'Gác súng' ngừng thi đấu, game thủ Ấn Độ trở thành bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch Covid

Cựu game thủ nổi tiếng của làng game Counter-Strike: Global Offensive đang đóng góp sức lực của mình vào công cuộc khám chữa cho người bệnh nhiễm virus Covid-19.

04/04/2020 09:59

Bác sĩ Gokul Sagar, người Ấn Độ hiện đang làm việc trong Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Vương quốc Anh với tư cách là nhân viên cấp cao, có nghiên cứu đạt uy tín trên trường quốc tế đồng thời kinh nghiệm lâu năm 'thực chiến' khám chữa bệnh.

'Gác súng' ngừng thi đấu, game thủ Ấn Độ trở thành bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch Covid 0

Vị bác sĩ 32 tuổi chính thức dồn toàn tâm toàn lực, theo đuổi công việc trong lĩnh vực y tế từ năm 2017. Trước đó, Gokul (tên trong game là DNM) từng thi đấu Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) cấp cao nhất cùng Team Invictus tại Ấn Độ và đại diện cho quốc gia Nam Á tham gia nhiều giải đấu quốc tế.

Gokul cùng Team Invictus thi đấu.

Gokul cùng Team Invictus thi đấu.

Trước sự bùng phát của đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Vương quốc Anh, Gokul thể hiện sự năng nổ của mình trong việc hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp an toàn để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong mùa đại dịch:

'Đây là công việc nguy hiểm. Hiện tại, tôi đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân bị nặng trong một thời gian dài. Covid-19 là một trận chiến không thể biết trước điều gì và điều tôi có thể làm là ra sức chống chọi lại căn bệnh cùng người dân'.

'Gác súng' ngừng thi đấu, game thủ Ấn Độ trở thành bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch Covid 2

Cựu game thủ khuyến khích mọi người thực hiện cách ly xã hội và tự cách ly để hạn chế lây lan virus. Đối với các gamer, Gokul khuyên nên tránh xa các địa điểm cung cấp dịch vụ công cộng mà chỉ nên chơi game tại nhà vào thời gian này.

Anh cũng 'hiến kế' cho giới stremer rằng nếu có thể nên thường xuyên chia sẻ thông tin về cách ly xã hội để nhiều người biết đến hơn.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều