Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa

Vượt lên trên tầm một trò chơi FPS thông thường, Call of Duty: Mobile VN có những tố chất để là trò chơi Esports đúng nghĩa.

05/07/2020 06:53

Call of Duty: Mobile VN là một trò chơi bắn súng hấp dẫn hàng đầu hiện nay của VNG, sau thời của CrossFire Lengends. Vượt lên trên tầm một trò chơi FPS thông thường, tựa game có những tố chất để là trò chơi Esports đúng nghĩa.

Việc phát triển game lâu dài theo định hướng trò chơi thể thao điện tử cũng là một trong những chiến lược của nhà phát hành.

Call of Duty: Mobile VN là tựa game đa dạng chế độ chơi

Trò chơi có nhiều mode đấu với tính chất hành động, chiến thuật thú vị dành cho game thủ. Những chế độ đấu kinh điển ở game bắn súng như Đấu, đơn, Đấu đội, Đặt bom, Đấu quân đoàn, Battle Royale... người chơi hoàn toàn có thể tham gia.

Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa 0

Bên cạnh đó, hai chế độ chơi là Đặt bom và Battle Royale được xem là các mode đấu để xây dựng thể thức cho giải đấu Esports. Đây cũng là chế độ đấu ở nhiều game thể thao điện tử khác như CrossFire Legends, PUBG Mobile, Free Fire...

Chế độ chơi được xem là điều quan trọng nhất để tạo nên thể thức chung cho các giải đấu. Các game FPS, khi kết hợp cả Battle Royale đều dễ dàng đáp ứng tiêu chí này.

Một cộng đồng vững mạnh

Cho đến nay, game FPS luôn được cộng đồng game thủ Việt yêu thích. Không khó hiểu khi nhiều trò chơi bắn súng ra mắt luôn được người chơi trong nước đón nhận nồng nhiệt, tất nhiên có Call of Duty: Mobile VN - một bom tấn được cả thế giới yêu thích. Việc có cộng đồng lớn là tiền đề quan trọng để tạo nên sân chơi giải đấu.

Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa 1

Rất nhiều hội nhóm về game Call of Duty: Mobile VN đã được lập ra, hàng ngày liên tục có video gameplay, livestream game trên YouTube, liên tục có sự kiện mới trên fanpage được diễn ra thu hút đông đảo người quan tâm. Có thể nói, game FPS mobile hiện nay chỉ có Call of Duty: Mobile VN là trò chơi đông người chơi hàng đầu cùng với Free Fire, PUBG Mobile.

Nhà phát hành uy tín

VNG là đơn vị đi đầu phát hành game ở Việt Nam. Từ năm 2020, công ty dường như thay đổi định hướng phát triển bằng việc đầu tư nhiều hơn cho mảng Esports. Các bom tấn như Auto Chess Mobile, PUBG Mobile và giờ đây có cả Call of Duty: Mobile VN là những con bài nằm trong kế hoạch đó.

Những yếu tố giúp Call of Duty: Mobile VN là tựa game Esports đúng nghĩa 2

Hãng sẽ là đầu mối duy nhất, đại diện hợp pháp để nhà sản xuất nước ngoài trên danh nghĩa đối tác tin tưởng, giao phó tổ chức các giải đấu thể thao điện tử tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách sử dụng các phương tiện di chuyển trong Call of Duty: Mobile VN

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều