy và tổ chức chống trả quyết liệt. Tuy nhiên, con Tà Thần đầu tiên lại thuộc về Takademy, cả 5 thành viên của đội tuyển này luôn song hành cùng nhau để tạo nên một thế trận huỷ diệt.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 3

Cuối trận, chiến thắng thuộc về đội tuyển nào thì ai cũng rõ. Tuy nhiên Takademy không đánh trụ để kết thúc ngay trận đấu mà triển khai thế 'mèo vờn chuột', hạ gục toàn bộ các thành viên của Sugar Babe sau đó mới lấy trụ nhà chính, giành về cho mình chiến thắng cuối cùng.

MVP ván đấu này một lần nữa lại thuộc về Anh Mã. 

Trận 2: Mocha Hương Dii vs AFO 2

Ván thứ nhất:

Trận đấu giữa Mocha Hương Dii và AFO2 được đánh giá có thế trận cân bằng vì cả hai đội tuyển đều có những lợi thế nhất định. Thế nhưng ngay từ những phút đầu tiên, Mocha Hương Dii đã thể hiện sự lấn lướt bằng cách liên tục tổ chức nhiều pha giao tranh mãn nhãn. Hai con Rồng Hắc Ám đầu tiên nhanh chóng thuộc về họ.

Trong suốt trận đấu, cả 2 đội liên tiếp giằng co nhau ở khu vực đường giữa nhưng Mocha Hương Dii đã kiểm soát thế trận tốt hơn. AFO2 muốn lao lên đánh trụ nhà đối phương nhưng không thể vì sát thương không đủ để đối chọi.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 4

Tà Thần Caesar vừa xuất hiện trên bản đồ vào phút thứ 7 đã bị hạ gục bởi Mocha Hương Dii. AFO2 liên tiếp thể hiện sự hớ hênh và lỗ hổng trong di chuyển khiến đối thủ của họ tận dụng được lợi thế tấn công. Chỉ sau 11 phút thi đấu, Mocha Hương Dii đã giành chiến thắng đầu tay với MVP là tuyển thủ Subin.

Ván thứ hai:

Ở loạt trận Bo3, các đội tuyển hoàn toàn có cơ hội lật ngược tình thế. AFO2 chứng tỏ họ không phải 'tay mơ' khi liên tiếp giành mạng hạ gục của đối phương ngay từ những phút thi đấu đầu tiên. Họ đã sửa sai bằng cách di chuyển cẩn thận hơn nhưng khi cần thiết vẫn sẵn sàng lao vào đối thủ.

Ván thi đấu này, khu vực đường dưới là chiến trận 'đẫm máu' nhất khi liên tiếp nổ ra giao tranh. Sau 6 phút thi đấu, AFO2 có cho mình 6 mạng hạ gục và lượng tiền lớn hơn đối thủ. 3 con rồng của trận đấu này cũng nhanh chóng thuộc về AFO2.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 5

Chỉ vài phút sơ sẩy, Mocha Hương Dii đã mất toàn bộ thế trận vào tay AFO2. AFO2 lội ngược dòng ngoạn mục nhờ nắm bắt được đường đi nước bước và chiến thuật của đối thủ.

MVP của trận đấu này không ai khác ngoài tuyển thủ CallMeTulki.

Ván thứ ba:

Ván thi đấu cuối cùng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi thế trận lại quay trở về tỉ số quân bình.

Mocha Hương Dii đã chọn cho mình những con tướng có khả năng bắt lẻ tốt và chiếm ưu thế khi tích luỹ lượng tiền lớn hơn đối thủ. Điều này giúp Mocha Hương Dii phát huy được hết sức mạnh vốn có. Họ nhanh chóng thu về con bùa xanh đầu tiên và ăn được con rồng thứ 3 chỉ trong 7 phút.

Team Mocha Hương Dii sử dụng chiến thuật ép đường dưới và coi rừng đối phương như rừng nhà khi tận dụng hết nguồn tài nguyên của họ. Trong tình huống này, không có thành viên nào của AFO2 dám đứng lên chiếm lại rừng nhà vì họ biết kết quả của việc liều lĩnh là phải lên bảng đếm số.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 6

Ở ván thi đấu thứ 3, Mocha Hương Dii sở hữu đội hình gây sát thương quá lớn khiến đối thủ không có cơ hội thể hiện. Họ đã kết thúc trận đấu với tỷ số chung cuộc 2-1. Team Mocha Hương Dii đã chứng minh rằng sai lầm ở ván thứ 2 chỉ là một cú sẩy chân và họ hoàn toàn xứng đáng nhận được tấm vé vào Tứ kết.

Trận 3: Coffee Sport vs Sẽ không thua

Vì lý do không đủ quân số thi đấu, Sẽ Không Thua xin rút khỏi giải. Chiếc vé vào vòng Tứ Kết tiếp theo rơi vào tay Coffee Sport không thể nhẹ nhàng hơn!

Sẽ không thua không có đủ quân số trước giờ thi đấu.

Sẽ không thua không có đủ quân số trước giờ thi đấu.

Trận 4: Team BMT vs iMaster

Ván thứ nhất:

Sau khoảng thời gian đầu thi đấu thăm dò thì tới 2 phút 49 giây, iMaster đã có Chiến công đầu sau pha giao tranh ở khu vực Rừng. Hai bên liên tiếp 'cà khịa', ăn mạng đổi mạng trong thời gian sau đó. Tính đến phút thứ 5, iMaster là đội có lợi thế hơn một điểm hạ gục 6-5.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 8 

Những diễn biến tiếp theo khá cân bằng khi hai bên chơi cẩn thận hơn. Họ hạn chế va chạm và tập trung khai thác tài nguyên rừng cũng như quái. Phút thứ 10 giao tranh nổ ra Đường Giữa, Team BMT nhờ có sự phối hợp nhuần nhuyễn cùng may mắn đã vươn lên dẫn trước 16-13. Đó cũng là bước ngoặt của ván đấu khiến những chàng trai đến từ Buôn Ma Thuột có tâm lý thoải mái hơn.

Thế trận ở những phút cuối nghiêng hẳn về Team BMT. Họ dồn lên tấn công như vũ bão, đè bẹp đối phương bằng tỉ số cách biệt 23-14.

Ván thứ hai:

Bị cướp chiến công đầu vào tay iMaster, team BMT tiếp tục chịu thiệt thêm 2 mạng nữa sau pha di chuyển hớ hênh, thiếu cẩn trọng khi giao tranh Đường Giữa.

Sau đó, iMaster liên tiếp cướp mạng của các thành viên Team BMT. Đến phút thứ 5, tỉ số 1-8 nghiêng về iMaster, thế trận này tạo nhiều bất ngờ cho người xem bởi những gì à Team BMT thể hiện ở ván thứ nhất đã không còn. Thỏ2Tuổi và IM.Carry là điểm sáng của iMaster khi có những màn phối hợp cực kỳ sắc nét, đem về lợi thế cho toàn đội.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 9

Phút thứ 7, Team BMT mất 2 trụ còn iMaster đã sở hữu 2 còn Rồng hắc ám Kraydus. Sau khi có Tà thần Caesar, iMaster tiếp tục dâng cao đội hình, tạo sức ép để nhanh chóng kết thúc ván đấu.

Không thể cản phá trước đợt tiến công đó, Team BMT chấp nhận chịu thất bại ở ván thứ 2. Cục diện trận đấu trở về vạch xuất phát và 2 đội phải bước sang ván thứ 3 quyết định.

Ván thứ ba:

Bước vào ván đấu quyết định, iMaster có ngay điểm hạ gục đầu tiên nhờ màn 'du kích bụi'. Sau đó, liên tiếp 4 mạng hạ gục giúp đội tuyển này có lợi thế nhờ khai thác sơ hở trong lối di chuyển của đối phương.

Dường như Team BMT mất bình tĩnh sau màn thua ê chề ở ván trước đó, lối di chuyển và các pha phối hợp không còn chắc chắn. Trong khi đó, Nguyên Axitt và HốLê của iMaster có sự bọc lót và chiến đấu song hành hiệu quả. Nhờ vậy, iMaster luôn dẫn trước và có lợi thế về số Rồng hắc ám cũng như số trụ hạ gục được, tạo ra lượng tiền chênh lệch từ 3-4k so với Team BMT.

Ngày thứ 2 vòng 16 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: 8 cái tên mạnh nhất vào Tứ kết 10

Dần dần, iMaster tổ chức tấn công với lực lượng đồng đều, khiến Team BMT phải chịu tổn thất nặng nề. Và điều gì đến cũng phải đến, chiến thắng cuối cùng thuộc về iMaster. 

Tuy nhiên, vì vi phạm thể lệ vượt quá số người tham dự, iMaster đã bị xử thua. Team BMT giành vé vào vòng Tứ Kết.

Vậy là Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đã đến với những ngày thi đấu cuối cùng. Hãy tiếp tục ủng hộ và đón xem các trận đấu tiếp theo được livestream trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Official Mocha Gaming nhé.

Theo Water Moon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều