Trong 2 con chó này, con nào mới là Pitbull? Câu hỏi tưởng dễ mà làm khó nhiều người!

Đây là hai loài chó có ngoại hình khá giống nhau, có thể khiến nhiều người bị nhầm lẫn khi phân biệt chúng.

23/05/2021 11:29

Hỏi nhanh: Làm thế nào phân biệt chó Pitbull và chó Bully khi mà tên nghe cũng giông giống nhau mà hình dáng thì... lại càng khó phân biệt?

Đáp gọn:

Hai loài chó này thoạt nhìn thì tưởng cùng một loài, song chúng lại là hai loài chó khác nhau, một con là chó Pitbull còn một con là chó Bully Mỹ.

Sở dĩ chúng nhìn có nhiều nét giống nhau như vậy là do chó Bully chính là con lai giữa chó Pitbull và chó American Bulldog (chó bò Mỹ).

Về 'tính khí' thì tuy là hậu duệ của giống chó hiếu chiến Pitbull, nhưng chính việc được lại với American Bulldog đã khiến chó Bully thân thiện và hiền lành hơn. (tất nhiên dù hiền lành hơn Pitbull thì chủ nuôi cũng cần rọ mõm và xích chắc chắn khi đưa những chú chó này tới nơi công cộng để tránh tai nạn đáng tiếc).

Dưới đây sẽ là một số đặc điểm nhận dạng để giúp phân biệt chó Pitbull và chó Bully:

- Vóc dáng: Chó Pitbull có vóc dáng thon gọn và cao - chó Bully ngược lại vóc dáng thấp lùn và hơi 'xồ xề'.

- Đầu: Tỷ lệ đầu Bully khá to so với cơ thể, trán rộng có nếp dừng rõ ràng, tai của nó nằm cao trên đầu còn mắt lại nằm thấp dưới trán, cách xa nhau.

- Mõm: Khoang miệng Bully rộng, cũng như bộ răng khít đều nhau. Còn mõm của Pitbull dài và nhỏ hơn. Môi của Pitbull hơi trề, hai hàm răng (trên và dưới) của nó không khít như chó Bully.

Quan sát ảnh này thì thấy con bên phải là Bully do thấy rõ tỷ lệ đầu to so với cơ thể, miệng rộng; còn con bên trái là chó Pitbull do tỷ lệ đầu nhỏ, mõm dài, miệng nhỏ hơn.

Quan sát ảnh này thì thấy con bên phải là Bully do thấy rõ tỷ lệ đầu to so với cơ thể, miệng rộng; còn con bên trái là chó Pitbull do tỷ lệ đầu nhỏ, mõm dài, miệng nhỏ hơn.

- Cổ: Bully cổ to hơn hợp với cái đầu to thành một phần gồ lên rõ từ phía lưng, trong khi cổ của Pitbull 'thon' hơn.

- Dáng đứng: Khi đứng thì 2 chân trước của chó Bully sẽ dang rộng ra để lộ bộ ức nở rộng rất phát triển. Đuôi của chó Bully cũng ngắn, không bị quăn và ở dưới thấp.

Chó Bully và chó Pitbull. Ảnh: Pinterest

Chó Bully và chó Pitbull. Ảnh: Pinterest

Theo Hoa Hướng Dương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục