#Giải đấu Mocha Free Fire Fight

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc

Giải đấu Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) 'Được ăn cả, ngã về 0' đã để lại nhiều dấu ấn, cảm xúc và kỷ niệm khó phai với BTC và hàng nghìn game thủ tham gia.

11/05/2020 18:50

Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) là giải đấu thể thao điện tử đầu tiên do Viettel Media tổ chức, đánh dấu bước chân lấn sân lĩnh vực Esports của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel. Sự kiện nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng Free Fire nói riêng, cộng đồng game thủ Việt nói chung.

Sau gần một tháng tổ chức, với 6 ngày thi đấu căng thẳng, Quán quân của giải đấu đã được tìm thấy. 12 cái tên lọt vào vòng Chung kết cũng đã để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả Free Fire.

Chất lượng, công bằng, tâm huyết, gay cấn... là những gì mà giải đấu Mocha Free Fire Fight đã để lại trong làng Esports Việt Nam.

Nhìn lại lộ trình giải đấu Mocha FFF

Nhìn lại lộ trình giải đấu Mocha FFF

1. 'Vỡ trận' ngay từ vòng nộp đơn

Thông tin về giải đấu Mocha FFF bắt đầu được công bố vào ngày 18/4. Chỉ sau 2 ngày, BTC đã nhận được nhiều ý kiến bình luận, phản hồi, chia sẻ về giải đấu trên khắp các hạ tầng mạng xã hội.

7 ngày là thời hạn để các đội tuyển nộp đơn đăng ký tham dự. Ngoài sức tưởng tượng của BTC khi số lượng đăng ký tăng chóng mặt. Tính đến chiều tối ngày 22/4, tức sau 2 ngày mở đơn, có tới gần 400 đội tuyển đăng ký tham gia. Con số này đã cho thấy sức cạnh tranh khủng khiếp của giải đấu ngay từ 'vòng gửi xe'.

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 1

Kết thúc thời gian mở đơn, BTC Mocha FFF ghi nhận hơn 758 đội (hơn 3.032 game thủ) đăng ký tham gia, gấp 5 lần so với yêu cầu về số lượng của giải đấu (144 đội).

Với số lượng đăng ký quá lớn, BTC đã phải đưa ra phương án tuyển chọn khắt khe để lựa chọn ra 144 đội ưu tú nhất. Việc tuyển chọn này góp phần nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của giải đấu.

2. Tuyển chọn khắt khe, nghiêm túc

Sau khi tổng hợp, phân loại theo mức rank trung bình từ cao tới thấp, đồng thời loại bỏ những đơn đăng ký không hợp lệ, BTC đã chọn được 110 đội tuyển ưu tú nhất. Những đội tuyển còn lại trong danh sách bắt buộc phải tham gia vòng sơ loại, tranh 34 suất cuối cùng tham dự vòng đấu Bảng. 

Không có trong kế hoạch, song vòng sơ loại vẫn được livestream tường thuật trực tiếp trên ứng dụng Mocha để khán giả có thể theo dõi và thấy được sự công bằng dành cho tất cả các game thủ, các đội tuyển, đúng với tiêu chí từ đầu của giải đấu - Mocha FFF là cơ hội cho tất cả mọi người. 

Ngay sau khi vòng sơ loại kết thúc, danh sách 144 đội tuyển thi đấu chính thức lập tức được công bố. Một số cái tên 'quen mặt' tại các giải đấu Free Fire trước đây như Đại Tướng Quân, Thiên Long Master, WinWin2st, FBI, Anh Eric Streamer, Ma Gaming 2... đã khiến nhiều người nhận định rằng Mocha FFF là giải đấu không thể không theo dõi ở thời điểm hiện tại.

Danh sách 144 đội tuyển tham dự vòng Bảng Mocha FFF

Danh sách 144 đội tuyển tham dự vòng Bảng Mocha FFF

3. Vòng Bảng Mocha FFF: Khi quyết tâm biến thành sức mạnh thi đấu

Ngay trước thềm vòng Bảng, đã có 2 đội bất ngờ xin 'rút lui' vì một vài lý do chủ quan (không đáp ứng được số lượng thành viên, không sắp xếp được thời gian tham gia...). Vòng Bảng Mocha FFF chính thức là cuộc đọ tài của 142 đội.

BTC đã chia 142 đội thành 12 Bảng đấu, đảm bảo sự đồng đều về chất lượng trong từng Bảng đấu và ở các Bảng đấu với nhau.

Kết quả ngày thi đấu đầu tiên 5/5 – Bảng A, B và C:

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 3

Bảng A: Troll Game

Bảng B: Thực hiện thi đấu lại ngày 9/5 (*)

Bảng C: Only One

(*) Khi kết thúc Bảng đấu, BTC đã phát hiện có biểu hiện gian lận trong quá trình chơi của đội tuyển. Do đó, kết quả chung cuộc của bảng B sẽ bị hủy bỏ, không được công nhận. Đồng thời, theo thông báo từ phía BTC, Bảng B đã thực hiện thi đấu lại theo thể thức BO3 vào ngày 9/5.

Kết quả ngày thi đấu thứ hai 6/5 – Bảng D, E và F:

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 4

Bảng D: Anh Eric Streamer

Bảng E: Sea.vn

Bảng F:  HĐGM

Kết quả ngày thi đấu thứ ba 8/5 – Bảng J, K và L:

Vốn dĩ kế hoạch đấu 3 bảng G, H và I diễn ra ngày 8/5 song do việc bảo trì hệ thống từ game Free Fire nên BTC quyết định dời lịch đấu sang ngày 09/05. Như vậy, các team của 3 Bảng này có thêm thời gian tìm hiểu nhau cũng như lên phương án chiến thuật kỹ càng hơn.

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 5

Bảng J: FBI

Bảng K: Ma Gaming 2

Bảng L: F1

Kết quả ngày thi đấu thứ tư 9/5 – Bảng B, G, H và I:

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 6

Bảng B: 38 Legend (tổ chức thi đấu lại)

Bảng G: July Mizu

Bảng H: KOFF

Bảng I: Menu

Chung cuộc vòng đấu Bảng, BTC đã chọn được 12 cái tên xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết giải đấu.

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 7

Tất cả 142 tổ đội đã trải qua một vòng Bảng đầy cảm xúc khi chưa thi đấu đã được BTC trao trước tiền thưởng là 500.000 đồng (quy đổi bằng Spoint trên Mocha, 1 Spoint = 1 vnđ).

Ngay khi Bảng đấu kết thúc, đội Nhất Bảng đã được lấy luôn tiền của 11 đội thua cuộc, cầm chắc trong tay 6 triệu đồng tiền thưởng. 

Trước khi trận Chung kết diễn ra, 12 đội lại được BTC cấp trước 1 triệu đồng tiền thưởng. 12 đội tiếp tục cuộc chiến sinh tồn để tìm ra nhà vô địch 'sống dai thành huyền thoại'. Quán quân sẽ lập tức rút sạch tiền của 11 đội còn lại.

4. Chung kết Mocha FFF: 6 ván 'siêu kinh điển' - Ngôi vương gọi tên Ma Gaming 2

Qua 6 ván đấu nghẹt thở, Quán quân của giải đấu Mocha Free Fire Fight thuộc về đội tuyển Ma Gaming 2. Sự khôn khéo, chủ động trong việc di chuyển, nắm bắt cơ hội kịp thời để tung kill khi giao tranh thực sự là những chiến thuật tuyệt vời mà nhà vô địch này đã mang đến cho khán giả.

Chiến thắng của họ là hoàn toàn xứng đáng và người xem cũng có được những giây phút thăng hoa cùng.

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 8

5. Giao hữu với 'hot streamer' cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ

Ngay sau khi trận Chung kết kết thúc, màn Showmatch giữa Top 6 với 6 tổ đội của các hot streamer Bảo My, Tuấn Kon, Ma Gaming, Cham Cân 5, Gao Bạc và Cô Ngân TV cũng chính thức diễn ra.

6 khách mời cực hot của Mocha Free Fire Fight

6 khách mời cực hot của Mocha Free Fire Fight

Chiến thắng trong buổi giao hữu này đã thuộc về team Anh Eric Streamer  - cũng là Top 4 của giải đấu. Với việc ẵm trọn 3 triệu đồng tiền thưởng của các tổ đội còn lại, Anh Eric Streamer còn khiến tất cả các hot streamer phải nể phục. Hai bên đã có những giây phút đấu giao lưu nhiều cảm xúc, có ấn tượng đậm nét về nhau, học hỏi nhau được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Đội trưởng Anh Eric Streamer hài lòng vị trí Top 4 Mocha FFF và chiến thắng tại trận showmatch.

Đội trưởng Anh Eric Streamer hài lòng vị trí Top 4 Mocha FFF và chiến thắng tại trận showmatch.

6. Những điều còn lại sau Mocha FFF

Khép lại khoảng 1 tuần chính thức diễn ra, giải đấu Mocha Free Fire Fight 'Chưa thi đấu đã có tiền. Thi đấu kém mất luôn tiền. Được ăn cả, ngã về 0' thực sự có quá nhiều cảm xúc và ý nghĩa thông qua giải đấu này. 

Đầu tiên, phải kể đến thời điểm tổ chức giải đấu. Mặc dù mới lấn sân lĩnh vực Esports nhưng Viettel Media đã quyết định 'chơi lớn', tổ chức một giải đấu quy mô giải thưởng lên tới 100 triệu đồng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cách ly toàn xã hội. Giải đấu đã góp phần kêu gọi mọi người ở nhà chơi game, xem game - hướng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về việc phòng và chống dịch.

Giải đấu thu hút hơn 3.000 game thủ tham gia, truyền thông trên Facebook, Youtube, Viettel TV và hàng chục Fanpage của các streamers với tổng tiếp cận gần 50 triệu.

5 ngày thi đấu chính thức với tổng số 36 giờ phát livestream trực tiếp, Mocha FFF không chỉ 'sân chơi' cho các game thủ mà còn là 'món ăn tinh thần' cho khán giả của giải đấu với những pha đọ kill đỉnh cao, khét lẹt.

Trận Chung kết Mocha FFF đã được livestream trên Ứng dụng Mocha, Viettel TV, Onme và hệ thống 20 kênh Fanpage, YouTube chuyên về lĩnh vực Esports giúp trận đấu tiếp cận đến hơn 19 triệu người, 7 nghìn người xem đồng thời, cao tương đương với giải đấu Fire Fire chuyên nghiệp 'Đấu Trường Sinh Tồn' do chính đơn vị phát hành game - Garena tổ chức.

Toàn cảnh giải đấu Mocha Free Fire Fight: Khẳng định tài năng, thăng hoa cảm xúc 11

4 Caster đồng hành cùng giải đấu: WinWin, Huy Hoàng BK, Quốc Anh và Hùng Cam

4 Caster đồng hành cùng giải đấu: WinWin, Huy Hoàng BK, Quốc Anh và Hùng Cam

Nhìn lại toàn bộ hành trình của Mocha FFF, có thể thấy được rằng đây là sân chơi chuyên nghiệp, giàu tính cạnh tranh, trên tinh thần giao lưu học hỏi kỹ năng Esports bổ ích dành cho cộng đồng yêu thích game battle royale nói chung, những fan game Free Fire nói riêng.

Tại đây, chúng ta có thể thấy trình độ và năng khiếu của các đội tuyển, của từng cá nhân game thủ. Giải đấu cũng là tiền đề để các đội mạnh dạn tham gia những đấu trường thể thao điện tử lớn hơn trong tương lai, đồng thời có cơ hội hợp tác trở thành streamer triệu views với chính Viettel Media.

Trong thời gian tới, Viettel Media dự định sẽ tiếp tục tổ chức nhiều giải đấu mới, hi vọng game thủ tiếp tục ủng hộ, tham gia nhiệt tình để tạo nên 'cơn địa chấn' như giải Mocha FFF vừa qua.

Theo pMan07 - Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều