#Những nhân vật truyền cảm hứng

Cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam tặng hơn 500 chiếc xe lăn tái chế cho người khuyết tật

Sự dịch chuyển là một trong những điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta, nhưng không phải ai cũng quý trọng điều đó. Ấy thế mà, hơn 500 người vừa có được sự tự do trong việc đi lại, tất cả đều nhờ tình thương đến từ ông chủ của một tiệm cầm đồ.

18/08/2019 23:59

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Philip Pavone mở một hiệu cầm đồ vào năm 2009. Có vài người đã đến cầm một số chiếc xe lăn điện và chúng chẳng được chuộc lại sau đó.

Vì muốn dọn dẹp không gian cửa hàng, ông Pavone đã viết vài dòng quảng cáo lên một tờ báo địa phương để tặng số xe lăn đó cho người cần tới chúng. Và thế là, chỉ 2 tuần sau đó, ông đã nhận được hơn 60 lá thư phản hồi mẩu quảng cáo. 

Ảnh: Good News Network 

Ảnh: Good News Network

Lúc đó ông Pavone đã nhận ra được vấn đề: Có nhiều người cho biết rằng bảo hiểm của họ không bao gồm xe lăn điện, và họ không thể nào chi trả cho chúng.

'Ngay chính khoảnh khắc đó, tôi đã nhận ra có rất nhiều người ngoài kia đang gặp khó khăn. Thật là không thể tin được, có người nói với tôi rằng họ đã không ra khỏi nhà trong nhiều tháng liền, thậm chí là nhiều năm liền. Đa số họ đều là người cao tuổi và không có ai để giúp đỡ' - Ông Pavone cho hay.

Với xuất thân là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam và từng là một bệnh nhân ung thư, ông Pavone cảm thông sâu sắc đối với những lá thư mà mình nhận được. Vì vậy, ông quyết định hành động.

Đầu tiên, ông Pavone mua về những chiếc xe lăn đã qua sử dụng và sửa chữa chúng. Kế đến, ông vận động người khác quyên góp tiền để ông có thể tái chế thêm nhiều chiếc xa lăn hơn nữa. Từ đó, quỹ 'AZ Pawn's Gift of Mobility' (tạm dịch: Món quà di chuyển của tiệm cầm đồ AZ) được hình thành.

Cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam tặng hơn 500 chiếc xe lăn tái chế cho người khuyết tật 1 

Có những ngày có hơn 100 chiếc xe lăn được phân phát đến cho người khó khăn. Trong số những người được giúp đỡ, có người đã từng sống sót qua vụ thảm sát Holocaust, có người là cựu chiến binh của Chiến tranh Thế Giới thứ hai, có người là phụ nữ đang trong độ tuổi 20 nhưng mắc phải một căn bệnh thoái hóa hiếm gặp, và rất nhiều bệnh nhân khác hiện đang điều trị tại các trung tâm phục hồi chức năng.

'Khi tặng số xe này cho người khác và nhìn thấy được sự biết ơn trong ánh mắt họ, tôi biết được rằng mình đang tạo ra sự thay đổi. Những chiếc xe này có thể giúp họ có được một cuộc sống tự lập hơn' - ông Pavone chia sẻ.

Nguồn: Good News Network

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều