Không tiếc 4 năm 'thanh xuân' học múa, nữ game thủ 'đánh liều' chuyển hướng làm Streamer chuyên nghiệp

'Chân ướt chân ráo' tìm đến Call of Duty: Mobile VN, cô gái 20 tuổi lựa chọn gắn bó với đam mê làm Streamer.

19/05/2020 14:11

RG Louis, tên đầy đủ là Nguyễn Thảo Huyền - một cái tên khá mới trong làng Streamer. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái sinh năm 2000 đang từng bước trở thành nữ Streamer tiềm năng của cộng đồng Call of Duty: Mobile VN.

Streamer RG Louis trẻ trung, xinh đẹp.

Streamer RG Louis trẻ trung, xinh đẹp.

Từ bỏ 4 năm học múa, khẳng định bản thân ở lĩnh vực hoàn toàn mới

Từng có 4 năm học chuyên ngành vũ công tại trường múa, RG Louis quyết định chuyển qua một lĩnh vực hoàn toàn mới - Streamer.

Là ngành nghề mới mẻ với nhiều đặc thù cùng sự cạnh tranh gắt gao, khác hẳn với những gì mà bản thân đã từng theo đuổi từ trước đến nay, thế nhưng cô gái trẻ vẫn đầy quyết tâm: 'Quan điểm sống của mình là tin tưởng vào năng lực của bản thân nên mình sẽ cố gắng chinh phục con đường đã lựa chọn và sẽ không hối hận'.

Hình ảnh luyện tập trước đây được Thảo Huyền chia sẻ trên trang cá nhân.

Hình ảnh luyện tập trước đây được Thảo Huyền chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước khi Call of Duty: Mobile VN chính thức về Việt Nam, RG Louis cũng đã chơi nhiều game thuộc thể loại bắn súng và sinh tồn. Sau đó cô tìm đến Call of Duty: Mobile bản quốc tế như cách giúp rèn luyện khả năng, đồng thời trải nghiệm tựa game FPS đình đám này. 

Với cô, việc con gái chơi game FPS thời nay là chuyện 'bình thường như cân đường hộp sữa', những gì con trai làm được thì con gái cũng có thể hoàn thành tốt.

Không tiếc 4 năm 'thanh xuân' học múa, nữ game thủ 'đánh liều' chuyển hướng làm Streamer chuyên nghiệp 2

Với sự yêu thích và kinh nghiệm 'chiến đấu' của bản thân, RG Louis nhanh chóng gia nhập nhiều đội nhóm lớn và xây dựng đội chơi riêng ngay khi Call of Duty: Mobile VN ra mắt. Cô cũng từng vinh dự xếp hạng Nhất trên bảng xếp hạng Chế độ sinh tồn của game.

Kể về thành tích thi đấu, nữ game thủ tự hào: 'ThichSanBot là clan do mình cùng 3 người bạn thân thành lập. Ở Đại chiến clan 1, đội giành được giải cao, riêng mình đã đạt Top 1 của chế độ thi đấu BR. 

Đến với Đại chiến clan 2, trong chế độ sinh tồn 48/48, clan của mình 'thừa thắng xông lên' và mang về thành tích cao nhất'.

Bạn bè và đồng đội - không thể tách rời dù đời sống hay trong game

Kỹ năng và thành tích là điều có thể rèn luyện được còn bạn bè thì do duyên mà thành. Đây cũng là điều mà RG Louis trân quý nhất khi đến với Call of Duty: Mobile VN. Cô này cho biết, đây chính là cơ hội làm quen và kết thân với những người bạn mới:

'Những lúc 'cày top' sẽ không hề mệt mỏi khi có đồng đội bên cạnh, cứ thế sát chiến cùng nhau quên cả thời gian. Đó là những điều tưởng chừng đơn giản và bình thường nhưng với bất cứ game thủ nào, việc tìm được đồng đội 'hợp rơ', thân thiết từ game đến đời thực đều đáng trân trọng.

Có đồng đội ăn ý hỗ trợ thì gần như đã nắm 50% phần thắng, nhất là trong những lần chạy bo'.

Có đồng đội ăn ý hỗ trợ thì xem như đã nắm 50% phần thắng, nhất là trong những lần chạy bo như thế này.

Có đồng đội ăn ý hỗ trợ thì xem như đã nắm 50% phần thắng, nhất là trong những lần chạy bo như thế này.

Sẵn sàng đón nhận những thử thách mới!

Nghề Streamer nói chung và Streamer nữ của dòng game FPS nói riêng hiện nay vẫn còn nhận nhiều đánh giá chưa hay, chưa công nhận đây là một nghề.

Trở thành Streamer không chỉ là theo đuổi đam mê mà với RG Louis còn là cách góp sức cùng đồng nghiệp chứng minh cho mọi người xung quanh thấy sự nghiêm túc, thú vị và những điều tích cực mà nghề này mang lại cho xã hội.

Không tiếc 4 năm 'thanh xuân' học múa, nữ game thủ 'đánh liều' chuyển hướng làm Streamer chuyên nghiệp 4

Dù ở bất cứ ngành nghề nào, RG Louis cho rằng chuẩn bị tâm lý tốt và kiên trì theo đuổi luôn là điều quan trọng: 'Đối với những bạn trẻ đang có mong muốn trở thành Streamer, mình mong các bạn hãy chuẩn bị tinh thần vững vàng trước những ngăn cản, đánh giá từ những người xung quanh. Bởi muốn gặt trái ngọt thì trước tiên phải biết nếm chua cay. 

Bất cứ ai cũng đều mang trong mình sức mạnh của chiến binh. Khi đủ mạnh mẽ, năng lực ấy sẽ được thức tỉnh' - cô nàng tâm sự. 

Thảo Huyền tham gia một sự kiện do game Call of Duty tổ chức.

Thảo Huyền tham gia một sự kiện do game Call of Duty tổ chức.

Nữ game thủ cũng nêu quan điểm, không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng cho dù là trong game hay ngoài đời. Nếu công việc và cuộc sống đòi hỏi chúng ta luôn phải cố gắng và phát triển thì trong game, người tham gia cũng phải tìm hiểu và trau dồi mới đạt được thành tích cao. 

Trước con đường dài rộng còn phải đi, cô gái nhỏ hy vọng có thể tìm thêm nhiều niềm vui và động lực mới để tiếp thêm năng lượng, theo đuổi đam mê của mình.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều