#Những nhân vật truyền cảm hứng

Người phụ nữ góa bụa và hành động vĩ đại 'lọt vào mắt xanh' của tỷ phú công nghệ

Câu chuyện về người phụ nữ 70 tuổi dưới đây sẽ cho chúng ta một bài học sâu sắc, đó là: Càng chia sẻ bao nhiêu, bạn sẽ nhận lại được nhiều bấy nhiêu. Hãy luôn nhớ rằng: Cho là nhận.

06/04/2019 22:05

Plaxedes Dilon hay còn được gọi là Gogo Magombo là một phụ nữ góa bụa sống ở Zimbabwe. Vì không có bằng cấp nên công việc hằng ngày của bà chỉ là bán quần áo quanh những con phố. Hằng ngày, cứ 4h sáng người ta thấy bà rảo bước đi ra khỏi nhà, sau đó đi đến một địa điểm cách đó khoảng vài chục cây số để bắt đầu một ngày dài công việc. Vì để tiết kiệm nên hầu như mỗi ngày bà đều đi bộ mà không dùng bất cứ phương tiện di chuyển nào khác.

'Tôi kiếm tiền rất khó nên cũng muốn tiết kiệm để dành cho bản thân sau này, khi tôi già đi, tôi có thể tự chăm sóc cho bản thân mà không cần làm phiền đến ai'.

Bà Gogo Magombo (70 tuổi) 

Bà Gogo Magombo (70 tuổi)

Theo tờ Sunday Mail, khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, bà bất ngờ nghe trên đài phát thanh đưa tin về thảm họa của cơn lốc xoáy (hiện đang được xem là một trong những cơn bão tệ nhất tấn công vào Nam bán cầu, thổi qua các khu vực của Mozambique, Zimbabwe và Malawi) tại quê hương. Không chần chừ, bà liền vội về nhà gom hết những vật dụng trong bếp và quần áo mà mình có đem đi ủng hộ những người sau cơn bão.

Bà nói: 'Tôi không có tiền nên chỉ có thể tặng họ những thứ mà bản thân hiện đang có, có một ít quần áo và áo khoác mà tôi đã mua trước đó để đi bán, vài vật dụng để ăn uống, tôi gom chúng lại và đem toàn bộ đến Star FM vào sáng hôm sau'.

Bởi vì không có phương tiện đi lại nên bà tự tay ôm một bao tải những vật dụng đi đến Star FM, cách nơi bà ở gần 17km 

Bởi vì không có phương tiện đi lại nên bà tự tay ôm một bao tải những vật dụng đi đến Star FM, cách nơi bà ở gần 17km

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn cuối tuần qua, Gogo nói:

'Tôi nghĩ nếu như sự việc đau thương này không phải ở quê hương tôi thì tôi cũng sẽ làm như thế, tuy không có nhiều tài sản đáng để tự hào nhưng nếu mỗi người biết cho đi một chút, nhiều người sẽ trở thành to lớn rồi đúng không? Có đôi khi chỉ có tấm lòng thôi là chưa đủ, phải biết biến nó thành vật chất, dù ít hay nhiều đi nữa, tôi nghĩ sự san sẻ yêu thương nên cần được tôn trọng'.

Với sức lan truyền của các phương tiện truyền thông, sau khi biết được hành động tốt đẹp của bà, nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục và ca ngợi. Riêng tỷ phú đầu tiên của Zimbabwa, ông Strive Masiyiwa khi nghe tin đã cam kết hỗ trợ Gogo. Chia sẻ trên Facebook, ông trùm công nghệ viết:

'Đây thực sự là một góa phụ vĩ đại. Những gì bà làm là một trong những hành động từ bi đáng chú ý nhất mà tôi biết từ trước đến giờ. Tôi hy vọng có thể tìm được bà và mời bà đến gặp tôi, nếu có thể chúng tôi sẽ ngồi cầu nguyện cùng nhau. Sau đó tôi sẽ xây cho bà một căn nhà vừa đủ tiện nghi ở nơi nào của Zimbabwe và với khoảng trợ cấp 1000 đô la mỗi tháng tôi nghĩ đủ đảm bảo cho cuộc sống sau này rồi.

Xin đừng hỏi tôi tại sao tôi lại làm như thế, bà ấy đã cho đi tất cả tài sản của mình, không quan trọng là bao nhiêu, tôi ghi nhận tấm lòng ấy. Bạn cũng có thể nhìn thấy có biết bao nhiêu người đàn ông lẫn phụ nữ ngồi trong chiếc xe hơi đắt tiền và nhìn thấy người phụ nữ đã 70 tuổi ấy cồng kềnh vác theo bao tải mà chẳng mảy may muốn giúp đỡ, vì thế tôi muốn nói là cảm ơn vì bà đã là một thiên thần của Chúa'.

Thế mới nói, dù cuộc sống có muôn vàn sự bất công và lừa dối nhưng cũng đừng vì thế mà đánh mất đi bản thân mình, cứ giữ gìn thanh tâm, sống cho đi thật tốt, những gì bạn nhận lại sẽ là tình yêu thương của người khác dành cho. 'Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình'. Hôm nay, bạn đã sẵn sàng cho đi chưa?

(Theo Sunday Mail)

Theo Hạnh Nhân/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều