Mất tích 2 năm, người phụ nữ bỗng được tìm thấy sống sót 'lênh đênh' trên biển

Người phụ nữ bị mất tích hai năm và được tìm thấy dưới biển đã kể lại câu chuyện 'thần kỳ' khi cô được cứu vớt.

01/10/2020 17:24

Angelica Gaitan, 46 tuổi, được ngư dân tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh và bị hạ thân nhiệt ngoài khơi bờ biển Colombia sau khi ở dưới biển 8 giờ.

Trong lúc đi đánh cá ngoài khơi cách thị trấn Puerto Colombia 1,2km trên bờ Đại Tây Dương, ông Rolando Visbal và một người bạn tên Gustavo vô tình phát hiện 'vật thể lạ' trôi lênh đênh trên mặt nước.

Angelica Gaitan được ngư dân tìm thấy ngoài khơi bờ biển Colombia. Ảnh: Newflash.

Ban đầu, ông Rolando còn nghĩ đó chỉ là một khúc gỗ nhưng sau đó ông lại thấy cánh tay giơ lên và nghe tiếng kêu cứu. Ông vội vàng lái thuyền về hướng đó và quả đúng là một người phụ nữ đang nổi trên mặt nước trong tình trạng ý thức không còn tỉnh táo.

Cô được kéo về phía thuyền bằng phao cứu sinh. Ảnh: Newflash.

Mọi người cùng nhau kéo Angelica lên thuyền và tìm cách giúp cô tỉnh táo lại. Hai ngư dân lập tức đưa thuyền về bờ sau đó Angelica được người dân làng chài chăm sóc trước khi được đưa đến bệnh viện.

Angelica sau đó được đoàn tụ với gia đình và các nhà chức trách bắt đầu cuộc điều tra làm sáng tỏ việc người phụ nữ này mất tích suốt hai năm rồi đột ngột được tìm thấy trên biển. Cô tiết lộ mình đã tự bỏ đi vì không thể sống chung với người chồng độc ác và vũ phu.

Người phụ nữ 46 tuổi đã không gặp mặt gia đình trong vòng 2 năm. Ảnh: Newflash.

'Trong suốt 20 năm, tôi đã phải sống trong đau đớn tủi nhục vì người chồng vũ phu. Chuyện xảy ra bắt đầu từ hồi tôi mang thai con đầu lòng. Anh ta đánh đập, hành hạ tôi một cách thô bạo. Đến khi tôi mang thai con thứ 2, mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Tôi không thể thoát khỏi anh ta vì các con còn quá nhỏ. Tôi đã nhiều lần báo cảnh sát nhưng anh ta chỉ bị tạm giữ 24 tiếng và lại trở về tiếp tục thói vũ phu', Angelica chia sẻ với đài RCN.

Cô gái được người dân làng chài chăm sóc sau khi đưa vào bờ. Ảnh: Newflash.

Angelica kể lại mình đã được một người phụ nữ cho mượn tiền mua vé rồi cô bắt xe buýt đi thẳng ra biển. 'Tôi đã để những con sóng cuốn lấy mình và hy vọng rằng cơn ác mộng này sẽ sớm kết thúc', cô nhớ lại khoảnh khắc quyết định nhảy xuống biển.

Theo Bích Thảo (Theo The Sun)/Doisongphapluat.com
Tin cùng chuyên mục