CS:GO - Tân binh đang lên của Na`vi bất ngờ thông báo dương tính với COVID-19

Vì lý do này trận đấu giữa Na`vi và forZe trong khuôn khổ IEM New York 2020 đã phải dời lịch.

19/10/2020 18:03

Vào đêm qua, người hâm mộ CS:GO thế giới đã bàng hoàng khi Perfecto, thành viên mới gia nhập Na`vi hồi đầu tháng 1 vừa rồi đã thông báo mình bị mắc COVID-19. Thông báo này được đưa ra trước khi trận đấu của Na`vi và forZe trong khuôn khổ vòng bảng IEM New York 2020 khu vực CIS được diễn ra và ít phút sau đó ESL, đơn vị tổ chức của giải đấu này đã thông báo trận đấu sẽ được hoãn lại và thi đấu trong thời gian sắp tới.

Perfecto (người đứng giữa) cùng các thành viên Na`vi tại giải đấu BLAST Premier Spring Series

Perfecto (người đứng giữa) cùng các thành viên Na`vi tại giải đấu BLAST Premier Spring Series

Quyết định hoãn lại được đưa ra ít phút trước khi trận đấu được bắt đầu đã khiến các thành viên forZe không hài lòng và cho rằng ESL đã thiên vị cho Na`vi. Cụ thể, trong sách luật của ESL có nêu rõ trong các trường hợp một đội tuyển không có đủ thành viên thì họ sẽ phải thi đấu với coach. Hơn thế nữa, forZe cũng khẳng định quyết định này chỉ được thông báo 30 phút trước khi trận đấu diễn ra mà không có sự đồng ý của họ, và điều này một lần nữa cũng trái với luật của ESL.

Về phần mình, S1mple trong một story trên Instagram chia sẻ rằng Na`vi đã thông báo cho forZe trước trận và bản thân anh cùng các đồng đội cũng phải chờ quyết định của ESL trong gần 40 phút. S1mple cũng nói rằng Na`vi sẽ không thi đấu nếu phải chơi với coach vì nếu thay Perfecto bằng B1ad3 thì Na`vi sẽ bị trừ 20% số điểm RMR họ kiếm được, và khi Perfecto trở lại thì họ sẽ tiếp tục bị trừ 20% điểm.

Việc Perfecto mắc phải COVID-19 và không thể thi đấu chắc chắn sẽ là một tổn thất khá lớn cho Na`vi khi anh chàng này đang có phong độ khá ổn định trong thời gian gần đây. Hơn thế nữa, người hâm mộ còn lo ngại về sức khỏe của các thành viên khác, đặc biệt là Boombl4 và Flamie khi bộ ba này đã thi đấu ở địa điểm bootcamp cho tới khi ESL Pro League Season 12 khép lại cách đây hai tuần. Vào tuần trước Boombl4 đã bất ngờ thông báo anh có thể đã mắc phải COVID-19 khi có nhiều triệu chứng, tuy nhiên rất may rằng các bài kiểm tra đã cho kết quả âm tính và anh vẫn có thể tiếp tục thi đấu.

Boombl4, Flamie, Perfecto cùng coach Boombl4 tại địa điểm bootcamp của Na`vi

Boombl4, Flamie, Perfecto cùng coach Boombl4 tại địa điểm bootcamp của Na`vi

Perfecto cũng không phải là trường hợp đầu tiên trong giới CS:GO chuyên nghiệp dương tính với COVID-19. Vào tháng 7 vừa rồi GeT_RiGhT đã bất ngờ chia sẻ anh đã từng bị mắc COVID-19 trong thời gian ở Mỹ để thi đấu FLASHPOINT season 1 cùng những người đồng đội Dignitas. GeT_RiGhT mô tả rằng anh 'có tất cả các triệu chứng và chưa bao giờ ốm nặng như vậy', tuy nhiên rất may mắn rằng đã hồi phục nhanh chóng. Sau khi về Thụy Điển thì để đảm bảo an toàn anh đã tự cách ly ở nhà trong hơn một tháng trước khi gặp gỡ người thân.

Theo lịch thì trận đấu tiếp theo của Na`vi sẽ diễn ra vào ngày 22/10 với đối thủ là Espada. Hiện tại đội tuyển đến từ CIS này vẫn chưa thông báo ai sẽ là cái tên thay thế Perfecto, nhưng nhiều khả năng đó có thể sẽ là một cái tên của đội tuyển trẻ Na`vi Junior, giống như khi Bl1t đã stand-in cho Na`vi tại ESL Pro League Season 12 vừa qua khi Electronic bị mất điện.

Theo 500Bros/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều