Những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản cập nhật 10.14

Tại bản 10.14, nhiều tướng mạnh lên rồi kéo theo rất nhiều đội hình trở thành 'ông lớn' trong meta.

10/07/2020 09:18

Vì sở hữu sức mạnh quá 'lỗi' tại bản cập nhật trước, nhiều vị tướng hot như Jinx, Aurelion Sol, Vayne, Urgot, Ezreal,... đều đã bị giảm sức mạnh đáng kể. Và ngược lại với những tướng đấy, nhiều tướng khác lại được tăng sức mạnh tới mức khó tin, kéo theo rất nhiều đội hình trở nên mạnh mẽ trong meta.

Sau đây là những đội hình mạnh nhất ĐTCL bản 10.14:

Đội hình 6 Siêu Công Nghệ

Những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản cập nhật 10.14 0

Tại các bản cập nhật trước, Irelia vốn không hề yếu, thậm chí nếu lên được Irelia 3 sao thì gần như là 'thiên hạ vô địch'. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bản 10.14 Nữ Kiếm Sư này lại được buff quá tay bởi Riot, tăng máu, tăng sát thương tay, tăng giáp, tăng gấp đôi kháng phép, tăng cả sát thương kỹ năng. Việc Irelia được buff như vậy hoàn toàn làm lu mờ việc Vayne, Vi và kích hoạt 3/6 Siêu Công Nghệ bị giảm sức mạnh nhẹ tại bản 10.14.

Đội hình và trang bị lý tưởng cho đội hình 6 Siêu Công Nghệ 10.14

Đội hình và trang bị lý tưởng cho đội hình 6 Siêu Công Nghệ 10.14

Khi Vayne không còn là carry chính, kích hoạt Xạ Thủ sẽ là không cần thiết. Vậy nên Shen sẽ là vị tướng phù hợp để kích hoạt Kiếm Khách và Thời Không cho Irelia, đồng thời khắc chế một số tướng mạnh như Jhin hay Xayah tại 10.14.

Về trang bị cho Irelia, Giáp Thiên Thần sẽ khá quan trọng vì Urgot 10.14 không thể bỏ qua Giáp Thiên Thần hạ gục mục tiêu được nữa, kỹ năng của Urgot cũng sẽ trúng mục tiêu đầu tiên trúng phải, khi mà Irelia 'bay nhảy' liên tục dễ trúng 'đạn lạc' thì được hồi sinh là điều khá cần thiết.

Đội hình Xạ Thủ Hắc Tinh

Viên 4 của Jhin 1 sao giờ mạnh hơn cả Jhin 2 sao lúc trước

Viên 4 của Jhin 1 sao giờ mạnh hơn cả Jhin 2 sao lúc trước

Sau nhiều bản cập nhật 'mất hút' thì cuối cùng Hắc Tinh cũng được trở lại nhờ Riot Games buff tới 5 tướng Hắc Tinh là Jarvan, Jhin, Karma, Mordekaiser và Shaco. Trong đó, Jhin là đáng quan tâm nhất vì tăng cả sát thương tay và kỹ năng, lại tăng thêm cả tốc đánh.

Đội hình và trang bị phù hợp nhất cho 2 carry chính của đội hình Xạ Thủ Hắc Tinh

Đội hình và trang bị phù hợp nhất cho 2 carry chính của đội hình Xạ Thủ Hắc Tinh

Với việc được buff hàng loạt thế này, đội hình Hắc Tinh 'một bước lên mây' khi trở thành đội hình thuộc top đầu meta. Đến cả Xerath là tướng không hot trong bản trước thì bản này cũng trở thành mảnh ghép hoàn hảo bù đắp sự thiếu hụt sát thương phép trong đội hình Hắc Tinh. Còn Jhin sẽ là carry chính với lượng sát thương khổng lồ tại bản 10.14 này.

Đội hình Xayah Shredder

Những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản cập nhật 10.14 4

Tại bản 10.14, hàng loạt tướng trong đội hình này được buff như Jarvan IV, Xayah, Rakan và Ashe nên đội hình này vốn đã hot giờ còn hot hơn.

Lý do mà đội hình late yếu này được ưa chuộng ở rank Thách Đấu nhiều máy chủ là vì nó sở hữu sức mạnh vượt trội ở giai đoạn đầu đến giữa game. Điều này làm người chơi dễ lọt vào top 4 hơn trong những trận đấu có nhịp độ cao tại rank Thách Đấu. Giờ đây thì đội hình đầu game còn mạnh hơn khi những 'tướng rẻ tiền' được buff thêm sức mạnh tại đầu game, đem lối chơi tốc chiến tốc thắng trở nên hiệu quả hơn nữa. Ngoài ra, kích hoạt Vũ Trụ cũng được tăng nhẹ hút máu từ 15/40/99% ⇒ 20/45/150%.

Đội hình Xayah Shredder lý tưởng

Đội hình Xayah Shredder lý tưởng

Lối chơi bình thường của đội hình này vẫn như trước kia, các bạn sẽ phải hyper-roll lấy các tướng Xayah, Jarvan IV, Rakan, Fiora hay Shen ở cấp 5 hoặc 6 tùy trận. Rồi nếu có Riven có thể thay thế Fiora (kích hoạt cả Kiếm Khách và Thời Không).

Đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú

Những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản cập nhật 10.14 6

Với việc được buff cực mạnh tại bản 10.14, Syndra trở thành carry chính trong đội hình Phù Thủy kẹp Vệ Binh Tinh Tú (VBTT). Mạnh tới mức Riot đã ngay lập tức đưa ra bản vá để chỉnh sửa năng lượng Syndra từ 40 lên 50, nhưng như vậy thì Syndra vẫn quá mạnh nhờ được tăng sát thương kỹ năng ở mức 2 và 3 sao.

Ngoài ra các tướng VBTT khác cũng được giảm tổng năng lượng dùng kỹ năng cá nhân, còn nội tại VBTT sẽ bị giảm sức mạnh lớn ở kích hoạt 6/9. May mắn là đội hình này chỉ dùng nội tại 3 VBTT nên không bị giảm sức mạnh nhiều.

Những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản cập nhật 10.14 7

Còn về lối chơi mới, vì Neeko được buff nhẹ nên vẫn được tận dụng trong đội hình này, còn Syndra sẽ liên tục spam skill kết liễu kẻ địch với sát thương khổng lồ của mình. Nếu có Giáp Hộ Vệ, Syndra sẽ liên tục tạo lá chắn cho bản thân, làm tăng khả năng sống sót lên cao nhất có thể.

Theo Amllort/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều