Độ Mixi tư vấn về nghề Youtuber, Streamer: 'Không phải ai cũng nổi, mà nổi lên lại nhiều cám dỗ'

Độ Mixi còn lấy chính mình làm ví dụ để tư vấn cho người hâm mộ liên quan đến nghề Streamer, Youtuber.

11/01/2021 19:06

Không chỉ là một streamer chơi game giỏi, Độ Mixi còn là 'tư vấn viên' cực nhiệt tình, chuyên giải đáp mọi thắc mắc của người hâm mộ. Từ chuyện tình cảm, đến chuyện tiền bạc, mối quan hệ bạn bè... những buổi trò chuyện của Độ Mixi luôn thu hút hàng nghìn người theo dõi. Đó cũng là minh chứng cho thấy sức hút của Tộc trưởng với hơn 1 triệu fan cứng

Độ Mixi hiện là Streamer nhiều fan nhất làng game Việt

Độ Mixi hiện là Streamer nhiều fan nhất làng game Việt

Trong một buổi livestream trò chuyện mới đây, Độ Mixi một lần nữa thể hiện trình độ 'tư vấn' của mình, và tiếp tục khiến người hâm mộ phải gật gù nể phục. Cụ thể, có một người hâm mộ hiện đang là sinh viên nhưng muốn bỏ học để làm Youtuber và cần Tộc trưởng tư vấn. 

'Chú ơi con học Đại học Kinh tế nhưng không thấy tương lai và muốn nghỉ để làm Youtuber về dance hay về thứ gì nghệ thuật thì sao ạ? chú cho cháu lời khuyên với' - người hâm mộ này viết. 

Không cần đọc hết câu hỏi, chỉ cần đọc đến đoạn bỏ học để làm Youtuber, Độ Mixi đã lập tức nói: 'Học xong đã!', 'Học xong rồi làm gì thì làm'. 

Video: Độ Mixi tư vấn cho fan hâm mộ có ý định bỏ học làm Youtuber

Tộc trưởng Độ Mixi giải thích, hiện tại có nhiều bạn trẻ đang quá mơ mộng và hiểu sai về nghề Streamer, Youtuber. 

'Bây giờ có nhiều bạn trẻ được bố mẹ cho tiền ăn học, nhưng rồi lên mạng xem mấy ông khác livestream, xem mấy kênh Youtube rồi đọc mấy thông tin rằng Youtuber kiếm được nhiều tiền mỗi tháng, toàn tiền tỷ... Không, suy nghĩ như thế là sai rồi' - 'Lươn Thanh Độ' nói. 

Độ Mixi tư vấn về nghề Youtuber, Streamer: 'Không phải ai cũng nổi, mà nổi lên lại nhiều cám dỗ' 1

Theo Độ Mixi, việc học đại học không phải chỉ là học kiến thức, mà còn là học cách làm người, cách xử lý các va chạm và kinh nghiệm cuộc sống. Anh còn lấy câu chuyện của chính bản thân mình làm ví dụ.

'Tôi học xong rồi, ra trường rồi, đi làm bao nhiêu công ty rồi, bây giờ tôi mới quay về tôi ngồi đây thì tôi mới có thể bốc phét với các bạn chứ!'

'Chẳng ai muốn nghe một thằng trình độ văn hóa, trình độ học hành nó thấp hơn mình cả!' - Độ Mixi khẳng định. 

Độ Mixi tư vấn về nghề Youtuber, Streamer: 'Không phải ai cũng nổi, mà nổi lên lại nhiều cám dỗ' 2

Tộc trưởng MixiGaming nói thêm: 'Các bạn tính đi, Việt Nam mình có bao nhiêu triệu dân.., đếm trên đầu ngón tay được bao nhiêu Youtuber, Streamer thành công mà nghĩ nghề dễ thế?'

'Khi các ông nghĩ rằng bỏ hết tất cả mọi thứ ra để làm Youtuber, Streamer thì có nhiều người đi trước các ông rồi, bao nhiêu người đang ấp ủ ra đời làm nghề streamer như các ông... và rụng hết. Không phải ai cũng nổi lên được đâu.

Mà nổi lên lại có nhiều cám dỗ, nhiều vấn đề, người ta bảo càng nổi càng dễ vớt mà, nhiều người nổi lên một tí rụng như sung, có tí tiền, có tí fame là cờ bạc, rượu chè, trai gái, ăn chơi nhảy múa thế là rụng, hết thời.'

Độ Mixi chốt: 'Đừng để những thứ linh tinh bên ngoài cuộc sống đánh lừa. Học đi rồi làm gì thì làm.' 

Những lời chia sẻ của Độ Mixi nhận được nhiều sự hưởng ứng của người hâm mộ. Mọi người đều đồng ý quan điểm rằng, học đại học là điều cần thiết, nếu có cơ hội được học thì nên học xong rồi hãy thử nghiệm những thứ mà mình đam mê, yêu thích. 

Trên thực tế, có hàng nghìn người đang ôm mộng kiếm tiền và sự nổi tiếng với nghề Streamer, Youtuber, song, để nổi tiếng thực sự và được nhiều người biết đến vẫn còn là một quá trình phấn đấu nữa.

Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều