Độc quyền: Nghe PewPew chia sẻ chuyện 'comeback' - Mình muốn được trò chuyện với nhiều người!

Đừng kỳ vọng hay thổi phồng về một cú 'comeback' đình đám, chuyện PewPew stream trở lại chỉ là việc tiếp nối và lan tỏa niềm vui.

30/07/2020 15:30

Theo dòng trạng thái đăng tải trên trang fanpage cá nhân ngày 27/7 vừa qua, PewPew (Hoàng Văn Khoa) có 'úp mở' đến chuyện sẽ stream trở lại trên facebook, thông tin này khiến người hâm mộ 'rần rần', mong chờ những hoạt động mới của nam streamer này sau thời gian giải nghệ, lui về làm kinh doanh.

Động thái của PewPew khiến dân tình háo hức.

Động thái của PewPew khiến dân tình háo hức.

Trong khi cộng đồng fan game tỏ ra kỳ vọng đây là một cú 'comeback' ấn tượng thì chính chủ lại lên tiếng với tâm tư trái ngược. Cùng lắng nghe đôi dòng tâm sự của anh trong cuộc trò chuyện với Tiin.vn nhé!

Lắng lại để bình yên 

Độc quyền: Nghe PewPew chia sẻ chuyện 'comeback' - Mình muốn được trò chuyện với nhiều người! 1

Phóng viên: Chào anh, rất cảm ơn anh đã đồng ý tham gia trò chuyện, chia sẻ với độc giả của Tiin.vn.

Sau một thời gian vắng bóng các hoạt động giải trí, hậu tuyên bố giải nghệ, không biết hiện tại cuộc sống của anh ở thời điểm hiện tại như thế nào?

PewPew: Mình có thể diễn tả cuộc sống bằng 3 từ: bình yên, ấm áp và đơn giản.

Với mình, cảm xúc đó có được từ nhiều thứ, đặc biệt là quyết định rời khỏi ngành giải trí, tập trung nhiều vào kinh doanh, dành thời gian sắp xếp lại cuộc sống.

Kể từ khi ra nước ngoài cho đến trước thời điểm giải nghệ, mình đã có một cuộc sống tự do và quyết định dừng lại đã đưa mình đến gần hơn với gia đình. Sau rất nhiều năm, bây giờ mình mới có thể sống gần với bố mẹ thực sự.

Ngoài ra, như mọi người đã biết, mình có kinh doanh đơn giản là bán bánh mì. Và điều đó không có gì quá căng thẳng, mọi thứ êm đềm và từ từ. Thời gian này cuộc sống của mình không có nhiều bước nhảy vọt nhưng đồng nghĩa với sự bình yên mỗi ngày, tại đó, mình có thể cảm nhận cuộc sống nhiều hơn.

Có thể thấy việc đánh đổi không tham gia giải trí khiến anh 'có được, có mất'. Vậy nếu cho lựa chọn lại, anh có thay đổi quyết định hay không?

Đến giờ nghĩ lại mình cảm thấy bản thân vô cùng dũng cảm, không bàn đến đúng sai nhưng mình hài lòng với quyết định này. Nếu chọn lại, mình vẫn làm như vậy.

Nhắc đến chuyện kinh doanh, không biết dịch Covid-19 hồi tháng 3 vừa qua có ảnh hưởng đến hoạt động bán bánh mì của anh không?

Thật thà mà nói, doanh thu của cửa hàng nhà mình cũng giảm như tình trạng chung mọi nhà kinh doanh. 

Vì tính chất công việc bên mình không thể làm online được nên mình chỉ thay đổi chút về nhân sự: ca kíp, giảm giờ làm. May mắn là mọi chuyện tiêu cực đã qua đi, mình cảm ơn những người đã đồng hành.

Sau đợt dịch ấy, một vài bên truyền thông cũng mời mình tham gia talkshow chia sẻ các vấn đề như là: Vượt qua dịch như thế nào, Phương pháp giữ chân được khách hàng… Điều đó đồng nghĩa với tiệm bánh của mình được khách hàng trân trọng!

Độc quyền: Nghe PewPew chia sẻ chuyện 'comeback' - Mình muốn được trò chuyện với nhiều người! 2

Thành công như vậy, không biết đã bao giờ anh có ý định mở cơ sở ở Hà Nội chưa?

Mình muốn và rất thích ­­­­nhưng vấn đề còn liên quan đến vận hành. Mình không phải là người chỉ vì phát triển mà không đồng hành với nhân viên, mình muốn được đi song song với họ.

Vậy đầm tôm của anh hiện ra sao?

Mình vẫn nuôi nhưng kết quả chưa được như mong muốn. Tuy nhiên, sau một thời gian trong ngành mình cùng có được kinh nghiệm từ các anh chị chỉ bảo.

Sau một thời gian trong 'ngành', mình thấy rất vui vì được học hỏi và cống hiến, hy vọng câu chuyện bản thân có thể làm động lực cho nhiều bạn trẻ đam mê hơn với ngành nuôi trồng thủy hải sản. Mình sẽ cố gắng hơn nữa.

Streamer - duyên nợ ư? Chỉ là mình muốn trò chuyện với mọi người!

PewPew chia sẻ với Tiin.vn về quyết định stream trở lại.

Trải qua một hành trình, làm nhiều công việc khác nhau nhưng có ý định làm streamer trở lại, anh có nghĩ đây là cái 'nghiệp'?

Trước tiên phải nói rằng, mình cảm thấy thú vị khi stream trên Youtube cả năm rồi, từ cuối tháng 10-11/2019 nhưng không ai hỏi thăm (cười). 

Một năm qua, mình cũng stream, talkshit, tâm sự, mình cảm thấy niềm vui chứ không hề thấy mình hết thời. 

Thời gian gần đây mình thử live trên facebook thì thấy nhiều người xem nên nghĩ chuyển sang đây để nói chuyện. Vả lại, nếu được tăng sao hay ký hợp đồng thì là chuyện vui... Với mình, mình làm vì vui chứ không nghĩ là 'nghiệp' hay cú 'comeback' gì to tát. Mình thấy cứ 'lai rai', 'lêu hêu' như này là mừng rồi!

Tại sao anh chọn Facebook Gaming chứ không phải các nền tảng khác?

Sau một thời gian tìm hiểu, hỏi han những anh em xung quanh thì mình nhận thấy kiểu stream của mình không quá hot, không nổi bật, chỉ là muốn lên nói chuyện, tương tác, gặp gỡ và chia sẻ với nhiều người hơn. Với mục đích này thì facebook rất tiện, chỉ cần lên facebook là có thể xem và tương tác với mình được rồi.

Thực tế, lượng view thì cũng như cũ thôi, nhưng có nhiều người mới vào hỏi thăm: 'Anh vào stream lại rồi hả?'.. đó cũng là một niềm vui nhất định.

Độc quyền: Nghe PewPew chia sẻ chuyện 'comeback' - Mình muốn được trò chuyện với nhiều người! 4

'Sóng sau xô sóng trước', anh có lo ngại lần trở lại này sẽ gặp khó khăn khi cạnh tranh với các streamer trẻ tuổi không?

Bản thân mình không nghĩ đến việc quá hot, đạt được vị trí số 1 hay số 2 nên không nghĩ đấy là sự cạnh tranh. Mình cũng không so sánh mình với streamer khác, kể cả những streamer cùng thời: Viruss, Độ Mixi... 

Thật lòng mà nói mình cũng nghỉ cách đây 1 năm rồi, bây giờ không có nhiều thời gian như trước, làm toàn tâm toàn ý chỉ có stream. Mình hiểu điều ấy. Mình tâm niệm, chỉ cần lên 'lai rai' nói chuyện với mọi người đó cũng là niềm vui rồi và mình hiểu đó là mục tiêu.

Mình hiểu rằng, nếu muốn nổi tiếng thì mình sẽ bị đuối nhưng nếu là sở thích thì đó là niềm vui!

Vậy nếu nổi tiếng trở lại như thời kỳ 'hoàng kim', anh có lo mình sẽ cảm thấy bị 'ngộp thở' không?

Cuộc đời khó nói lắm, mình mới stream facebook được ít buổi thôi, nếu mọi người ủng hộ thì đó là niềm vui riêng, mình vui vì được mọi người ghi nhận, chào đón. Nhưng thời thế thay đổi, người xem có nhiều lựa chọn cho riêng mình, nên mình không nghĩ đến chuyện sẽ ra sao nếu nổi tiếng trở lại.

Ngoài Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý, anh có định mở rộng các tựa game khác khi livestream không?

Gần như mình chưa nghĩ đến chuyện này.

Hiện tại, mình đang nghĩ tôm nuôi như nào, làm gì mùa sau, tiệm bánh mì sẽ làm gì nếu dịch Covid-19 đến Sài Gòn, cuối năm có đưa được nhân viên trong tiệm đi chơi nữa không…

Điều đó cho thấy, mình không chỉ tập trung việc live như trước.

Sống giản đơn, làm những điều ý nghĩa

Độc quyền: Nghe PewPew chia sẻ chuyện 'comeback' - Mình muốn được trò chuyện với nhiều người! 5

Anh có thể chia sẻ, tại sao khi talkshit anh lại tắt chế độ 'donate' hay không?

Khi quyết định nghỉ ngành giải trí là khi mình xác định được mình không quá tập trung kiếm tiền từ việc livestream nữa rồi, mình live chỉ cho vui. Từ đó, mình phát hiện: nhiều bạn không đủ điều kiện giao lưu với streamer: mua sao, mua hũ để giao lưu; nhiều bạn muốn tương tác, lắng nghe nhưng không có điều kiện nên nghĩ rằng cần có một chương trình trò chuyện cuối tuần nhưng không ảnh hưởng bởi donater.

Bởi vậy, ngay từ đầu các talkshit, mình đã công khai lí do và tắt chế độ 'donate'. Mình cảm thấy thoải mái với quyết định này. Nhiều bạn đã mail hoặc nhắn cảm ơn mình rằng: 'Có thể bây giờ em chưa 'donate' cho anh được nhưng chương trình của anh rất hay' và đó là động lực cho mình làm những điều ý nghĩa.

Từng chia sẻ trên talk: 'Hồi trẻ không ao ước gì nhiều, chắc do nghèo', đây là lời nói bông đùa hay sự thật? Hiện tại, anh có ao ước gì không?

Đó là sự thật. Mình không có điều kiện thì không ao ước nhiều, không nghĩ đến nhiều thứ. 

Hồi nhỏ, mình chỉ mong có miếng cơm để ăn, quần áo để mặc...Thời điểm đó cũng là lúc xây dựng tính cách. Giờ 30 tuổi rồi, 'bản tính khó rời' nên vẫn vậy. Với mình, không có gì quá cần thiết kiểu như không có nó mình không sống được nên cuộc sống của mình rất thoải mái.

Hiện tại mình ao ước có thể tiếp tục sống và được làm việc như thế này. Tận hưởng cuộc sống nhẹ nhàng cùng anh chị em, bạn bè, gia đình và những người xung quanh. Trở thành người nổi tiếng hay gì lớn lao thì không nghĩ nữa rồi!

Độc quyền: Nghe PewPew chia sẻ chuyện 'comeback' - Mình muốn được trò chuyện với nhiều người! 6

Trong chuỗi kế hoạch tới đây, được biết anh sẽ sản xuất các Talkshow. Vậy nhân vật trong chuyên mục này của anh có nằm chuyên về lĩnh vực nào không hay đa dạng?

Mình sẽ cố gắng để đa dạng nhất có thể. Khi mà ra ngoài nói chuyện với mọi người, mình thấy không phải chỉ KOL mới nổi bật, mới có câu chuyện thú vị.

Trong một dịp đi Hà Nội, mình có gặp một anh Grab, anh ấy để lại ấn tượng với mình bởi quan điểm: Bạn biết mình đứng ở đâu, biết mình cần làm gì, thì sẽ làm việc với tinh thần cống hiến, lan tỏa tinh thần tích cực. 

Mình muốn đưa những nhân vật như vậy đến với các buổi talk. Bắt đầu có thể với hình thức stream online.

Thời gian tới, anh có định hình phong cách streamer của mình không?

Mình không xây dựng hình ảnh, mình chỉ muốn trở lại là chính mình như 5-7 năm trước đây. Niềm vui của mình đơn giản là được nói chuyện với mọi người.

Rất cảm ơn anh về cuộc trò chuyện, chúc mọi kế hoạch của anh sẽ thành công như mong đợi!

Được biết, tới đây, PewPew sẽ góp mặt trong những tập cuối của gameshow thực tế về trải nghiệm bắn súng đạn thật duy nhất tại Việt Nam - Xạ thủ đua tài 2020 với vai trò là khách mời đặc biệt. Cùng chờ đón màn thể hiện gây 'nhiễu sóng' của anh trên kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam, Mocha và Youtube Mocha Gaming nhé!.​

Thiết kế: Phương Anh  

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều