Chỉ trong năm 2019, PewDiePie đã bỏ túi hàng nghìn tỷ đồng từ YouTube

Đây thật sự là một con số thực sự khổng lồ mà không phải ai cũng dám nghĩ đến khi làm YouTube về game.

08/01/2020 14:59

Có thể nói, năm 2019 là một năm cực kì thành công với PewDiePie khi anh chính thức sở hữu hơn 102 triệu người đăng ký trên kênh YouTube. Không chỉ vậy, PewDiePie còn chính thức kết hôn với Marzia Bisognin vào tháng 8/2019.

PewDiePie và Marzia Bisognin đã chính thức kết hôn với nhau 

PewDiePie và Marzia Bisognin đã chính thức kết hôn với nhau

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là trong năm 2019, PewDiePie đã kiếm được một số tiền cực lớn. Số tiền mà anh kiếm được thậm chí còn là con số đáng mơ ước với nhiều người làm YouTube nổi tiếng khác trên thế giới trên thế giới.

Theo một báo cáo của OnBuy, thông qua doanh thu quảng cáo và doanh thu hàng hóa trên YouTube, PewDiePie đã kiếm được hơn 70 triệu đô la (Hơn 1 nghìn tỷ đồng) vào năm 2019. Nếu bạn thấy con số đó có vẻ hơi vô lý thì OnBuy cũng đã tiết lộ tháng thu nhập cao nhất và thấp nhất của PewDiePie.

Ngoài tiền kiếm được từ quảng cáo, số tiền anh được donate cũng rất lớn 

Ngoài tiền kiếm được từ quảng cáo, số tiền anh được donate cũng rất lớn

Theo báo cáo của họ, như được trích dẫn bởi WWD, PewDiePie đã thu về một khoản tiền khổng lồ 9.148.005 đô la ( hơn 212 tỉ VNĐ) vào tháng 9 - tháng thu nhập cao nhất trong năm của anh ấy. Trong khi tháng 11 là tháng có thu nhập thấp nhất năm - được báo cáo bằng tiền mặt là 3.878.603 đô la (hơn 90 tỷ đồng).

  Rất có thể PewDiePie sẽ nghỉ làm YouTube trong năm 2020 

Rất có thể PewDiePie sẽ nghỉ làm YouTube trong năm 2020

Tuy nhiên, vào hồi giữa tháng 12/2019 anh từng thông báo về việc sẽ nghỉ làm YouTube trong năm 2020. Chia sẻ về quyết định của mình, anh nói: 'Tôi muốn nói trước quyết định của mình. Tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi sẽ giải thích điều này sau'.

Nguyên nhân khiến PewDiePie nghỉ làm YouTube được cho là anh đã quá mệt mỏi với việc làm YouTube. Không chỉ vậy, trong quá khứ anh từng dính không ít tai tiếng, sau đó Disney và YouTube đã cắt đứt mối quan hệ với PewDiePie khi tờ WSJ phát hiện anh đã đăng ít nhất 9 video có nội dung bài xích người Do Thái.

Và nếu như PewDiePie thực sự nghỉ làm YouTube trong năm 2020 như những gì anh đã nói trước đó thì có lẽ cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến cuộc sống của anh chàng, vì số tiền nam YouTuber anh vẫn còn có rất nhiều tiền để sống trong nhiều năm liền.

Theo Tất Thành/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều