Quá phẫn nộ, hàng loạt game thủ Liên Quân dọa bỏ like Fanpage vì lý do dính líu tới 'người hàng xóm'

Mới đây, không ít game thủ Liên Quân lần lượt bỏ like Fanpage của tựa game này vì đăng tải hình ảnh liên quan tới 'người hàng xóm'.

30/07/2020 13:59

Mới đây, Fanpage chính thức của Liên Quân Mobile Việt Nam đăng tải hình ảnh về MV Parody Bống Bống Bang Bang. Điều đáng chú ý ở đây là MV này quy tụ hàng loạt những cái tên đình đám của làng streamer Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn trong đó lại là những streamer của 'gà cùng một mẹ' Free Fire.

Quá phẫn nộ, hàng loạt game thủ Liên Quân dọa bỏ like Fanpage vì lý do dính líu tới 'người hàng xóm' 0

AS Mobile, Cô Ngân, Gao Bạc, Hải Đăng, Lão Gió, MeowD, Cham Cân 5, Conan, Mạnh Funky đều là những cái tên nổi tiếng của cộng đồng Free Fire. Có thể đây là một chiêu PR 'chéo' của Garena giữa hai sản phẩm được xem là nổi bật của Garena vào thời điểm hiện tại là Liên Quân và Free Fire.

Liên Quân Mobile, hiện vẫn là tựa game MOBA nổi bật bậc nhất trên nền tảng di động. Hiếm có sản phẩm nào ở thời điểm hiện tại đọ lại được thành công cả về doanh thu lẫn lượng người chơi tại thị trường Việt Nam như Liên Quân. Đối với Free Fire, dù phải nhận nhiều gạch đá từ game thủ, song khó có thể phủ nhận được thành công của 'Lửa Miễn Phí'.

Quá phẫn nộ, hàng loạt game thủ Liên Quân dọa bỏ like Fanpage vì lý do dính líu tới 'người hàng xóm' 1

Không chỉ tại thị trường Việt Nam, Free Fire còn ghi nhận sự thành công tại nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới. Không chỉ vậy, Free Fire vừa thiết lập kỷ lục khi đứng thứ ba thế giới trong top 10 game mobile có doanh thu cao nhất toàn cầu. Chưa hết, Free Fire cũng vừa lọt vào top đề cử của 'Game Mobile của năm'. Chừng đó đủ để thấy được sức hút của tựa game này trên phạm vi thế giới là lớn đến thế nào.

Tuy nhiên, đó không phải là điều game thủ Liên Quân ghi nhận. Hóa ra, game thủ Liên Quân cũng giống như người chơi của nhiều tựa game khác, luôn trong tâm thế sẵn sàng 'đá xoáy' game thủ Free Fire khi có cơ hội. Và lần này cũng không phải ngoại lệ. Rất nhiều người chơi Liên Quân đã tranh thủ đá đểu người hàng xóm. 'Đổi tên game là Arena Of Freefire đi gà rán'. Một bình luận cho hay.

Quá phẫn nộ, hàng loạt game thủ Liên Quân dọa bỏ like Fanpage vì lý do dính líu tới 'người hàng xóm' 2

Không chỉ dừng lại ở các bình luận đá xoáy và cà khịa với 'người anh em' cùng một mái nhà Garena, nhiều game thủ Liên Quân còn dọa bỏ like khi nhìn thấy những hình ảnh streamer Free Fire đang 'xâm chiếm' trên Fanpage tựa game của mình. Rất nhiều những comment khác của game thủ Liên Quân tỏ vẻ không hài lòng khi Fanpage Liên Quân lại đăng tải hình ảnh streamer của Free Fire. Một người chơi cho biết 'Liên Quân thiếu streamer à? Sao lại là Lửa Chùa'. T vô nhầm page à? Bên 'Lửa Miễn Phí' không vậy Garena?'.

Quá phẫn nộ, hàng loạt game thủ Liên Quân dọa bỏ like Fanpage vì lý do dính líu tới 'người hàng xóm' 3

Như vậy, có thể thấy rằng, dù là 'gà cùng một mẹ', song có vẻ như game thủ Liên Quân cũng có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với cộng đồng người chơi Free Fire. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận được, dù có nhận nhiều gạch đá như thế nào thì thành công của 'Lửa Miễn Phí' vẫn đang là điều không thể xem thường. Đặc biệt khi đây lại là sản phẩm có nguồn gốc phát triển từ studio Việt, điều này, ở một khía cạnh nào đó cũng đáng để người chơi tự hào.

Theo Lee Chueng Hee/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều