Những tựa game sở hữu 'đòn kết thúc' bạo lực và mãn nhãn nhất trong lịch sử game thế giới

Những pha kết thúc game đầy rùng rợn của các tựa game.

16/07/2020 12:59

Yếu tố bạo lực trong các video game luôn được nhiều game thủ ưa chuộng, và các nhà phát triển đang ngày một làm điều này tốt hơn. Nếu trước kia, chỉ cần có hiệu ứng máu me, thì nay các trò chơi cần làm nhiều hơn thế, từ những chiêu thức, hình ảnh đều phải mới mẻ, chân thực, và sang tạo mới có thể chiều lòng các game thủ đang ngày càng khó tính hơn. Và dưới đây là những đòn kết thúc được đánh giá là xuất sắc nhất từng được biết đến.

Mortal Kombat X-Ray

Những tựa game sở hữu 'đòn kết thúc' bạo lực và mãn nhãn nhất trong lịch sử game thế giới 0

Nhắc tới loạt Mortal Kombat, chắc chắn chúng ta nghĩ tới những pha kết thúc đầy máu me và sang tạo, nhưng bên cạnh đó cũng có những pha kết thúc được làm rất ngớ ngẩn. Vậy nhưng X-Ray lại là một thương hiệu của serie này, kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, nó đã thực sự gây ấn tượng với các fan của game đối kháng.

Doom Glory kills

Những tựa game sở hữu 'đòn kết thúc' bạo lực và mãn nhãn nhất trong lịch sử game thế giới 1

Doom cuối cùng cũng tạo được ra một đòn kết liễu ấn tương và đầy hấp dẫn. Sau nhiều cải tiến và nghiên cứu, những nhà phát triển của Doom đã giới thiệu đến các fan của trò chơi này một đòn kết liễu đầy tàn bạo, sang tạo, nhưng quan trọng nhất là sự dứt khoát và mạnh mẽ được đi cùng hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt. Không chỉ vậy, những đòn Glory kills còn mang đến cho người chơi sự hồi sinh về HP, nghĩa là nếu bạn sử dụng skill này càng giỏi thì bạn sẽ càng lâu chết hơn, thật thú vị.

Golden Axe: The Revenge of Death Adder Piledriver

Những tựa game sở hữu 'đòn kết thúc' bạo lực và mãn nhãn nhất trong lịch sử game thế giới 2

Golden Axe: The Revenge of Death Adder Piledriver là phần 2 của loạt game Golden Axe, với quy mô bản đồ nhỏ bé của mình, đây được biết đến là một trong những tựa game nhỏ nhất mọi thời đại. Trò chơi có một cuộc cãi lộn giữa bốn nhân vật với nhau, bà nếu cả bốn người chơi đều chọn Final Fight thì sẽ có một pha Piledriver điên rồ nhất từng được biết đến sảy ra, hỗn loạn, và đầy bất ngờ, đây chính là điểm sáng thu hút người chơi của tựa game này.

Persona- All out attacks

Những tựa game sở hữu 'đòn kết thúc' bạo lực và mãn nhãn nhất trong lịch sử game thế giới 3

Các trò chơi có phong cách Shin Megami Tensei luôn có cơ chế thúc đẩy chiến đấu đáng kinh ngạc, nếu bạn làm tốt, bạn sẽ được thêm lượt, nhưng điều này cũng áp dụng với cả kẻ thù nữa. Game over chỉ là một sai lầm, và cảm giác hồi hộp khi phải đối mặt với khả năng gặp thất bại cũng là một điểm làm nên sự hấp dẫn của trò chơi. Nhưng điều đáng chú ý nhất trong chiến đấy của Persona là các Spinoff, nó hội tụ những điểm tinh tế trong trò chơi và cho chúng ta đòn All out attacks, với hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đầy sáng tạo, đi cùng với một nụ cười trên khuôn mặt của nhân vật, thật hết sức đặc biệt.

Pokemon Pulverizing Pancake

Những tựa game sở hữu 'đòn kết thúc' bạo lực và mãn nhãn nhất trong lịch sử game thế giới 4

Trong Pokemon Sun and Moon , Pokemon cuối cùng đã có những bước di chuyển đặc biệt thú vị dưới dạng Z-Moves. Tất cả những động tác đó đều thật đỉnh cao và được làm một cách công phu qua phong cách tuyệt vời đậm chất Nhật Bản, nhưng đỉnh cao nhất vẫn phải là Snorlax. Với một số Snorlium Z, Snorlax có thể sử dụng Pulverizing Pancake và trở nên hoàn toàn điên cuồng. Điều đó đem đến cảm giác thật đáng sợ nhưng cũng vô cùng vui nhộn.

Street Fighter Shun Goku Satsu

Những tựa game sở hữu 'đòn kết thúc' bạo lực và mãn nhãn nhất trong lịch sử game thế giới 5

Street Fighter là người khởi xướng các siêu phẩm của đòn kết liễu, và đòn đánh có tính chất huyền thoại đầy bạo lực nhất đến từ cái tên Akuna, phiên bản độc ác có màu tím của Ryu. Chúng ta sẽ không đi sâu vào sự điên cuồng của truyền thuyết Street Fighter, nhưng Akuna chắc chắn là một cái tên hạng nặng. Anh ta nhanh hơn bất kỳ cái tên nào, cùng với đó là những bước di chuyến siêu việt mang tên Shun Goku Satsu, tuy nó rất khó để thi triển, nhưng hiệu quả của đòn đánh này là không phải bàn cãi. Khó khăn để thực hiện, nhưng vô cùng đáng giá, hình ảnh màn hình tối đen và trò chơi cho phép trí tưởng tưởng lấp đầy mọi không gian, hết sức tuyệt vời.

Theo Froong/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục