Thí sinh thuộc diện cách ly ở TP.HCM có được thi tuyển vào lớp 10 không?

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo chính thức về thời gian tổ chức thi tuyển lớp 10 trên địa bàn thành phố.

14/05/2021 10:53

Năm học 2021-2022, TP. Hồ Chí Minhc có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10. Tróng đó, có 75.854 học sinh dự thi lớp 10 thường,   6.485 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 985 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp.

Theo thông tin của Sở GD&ĐT TP. HCM, năm nay sẽ có 99.569 học sinh tốt nghiệp THCS.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trong bối cảnh dịch bệnh tại thành phố diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi tuyển lớp 10 phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Trong đó, quy định 5k, khai báo y tế, giãn cách và đeo khẩu trang là những việc cần thực hiện nghiêm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

TP. HCM yêu cầu các trường rà soát kĩ các trường hợp G0, F1, F2 tránh tuyệt đối để lọt.

Với riêng học sinh thuộc diện phải cách ly thì sẽ được xét vào lớp 10 công lập, căn cứ vào kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, giao Sở GD-ĐT bố trí chỗ học phù hợp.

Về thời gian thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho hay kì thi vẫn sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6, cụ thể sẽ diễn ra vào 2 ngày 2-3/6.

Năm nay, TP. HCM giữ nguyên cấu trúc đề thi ở 3 môn: Toán - Ngữ Văn và Ngoại Ngữ. Tập trung vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề từ thực tiễn cuộc sống. Tuy nhiên, đề thi năm nay sẽ được giảm bớt các câu hỏi ở mức độ khó, tăng các câu ở mức độ cơ bản, thông hiểu và nhận biết. Dù vậy, đề thi sẽ vẫn bảo đảm mức độ phân hóa để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều