Những tựa game hiếm hoi được gắn mác 'trưởng thành' của Nintendo và chỉ dành cho người chơi đã thật sự 'lớn'

Tốt nhất những game như thế này đừng bao giờ nên để phụ huynh chúng ta thấy.

02/06/2020 09:45

Những trò chơi của Nintendo thường được gắn mác vui vẻ, thân thiện với gia đình, gần gũi với trẻ nhỏ và đương nhiên rất được lòng cũng như sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không phải trò chơi nào của Nintendo cũng 'ngoan hiền' như vậy. Và vẫn còn đó vô số những cái tên mà có lẽ, các game thủ nên cân nhắc trước khi chơi và đề phòng có phụ huynh bên cạnh.

Conker's Bad Fur Day

Mặc dù sở hữu nhân vật được xây dựng theo đồ họa hoạt hình, khá trẻ thơ, thế nhưng chẳng mấy người ngờ rằng, đây lại là một trong số ít các game của Nintendo được gắn mác 'trưởng thành', không phù hợp với trẻ nhỏ.

Những tựa game hiếm hoi được gắn mác 'trưởng thành' của Nintendo và chỉ dành cho người chơi đã thật sự 'lớn' 0

Câu chuyện kể về một chú sóc có tên Conker - người đang thực hiện một chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm để giải cứu bạn gái của mình. Điều đáng nói là trong suốt chuyến đi ấy, anh chàng đã gặp phải cực kỳ nhiều những biến số, với những tình huống, cảnh game từ bạo lực, bẩn thỉu cho tới có liên quan tới yếu tố tình dục. Thế nên không khó hiểu khi tựa game này đã được các nhà phát hành đóng gói 'chủ đề người lớn' ngay sau khi ra mắt ít lâu.

Mad World

Đã có khá nhiều người cho rằng tựa game này xứng đáng được liệt vào hàng bạo lực nhất trong lịch sử, nơi mà người chơi có cơ hội để hóa thân vào nhân vật theo cái cách tàn nhẫn và đẫm máu nhất. Đa phần các thử thách trong game đều có liên quan tới án mạng, và bạn có thể sốc hơn nếu biết rằng tựa game này đã được độc quyền trên Wii. Thông qua chức năng Wiimote, người chơi có thể cảm thấy như mình đang tham gia vào các màn chơi 'đẫm máu' thật sự.

Những tựa game hiếm hoi được gắn mác 'trưởng thành' của Nintendo và chỉ dành cho người chơi đã thật sự 'lớn' 1

Trò chơi này đã gây ra những sự tranh cãi khá quyết liệt, tuy nhiên, bỏ ngoài tai mọi dư luận, Nintendo chỉ khuyến cáo người chơi nên cân nhắc kỹ trước khi chơi thử.

Eternal Darkness: Sanity's Requiem

Không phải chỉ những yếu tố bạo lực, hay ảnh khỏa thân mới gây ra sự lo ngại cho các bậc phụ huynh mà còn đó cả những vấn đề về tâm lý nữa. Và đó chính xác là những gì mà Eternal Darkness: Sanity's Requiem đã mang tới. Trò chơi kinh dị tâm lý này tạo ra sự sợ hãi cao độ, khiến cho nhiều người từng chơi phải thừa nhận rằng họ bắt đầu cảm thấy mơ hồ về ranh giới giữa hai thế giới thực và ảo.

Những tựa game hiếm hoi được gắn mác 'trưởng thành' của Nintendo và chỉ dành cho người chơi đã thật sự 'lớn' 2

Eternal Darkness: Sanity's Requiem theo chân những người bình thường đang chịu sự thống khổ từ những vị thần tàn bạo, bí ẩn và nỗ lực tìm cách trốn thoát để hướng tới tự do. Hiệu ứng âm thanh, đồ họa kèm theo đó là những màn giật gân, kinh dị càng khiến cho tâm lý của người chơi bị ảnh hưởng theo cách khó có thể kiểm soát.

Theo Mặt Trứng/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều