#Xạ thủ đua tài mùa 3

Xạ thủ đua tài tập 1: Độ Mixi, Thuận Snake, Linh Nhím, Bomman làm quen với súng tiểu liên AK, học cách bắn trúng các loại mục tiêu

Dù còn nhiều bỡ ngỡ, song 4 chàng trai của chúng ta đã bước đầu làm quen được với tiếng nổ, nắm vững các động tác sử dụng súng với các tư thế khác nhau.

09/07/2020 13:30

Tập đầu tiên của Xạ thủ đua tài 2020 được diễn ra tại nhà máy Z111, cánh chim đầu đàn của ngành quân giới, nơi sản xuất rất nhiều vũ khí để trang bị cho quân đội nhân dân Việt Nam. Những khẩu súng hoàn chỉnh, vừa rời khỏi dây chuyền sản xuất sẽ tới tay các nhân vật, cùng họ tham gia hành trình trải nghiệm kịch tính và thú vị.

Trước đó, dàn streamer nam đã có màn phân chia thành viên. Cụ thể, Độ Mixi sẽ dẫn dắt Quang QNT, Thuận Snake, Kiên Pino và FunkyM. Còn trưởng nhóm DJ Chip chọn Bomman, Linh Nhím, Khoa Rambo và một nhân vật bí ẩn chưa được tiết lộ. Ở tập đầu tiên, mỗi đội sẽ có 2 thành viên tham gia thử thách, đội 1 là Độ Mixi và Thuận Snake sẽ chạm trán với đội 2 gồm Bomman và Linh Nhím.

Bomman, Độ Mixi, Linh Nhím, Thuận Snake là 4 nhân vật trải nghiệm trong tập 1 Xạ thủ đua tài mùa 3

Bomman, Độ Mixi, Linh Nhím, Thuận Snake là 4 nhân vật trải nghiệm trong tập 1 Xạ thủ đua tài mùa 3

Độ Mixi và Thuận Snake về cùng một team

Độ Mixi và Thuận Snake về cùng một team

Bomman cùng đội với Linh Nhím

Bomman cùng đội với Linh Nhím

Xạ thủ đua tài tập 1: Độ Mixi, Thuận Snake, Linh Nhím, Bomman làm quen với súng tiểu liên AK, học cách bắn trúng các loại mục tiêu 3

Ở đầu chương trình, 4 chàng trai được làm quen với súng tiểu liên AK dưới sự hướng dẫn của HLV Đỗ Văn Trung. Sau khi đã nắm được các kiến thức cơ bản, họ bước vào thử thách đầu tiên - bắn 5 tên địch trong lô cốt theo thứ tự từng người một với số đạn 5 viên/người. Dù được đánh giá là động tác thuần thục, tuy nhiên khi là người thực hiện đầu tiên, Độ Mixi lại cho biết anh rất run khi ngửi mùi khói thuốc. Việc bắn trong hầm cũng khiến nam streamer cảm thấy tầm nhìn bị hạn chế. 

Tương tự đàn anh, Thuận Snake cũng bị 'choáng ngợp' vì súng giật hơn so với tưởng tượng, vì vậy anh chỉ bắn trúng duy nhất phát cuối. Rút kinh nghiệm từ 2 người đi trước, Bomman làm đúng theo những gì thầy giáo hướng dẫn và thấy ngay hiệu quả, anh bắn trúng 3/5 phát. Kém may mắn hơn một chút là Linh Nhím với 2/5 phát trúng.

Nhận định về điểm yếu của các học trò, HLV Đỗ Văn Trung cho biết mấu chốt nằm ở việc họ chưa biết nắm đúng thời cơ, người bắn quá vội, người lại quá chậm. Để làm tốt hơn, các chàng trai phải rút kinh nghiệm ngay lập tức. 

Độ Mixi tập trung cao độ khi bắn súng

Độ Mixi tập trung cao độ khi bắn súng

Xạ thủ đua tài tập 1: Độ Mixi, Thuận Snake, Linh Nhím, Bomman làm quen với súng tiểu liên AK, học cách bắn trúng các loại mục tiêu 5

Thử thách thứ 2 bắt đầu tăng dần độ khó cho các nhân vật, đó là bắn 10 miếng gạch men trên giá đỡ. Lần này, Linh Nhím là người 'đi đầu', vì vậy anh có chút lo lắng, sau rất nhiều phát bắn trượt, anh chàng đã bắn trúng mục tiêu ở lần cuối cùng. Không hổ danh là streamer tài năng của tựa game bắn súng CS:GO, Bomman giữ phong độ rất tốt khi bắn trúng tới 4 viên. Anh chia sẻ bí kíp: 'Để có thể tham gia phần thi bắn súng này cần phải chuẩn bị một thể lực tốt, đặc biệt phải giữ được nhịp thở ổn định, đều đặn'.

Thuận Snake thì lại giành phần lớn thời gian để tập trung và hít thở, dù mồ hôi chảy ướt đẫm trán khiến việc ngắm mục tiêu trở nên khó khăn, song anh chàng vẫn đạt kết quả khá tốt so với phần thi trước. Thành viên còn lại, Độ Mixi thì tỏ ra khá hấp tấp, vội vàng, việc bắn liên tiếp khiến anh chưa thể ngắm chuẩn được những viên gạch men.

4 streamer trong phần bắn tập

4 streamer trong phần bắn tập

Xạ thủ đua tài tập 1: Độ Mixi, Thuận Snake, Linh Nhím, Bomman làm quen với súng tiểu liên AK, học cách bắn trúng các loại mục tiêu 7

Phần thi cuối cùng là thực hành bắn bóng bay theo màu, theo đó, mỗi nhân vật sẽ phải bắn 5 quả bóng bay theo màu do HLV chỉ định. Lần này, Linh Nhím tiếp tục là người đầu tiên tham gia thử thách với mục tiêu là màu xanh lá cây. Do bóp cò nhầm 2 viên một lúc nên anh chàng bất ngờ mất đà, ngã ngửa ra sau. Thuận Snake thì 'nhọ' hơn phần trước khi bắn nhầm cả bóng của người khác. 

Vốn là người có phong độ ổn định nhất từ vòng đầu, 'người Mìn' Bomman tự tin chọn cho mình một tư thế ngắm bắn mới để xem có điều gì khác biệt. Kết quả là anh chàng bắn trúng cả trùm bóng trước ánh mắt thán phục của các thành viên còn lại. Lần này, 'Tộc trưởng' đã rút kinh nghiệm sâu sắc, anh bắn chính xác tuyệt đối các mục tiêu xanh nước biển trên dàn bóng bay sặc sỡ. 

Xạ thủ đua tài tập 1: Độ Mixi, Thuận Snake, Linh Nhím, Bomman làm quen với súng tiểu liên AK, học cách bắn trúng các loại mục tiêu 8

Như vậy, sau những bỡ ngỡ ban đầu, 4 chàng trai của chúng ta đã bước đầu làm quen được với tiếng nổ, nắm vững các động tác sử dụng súng với các tư thế khác nhau. Họ đã tự tin để bước vào những cuộc đấu cân não. Đặc biệt hơn, trong phần tiếp theo, 2 đội sẽ được tiếp sức bởi những cô gái xinh đẹp và không kém phần dũng cảm. Hãy cùng chờ xem những cô gái đó là ai và diễn biến các trận đấu sẽ như thế nào nhé!

Xạ thủ đua tài mùa 3 phát sóng vào thứ 5 hàng tuần từ 9/7/2020 lúc 11h trên kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam, 19h trên Mocha và 20h trên kênh Youtube Mocha Gaming.​

Theo Ngọc Mon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều