Xác định địa điểm diễn ra Chung kết thế giới LMHT 2021

Thành phố Thâm Quyến được mệnh danh là trung tâm kinh tế của Trung Quốc vì đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn lớn của đại lục.

11/01/2021 21:12

Thâm Quyến, Trung Quốc sẽ là thành phố đăng cai tổ chức vòng Chung kết giải Vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) năm 2021, một trong những giải đấu thể thao điện tử lớn nhất thế giới.

Mới đây, Trưởng bộ phận Thể thao điện tử toàn cầu John Needham của Riot Games đã thông báo, công ty và chính phủ Trung Quốc nhất trí chọn Thâm Quyến của Quảng Đông là nơi diễn ra sự kiện Esports lớn nhất năm nay.

Thâm Quyến, Trung Quốc sẽ là thành phố đăng cai tổ chức CKTG LMHT 2021.

Thâm Quyến, Trung Quốc sẽ là thành phố đăng cai tổ chức CKTG LMHT 2021.

Do đại dịch Covid-19 vào năm ngoái, CKTG 2020 đã không thực hiện nhiều hoạt động ở thành phố khác nhau như Riot Games đã làm trong 9 năm qua. Toàn bộ các sự kiện được tổ chức tại Thượng Hải trong 1 tháng, trận chung kết diễn ra tại sân vận động bóng đá với hơn 6.312 người hâm mộ tham dự.

Lượng người xem của trận chung kết giữa đội Trung Quốc Suning với đội Hàn Quốc Damwon Gaming (DWG) ghi nhận lượng người xem đạt hơn 23 triệu trên tất cả các nền tảng.

Kể từ khi Riot Games tổ chức CKTG đầu tiên tại Thụy Điển vào năm 2011, đây đã trở thành sự kiện thể thao điện tử hàng năm toàn cầu có giá trị thương mại lớn nhất. Giải đấu có nhiều đối tác công nghệ toàn cầu bao gồm Bose, OPPO, Cisco và Spotify, cũng như các thương hiệu lớn khác như Louis Vuitton, MasterCard và Red Bull.

Trên thực tế, kế hoạch ban đầu cho CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Mỹ nhưng đã thay đổi khi Trung Quốc được chọn tiếp tục đăng cai CKTG 2021, còn Mỹ đăng cai CKTG 2022, nhờ chính phủ Trung Quốc đã kiểm soát thành công đại dịch.

Xác định địa điểm diễn ra Chung kết thế giới LMHT 2021 1

Thành phố Thâm Quyến được mệnh danh là trung tâm kinh tế của Trung Quốc vì đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn lớn của đại lục như Tencent, Huawei, Vanke.

Tencent cũng sở hữu hoàn toàn Riot Games, nhà phát triển trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Gần đây, chính quyền nhiều thành phố của Trung Quốc đã ban hành các chính sách hỗ trợ và kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng thể thao điện tử địa phương.

Thâm Quyến là nơi diễn ra Chung kết thế giới LMHT 2021, 3 thành phố còn lại có thể sẽ là Bắc Kinh, Vũ Hán và Thượng Hải là nơi diễn ra nhiều sự kiện. Hai thành phố khác được chọn có thể nằm trong số Tây An, Thành Đô, Trùng Khánh, Tô Châu, Hải Nam hoặc Phật Sơn.

>> Xem thêm: Item thuộc hàng 'phế' ở LMHT lại được các cao thủ tin dùng khi gia nhập Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều