Bị bắt quả tang nhìn trộm WC nữ, cậu bé nói đúng 1 câu mà mẹ ngượng chín mặt, trường học lại quyết định không đuổi nữa

Ban giám hiệu cho gọi phụ huynh khẩn cấp và còn đưa ra quyết định cho thôi học với con trai chị Lưu. Nhà trường cho hay, con chị đã mắc một lỗi vô cùng nghiêm trọng!

24/04/2021 23:24

Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ là một việc vô cùng quan trọng nhưng lại bị rất nhiều cha mẹ lơ là. Bởi trong suy nghĩ của nhiều người, trẻ lúc nào cũng bé bỏng, ngây ngô và không biết gì. Chính sự tắc trách đã dẫn dến những câu chuyện đau lòng và rồi cha mẹ giật mình nhận ra sai lầm.

Chị Lưu là một bà mẹ đơn thân ở Trung Quốc. Sau khi chồng qua đời vì tai nạn xe hơi 14 năm trước, chị ở vậy một mình nuôi con. Thời gian trôi qua, con chị đã khôn lớn, trở thành một chàng trai 16 tuổi. Thành tích học tập của cậu bé cũng rất tốt, thường xuyên xếp thứ hạng cao và được giáo viên khen ngợi.

Chính vì vậy, chị Lưu sốc nặng khi một ngày nọ, Ban giám hiệu cho gọi phụ huynh khẩn cấp và còn đưa ra quyết định thôi học với con trai chị. Nhà trường cho hay, con chị đã mắc một lỗi vô cùng nghiêm trọng! Cậu đã nhìn trộm các bạn nữ thay đồ trong WC, không chỉ một mà rất nhiều lần.

Bị bắt quả tang nhìn trộm WC nữ, cậu bé nói đúng 1 câu mà mẹ ngượng chín mặt, trường học lại quyết định không đuổi nữa 0

Con trai chị Lưu bị bắt quả tang nhìn trộm nhà WC nữ. (Ảnh minh họa)

Chị Lưu nghe tin, sững sờ hỏi lại con. Chẳng ngờ cậu bé bình thản trả lời: 'Con vẫn thường nhìn như thế mỗi lần mẹ thay quần áo ở nhà. Con phát hiện ra mẹ và các bạn nữ rất khác so với con'. Câu trả lời khiến cả chị Lưu và Ban giám hiệu đều nghẹn lời.

Bà mẹ trung niên chợt nhớ lại và nhận ra sai lầm của mình. Từ ngày chồng qua đời, vì muốn bù đắp tình cảm cho con trai nên chị luôn quấn quýt không rời và đôi khi quá vô tư trong cuộc sống thường ngày.

Hai mẹ con vốn sống trong một phòng trọ nhỏ chỉ 30m2 và không có vách ngăn. Chị quên mất con trai đã khôn lớn nên chưa bao giờ che rèm khi thay quần áo, đi vệ sinh. Thậm chí chị vẫn luôn ngủ chung giường với con. Những thiếu sót trong cách dạy dỗ hàng ngày của người mẹ đã góp phần khiến con trai có hành động, suy nghĩ lệch lạc.

Bị bắt quả tang nhìn trộm WC nữ, cậu bé nói đúng 1 câu mà mẹ ngượng chín mặt, trường học lại quyết định không đuổi nữa 1

Chính việc lơ là giáo dục giới tính cho con của chị Lưu đã dẫn đến câu chuyện xấu hổ ở trường học. (Ảnh minh họa)

Sau khi trao đổi với nhà trường, chị Lưu nhận được lời đồng ý con trai sẽ không bị đuổi học nhưng phụ huynh cần giáo dục, quan sát kỹ lưỡng. Chị Lưu cũng dẫn con trai đến xin lỗi các nạn nhân của vụ việc.

Thực tế, rất nhiều bà mẹ ngày nay mắc phải sai lẩm giáo dục giới tính cho con giống như chị Lưu. Họ vô tư âu yếm, thay quần áo trước mặt con mà không nghĩ đến hậu quả. Trong khi đó, trẻ từ 3 tuổi trở lên đã nhận thức được sự khác biệt giữa nam và nữ. Nếu không muốn xảy ra những sự việc như trên, bố mẹ cần chú trọng giáo dục giới tính cho con, đồng thời tránh làm các điều sau:

Thân mật trước mặt con

Việc bố mẹ thể hiện tình cảm như ôm hôn nhau trước khi đi làm sẽ khiến gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc. Con nhỏ khi thấy bố mẹ vui vẻ, thân thiết với nhau cũng cảm thấy không khí gia đình ấm cúng hơn. Tuy nhiên việc thể hiện tình cảm cần có chừng mực. Bố mẹ lưu ý đừng thể hiện quá nhiều trước mặt con nhỏ bởi điều này dễ khiến con sớm có hình thành những suy nghĩ người lớn.

Bị bắt quả tang nhìn trộm WC nữ, cậu bé nói đúng 1 câu mà mẹ ngượng chín mặt, trường học lại quyết định không đuổi nữa 2

Thay quần áo, phô bày những bộ phận nhạy cảm trước mặt con

Nhiều bậc cha mẹ thường vô tư thay quần áo hay cởi trần trước mặt con bởi cho rằng con còn nhỏ nên chẳng gây ra ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, việc này nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ tạo phản ứng sinh lý khiến cho nhận thức về giới tính và tình dục của trẻ phát triển sớm hơn. Thậm chí nhận thức giới tính của trẻ có thể phát triển lệch lạc, gây ra hậu quả đáng tiếc.

Tắm cùng con

Từ 3 tuổi trở lên, trẻ đã biết phân biệt con trai và con gái, đồng thời có những nhận thức nhất định về giới tính. Ở độ tuổi này, bố không nên tắm cho con gái và mẹ không nên tắm cho con trai. Chuyện tắm chung nên được phân chia theo giới tính: Bố tắm cho con trai và mẹ tắm cho con gái. Cách này sẽ dạy cho trẻ hiểu rằng, giữa bé trai và bé gái có sự khác biệt cơ bản về cơ thể và sự khác biệt đó là điều hết sức bình thường.

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều