#Những nhân vật truyền cảm hứng

Con gái mất vì tai nạn, đôi vợ chồng quyết định thực hiện dự án dọn đường, lấp ổ gà để ngăn ngừa điều tương tự

'Tôi ước mình không phải bắt đầu làm dự án này bằng một nguyên nhân đau buồn đến thế. Nhưng mà, thay vì hứng chịu nỗi đau, vợ chồng tôi đã quyết định thực hiện điều này chỉ 2 tháng sau cái chết của con gái'.

15/09/2019 23:59

Shubhangi và chồng - Sanjay Tambwekar đã mất đi người con gái vào ngày 9/9/2014. Hai tháng sau đó, đôi vợ chồng bắt đầu dự án có tên gọi là 'The Arundhati Foundation' (đặt theo tên của người con gái đã khuất), giúp nâng cao nhận thức về việc an toàn giao thông và đặc biệt chú tâm đến phòng chống tai nạn và đường xá xấu.

Arundhati lúc đó đang theo học cao học tại Đại học Y Dược Christian tại thành phố Vellore. Sự việc đáng buồn xảy ra khi một chiếc xe tải đã đâm vào cô trong lúc cô đang đi xe đạp trên đường.

Arundhati - Người con gái đã mất của hai vợ chồng. Ảnh: The Better India. 

Arundhati - Người con gái đã mất của hai vợ chồng. Ảnh: The Better India.

'Tôi ước mình không phải bắt đầu làm dự án này bằng một nguyên nhân đau buồn đến thế. Nhưng mà, thay vì hứng chịu nỗi đau, vợ chồng tôi đã quyết định thực hiện điều này chỉ 2 tháng sau cái chết của con gái' - bà Shubhangi xúc động.

An toàn giao thông là một vấn đề cần giải quyết từ hai phía. Không chỉ có chính quyền ra sức giám sát luật lệ mà người dân cũng cần phải có ý thức cho riêng mình. Đây chính là vấn đề mà dự án này mong muốn được giải quyết.

Tính đến nay, họ đã lấp đầy hơn 60 ổ gà ổ voi, dọn dẹp đường phố sạch sẽ và thực hiện hơn 10 chiến dịch an toàn giao thông. Bà Shubhangi cho biết rằng những hành động này như là một giọt nước trong lòng đại dương vậy.

Những thành viên trong dự án 'The Arundhati Foundation' 

Những thành viên trong dự án 'The Arundhati Foundation'

Con gái mất vì tai nạn, đôi vợ chồng quyết định thực hiện dự án dọn đường, lấp ổ gà để ngăn ngừa điều tương tự 2

'Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện nhiều chiến dịch tuyên truyền ở các công ty và trường học. Không những thế, chúng tôi còn hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận khác, đặt nghi vấn với chính quyền địa phương và yêu cầu họ giám sát chặt chẽ an toàn giao thông đường phố' - bà Shubhangi cho biết.

Sự đau buồn mà đôi vợ chồng cảm thấy khi mất đi con mình chính là động lực thúc đẩy họ theo đuổi dự án an toàn giao thông này. 'Với tư cách là một bậc phụ huynh, khoảnh khắc đau lòng nhất của tôi là khi tiễn đưa con gái mình ra đi. Điều đó hoàn toàn đã thay đổi chúng tôi'.

Bà Shubhangi và chồng - Sanjay Tambwekar 

Bà Shubhangi và chồng - Sanjay Tambwekar

Bà Shubhangi tha thiết kêu gọi mọi người hãy luôn tập trung khi tham gia giao thông, hãy tôn trọng tính mạng của chính mình cũng như của người khác.

'Hãy nhớ rằng, cái mũ bảo hiểm mà bạn đang đội hay chiếc dây an toàn mà bạn đang đeo trên người không phải là để đối phó với cảnh sát giao thông, mà để đảm bảo an toàn của chính bạn' - bà Shubhangi kêu gọi.

Nguồn: The Better India

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều