Youtuber Liên Quân số 1 VN có động thái dứt khoát với game MOBA do Garena phát hành

Ngày càng nhiều những KOLs làng Liên Quân đang chuyển hướng đi sang những sản phẩm mới.

30/10/2020 12:50

Với sự đầu tư lớn của NPH Garena trong đó có hẳn một lộ trình eSports riêng kể từ thời điểm ra mắt, Liên Quân Mobile đang sở hữu một cộng đồng không những lớn mà còn đa dạng về lứa tuổi, giới tính,… cũng như cả một hệ thống giải đấu từ phong trào cho tới chuyên nghiệp lớn. Đi kèm với sự phát triển của cộng đồng, những bạn game thủ Liên Quân Mobile có niềm đam mê, kỹ năng chơi và vốn kiến thức về game tốt cũng có thể lựa chọn một hướng đi nghề nghiệp cho riêng mình.

Trong số những nhà sáng tạo nội dung liên quan tới Liên Quân trên Youtube thì Mobile MOBA Việt là cái tên thành công nhất.

Liên Minh: Tốc Chiến của Riot khai mở Open Beta từ 27/10.

Liên Minh: Tốc Chiến của Riot khai mở Open Beta từ 27/10.

Nội dung mà Mobile MOBA Việt chia sẻ trong các video chủ yếu xoay quanh việc chơi, đánh giá chất lượng các vị tướng ở từng mùa xếp hạng, hoặc sau các bản cập nhật lớn cũng như cách lên đồ, chọn ngọc, cách thi triển combo sao cho hiệu quả nhất. Không chỉ làm chuyên sâu về Liên Quân Mobile, youtuber này còn trải nghiệm và chia sẻ kiến thức chơi game của khá nhiều tựa game mobile MOBA khác như Vương Giả Vinh Diệu, Mobile Legends,...

Khi Liên Minh: Tốc Chiến của Riot khai mở Open Beta từ 27/10, Youtuber đình đám này đã có động thái thú vị.

MOBA Việt đã tự sáng lập ra kênh mới.

MOBA Việt đã tự sáng lập ra kênh mới.

MOBA Việt đặt tên là Thi Tốc Chiến.

MOBA Việt đặt tên là Thi Tốc Chiến.

Thay vì vẫn lựa chọn là Youtuber độc quyền truyền thông cho Liên Quân Mobile, chủ kênh Mobile MOBA Việt đã tự sáng lập ra kênh mới và chỉ sản xuất nội dung về Liên Minh: Tốc Chiến trên đó. Tất nhiên, MOBA Việt vẫn song song làm cả nội dung về Liên Quân trên kênh hơn 4 triệu subs. Với động thái này, MOBA Việt đã tách biệt chức năng, vai trò của mình so với đội streamer đang được Garena hậu thuẫn.

MOBA Việt mang chất giọng quen thuộc lên kênh mới.

MOBA Việt mang chất giọng quen thuộc lên kênh mới.

Ở kênh mới, MOBA Việt đặt tên là Thi Tốc Chiến. Cái tên này không phải quá khó hiểu vì tên thật của Youtuber này là Nguyễn Đình Thi, sinh năm 1987. Thi đã có gia đình và cuộc sống ổn định. MOBA Việt không bao giờ xuất hiện công khai ở các sự kiện cộng đồng như những người đồng nghiệp nên thông tin, hình ảnh đời thường về youtuber này khá hạn chế.

MOBA Việt - Nguyễn Đình Thi có cuộc sống khá kín tiếng.

MOBA Việt - Nguyễn Đình Thi có cuộc sống khá kín tiếng.

Theo Quyết Một Phen/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều