Đại diện Việt Nam không thể tham dự giải đấu quốc tế triệu đô vì rớt visa

Dù đã chuẩn bị đầy đủ và tập luyện xuyên suốt nhưng đại diện Việt Nam vẫn không thể lên đường tham dự PUBG Global Championship 2019.

05/11/2019 06:38

Mới đây, fanpage chính thức của PUBG Việt Nam thông báo đại diện Việt Nam - Sky Gaming Daklak đã rớt visa nên không thể tới Mỹ tham dự PUBG Global Championship 2019 (PGC).

Thống báo này khiến nhiều người tiếc nuối. 

Thống báo này khiến nhiều người tiếc nuối.

Theo thông báo này, Sky Gaming Daklak đã chuẩn bị đầy đủ và tập luyện xuyên suốt sẵn sàng tham dự PUBG Global Championship 2019. Tuy nhiên, vì do điều kiện VISA của nước Mỹ vô cùng chặt chẽ nên nên đội tuyển này đã không thể sở hữu visa sang nước bạn. PUBG Việt Nam khẳng định đội bị dừng chân tại đây không phải không đủ năng lực mà do không đáp ứng được yêu cầu cấp thị thực của Mỹ.

Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội sẽ được nhường lại cho đội tuyển khác. 'Đó là một điều vô cùng đáng tiếc dành cho đội tuyển cũng như người hâm mộ đang trông chờ vào đội tuyển SGD nói riêng và một trong hai đại diện Việt Nam nói chung. Như vậy chiếc vé tham dự sẽ dành cho một đội tuyển khác thích hợp hơn', PUBG Việt Nam chia sẻ.

PUBG Global Championship, hay còn được biết đến là CKTG của bộ môn PUBG là giải đấu hoành tráng nhất và cũng là sự kiện lớn cuối cùng trong năm của tựa game bắn súng sinh tồn này. Giải chung kết thế giới của PUBG với tổng giải thưởng lên tới 2 triệu USD (gần 50 tỷ đồng). Giải sẽ diễn ra từ 8-24/11 tại Oakland và Los Angeles, Mỹ với 32 đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới. Bị lỡ cơ hội này quả là đáng tiếc đối với Sky Gaming Daklak.

Đại diện Việt Nam không thể tham dự giải đấu quốc tế triệu đô vì rớt visa 1 

Được biết, việc xin visa khi tham dự giải eSports trên thế giới của các đội Việt Nam là một vấn đề gây đau đầu với nhiều tổ chức. Theo thống kê, visa của Việt Nam chỉ đứng thứ 166 trên tổng 199 quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên các teams PUBG Việt Nam lỡ hẹn với những giải đấu quốc tế do gặp trục trặc về khâu xin visa. Hồi đầu năm nay, những Divine, Rate Me Five Stars cùng GAMEHOME Esports cũng từng bỏ lỡ PUBG Asia Invitational (PAI) và FACEIT Global Summit với lý do tương tự.

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều