#Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến

Nói về cơ chế của Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến, 3 caster 'gật gù': Độc đáo, mới lạ, hấp dẫn và chưa từng xuất hiện!

Vận hành với cơ chế 'Được ăn cả, Ngã về 0' - Chưa thi đấu đã có tiền, thi đấu kém mất luôn tiền, đội thắng lấy tiền của đội thua, không chỉ đội chơi, ngay cả các bình luận viên cũng cảm nhận được sự hấp dẫn và kịch tính của giải đấu.

01/07/2020 15:45

Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0' là giải đấu Esports thứ hai do Viettel Media tổ chức, sau Mocha Free Fire Fight. Trong giải này, những người làm chương trình quyết định tiếp tục áp dụng cơ chế độc đáo 'Được ăn cả, Ngã về 0' vào thể lệ giải đấu.

Phát huy hiệu quả, cơ chế mới mẻ được coi là 'đặc sản' của Viettel Media này đến thời điểm hiện tại đã giúp giải đấu lan tỏa được hiệu ứng kịch tính, thu hút sự quan tâm của nhiều bên.

Đồng hành cùng giải đấu, đội ngũ bình luận viên cũng có những cái nhìn 'cùng chí hướng' về cơ chế độc đáo này. Caster Quốc Anh (Bé Thỏ Streamer) nhận xét: 'Giải đấu lần này được áp dụng luật lệ mới lạ, chưa từng có tại các giải đấu khác. Với việc đội thắng sẽ nhận được toàn bộ tiền của đội thua khiến cho các bên tham gia thi đấu với một tinh thần nghiêm túc.

Nhất là khi ở vòng loại 1/64 và 1/32, cơ chế này cùng thể thức Bo1 đã chứng kiến sự tập trung cao độ của các đội chơi mà không cho phép mắc sai lầm dù chỉ là nhỏ nhất'.

BLV Quốc Anh.

BLV Quốc Anh.

Nêu ý kiến quan điểm của mình, BLV Hoàng Anh (Anie) cho hay: 'Mình chưa thấy giải đấu nào phát 'vốn' cho các đội tuyển tham dự. Bên cạnh đó, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, nhà vô địch có cơ hội 'ẵm' trọn 40 triệu, đội vô địch giải chắc chắn cảm thấy rất 'phê'. BTC thực sự rất 'chịu chơi'!    

BLV Hoàng Anh.

BLV Hoàng Anh.

Chưa hết, nhà vô địch của giải đấu còn được 'bonus' tham gia trận showmatch. Không chỉ được đánh giao lưu với đội khách mời là những streamer, gamer nổi tiếng cộng đồng Liên Quân Mobile: PS Man, MSuong, LazyBoy, Thảo Nari hay Trang Banana, 'ông vua' của giải còn có cơ hội nâng cao mức thưởng của mình lên bằng cách: 'đầu tư' tối thiểu 1 triệu, tối đa 6 triệu Spoint. Nếu thắng được gấp 5 lần số tiền đã 'đầu tư' (tối đa được 30 triệu). Thua sẽ mất số tiền 'đầu tư'.

BLV Đức Anh nhận định: 'Trận showmatch giống như một cuộc đầu tư kinh doanh, bắt buộc sẽ không được có sai lầm đến từ nhà vô địch. Nếu như muốn ẵm trọn giải thưởng, mình nghĩ họ nên chơi lớn. Nếu điều này xảy ra, những pha giao tranh trong trận showmatch càng sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính hơn'.

BLV Đức Anh.

BLV Đức Anh.

Nữ caster xinh đẹp Hoàng Anh cũng đồng quan điểm: 'Là nhà vô địch, họ chắc chắn sẽ không ngần ngại mà chơi 'tất tay' luôn. Bởi đối thủ của họ - đội khách mời dù là những streamer và game thủ nổi tiếng, tuy nhiên chưa hề có thời gian để luyện tập thi đấu cùng nhau, đó là điểm yếu của khách mời mà đội vô địch nên lợi dụng khống chế'.

'Liều thì ăn nhiều, không liều thì ăn ít'. Mình tin rằng với sự trẻ trung của đội vô địch thì câu nói trên hoàn toàn hợp lý. Muốn có được kết quả cao thì đội vô địch nên có một chút mạo hiểm trong sự 'đầu tư' của mình. Sau cùng mình vẫn hy vọng đội tuyển vô địch có được sự tính toán thông minh trong game đấu cuối cùng' - caster Quốc Anh cho hay.

Cùng chờ đợi những màn thể hiện cuối cùng của các đội thi và 'tận hưởng' những diễn biến kịch tính, những màn giao tranh đỉnh cao của các trận đấu, được livestream trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Mocha Gaming.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều