#Giải đấu Mocha Free Fire Fight

Cặp đôi game thủ mới được 'khai quật' tại Mocha FFF: Trai Bắc - gái Nam, vượt nghìn kilomet để cùng nhau đấu giải

Rút ngắn khoảng cách địa lý, nữ game thủ cùng bạn trai lọt top 12 đội xuất sắc nhất giải đấu Mocha Free Fire Fight.

15/05/2020 13:00

Giải đấu Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) - 'Được ăn cả, Ngã về 0' đã khép với sự chiến thắng thuyết phục của đội Ma Gaming 2. Bên cạnh quá trình giành ngôi vương đầy hấp dẫn, các tuyển tham dự khác cũng để lại nhiều dấu ấn. Ngoài thành tích thi đấu, chuyện tình thú vị của cặp đôi tuyển Only One: Khúc Thái Đảng - Trần Thị Nam cũng khiến những ai biết đến thích thú và quan tâm.

Video: Hai game thủ bộc bạch về chuyện tình yêu của mình.

Nhân duyên từ game 

Vẫn biết rằng có nhiều cặp đôi tìm thấy nửa còn lại của mình ở các trò chơi điện tử nhưng cả hai chưa bao giờ nghĩ mình cũng sẽ là một trong những chuyện tình trên mạng ấy.

Còn nhớ một năm trước, khi đang sống và làm việc ở Đài Loan, vô tình được một người bạn rủ chơi game để giải trí sau thời gian làm việc mệt mỏi, anh chàng Khúc Thái Đảng (ART.Bin) cũng nghe lời thử theo. Tại một quân đoàn lớn của tựa game Free Fire, chàng trai 20 tuổi quen với Trần Thị Nam (AFK.Ruly). 

Cặp đôi game thủ mới được 'khai quật' tại Mocha FFF: Trai Bắc - gái Nam, vượt nghìn kilomet để cùng nhau đấu giải 0

Chơi chung một thời gian ngắn, dù chỉ là trên game và chưa được gặp mặt bao giờ nhưng nhận thấy mình có cảm xúc đặc biệt, anh chàng ART Bin sớm thành thật với nữ game thủ: 

'Ngay từ những ngày đầu quen, mình đã cảm thấy có gì đó rất lạ. Sau khi nói chuyện và tìm hiểu, mình tỏ tình luôn nhưng đơn giản lắm: 'Bà làm bạn gái tui nha' và bạn gái mình đồng ý'.

Yêu nhau hơn một năm, gần nhau chỉ một tháng

Bạn trai ở Đài Loan còn mình thì ở Việt Nam, quãng thời gian yêu nhau của cả hai là những tháng ngày yêu xa, tuy nhiên, cô gái sinh năm 1997 chưa bao giờ chạnh lòng, cô tâm sự:

'Cả hai luôn kể với nhau từ câu chuyện nhỏ nhặt hằng ngày, lúc rảnh thì cùng chơi game. Cảm giác gần gũi chứ không hề xa cách'.

Cặp đôi game thủ mới được 'khai quật' tại Mocha FFF: Trai Bắc - gái Nam, vượt nghìn kilomet để cùng nhau đấu giải 1

Anh chàng bạn trai mặc dù kém 3 tuổi nhưng cũng khẳng định sự chín chắn của mình: 'Nhiều người nói rằng yêu xa và yêu qua game là không bền lâu nhưng với mình bền lâu hay không là do bản thân mỗi người, có nghĩ về, có toàn tâm toàn ý với người kia hay không. Chứ nếu hai người không dành tình cảm chân thành cho nhau thì kể cả yêu gần cũng không bao giờ bền lâu được'. 

Quyết định ra Bắc, tái hợp bạn trai, đầu tư sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành tiếng Nhật, Trần Thị Nam (AFK.Ruly) quyết định 'đóng băng' bằng đại học, chuyển hướng nghề nghiệp. Tất nhiên, bước đi này vấp phải sự phản đối gay gắt của gia đình. 

'Ngay từ ban đầu lúc mới chơi game, ba mẹ đã không cho phép rồi vì lo ảnh hưởng đến học tập. Khi ra trường lại quyết định theo đuổi công việc Streamer thì mình càng bị phản đối hơn. Tuy ba mẹ không có mắng mỏ gì nhưng trong thời gian dài, ngày nào mình cũng bị ba mẹ 'làm công tác tư tưởng' hết'.

Sau nhiều sự nỗ lực thuyết phục của Ruly, cuối cùng 'trời không chịu đất thì đất cũng phải chịu trời', bố mẹ cô nàng bắt đầu suy nghĩ thoáng hơn và chấp nhận đam mê của con gái: 'Bố mình nói là con đường này là con đường con chọn, con làm gì thì làm, sau này đừng có hối hận là được'.

Cặp đôi game thủ mới được 'khai quật' tại Mocha FFF: Trai Bắc - gái Nam, vượt nghìn kilomet để cùng nhau đấu giải 2

Có được sự ủng hộ của gia đình, cô gái 22 tuổi nảy sinh một quyết định 'liều lĩnh' - ra Bắc làm Streamer. Nữ game thủ suy nghĩ rằng, việc chuyển nơi sinh sống và làm việc ít nhiều sẽ có những khó khăn nhưng được ở gần bạn trai, được bạn trai hỗ trợ công việc thì sự nghiệp cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Việc tham gia giải đấu Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) do Viettel Media tổ chức mới đây, cặp đôi cùng đồng đội team Only One ít nhiều gây được tiếng vang với cộng đồng game thủ và streamer nổi tiếng. Tuy không giành được giải Quán quân nhưng vượt qua 142 đội tuyển, lọt top 12 đại diện xuất sắc tiến vào Chung kết đã chứng tỏ khả năng của cặp đôi này 'không phải dạng vừa đâu'.

ART Bin cho biết: 'Hai chúng mình thường xuyên chơi game cùng nhau nhưng đây là lần đầu tiên hai đứa cùng nhau đi đấu giải. Có chút thành tích tại giải đấu là một kỉ niệm đẹp đối với cả hai'.

Cả hai cùng là thành viên của team Only One.

Cả hai cùng là thành viên của team Only One.

Tái hợp sau thời gian dài yêu xa, cô nàng AFK.Ruly đã vượt 1426 km từ Bình Phước chuyển đến sinh sống và làm việc ở Bắc Ninh để gần hơn với bạn trai. Hơn một tháng nay, cô nàng đang có những bước đầu tập làm làm Streamer. Trong thời gian tới đây, Ruly cùng Bin cho biết, cả hai sẽ đầu tư nhiều hơn để tìm hiểu, nâng cao kỹ năng game, đồng thời xây dựng và phát triển kênh stream của mình. 

Cặp đôi game thủ mới được 'khai quật' tại Mocha FFF: Trai Bắc - gái Nam, vượt nghìn kilomet để cùng nhau đấu giải 4

Cặp đôi game thủ mới được 'khai quật' tại Mocha FFF: Trai Bắc - gái Nam, vượt nghìn kilomet để cùng nhau đấu giải 5

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều