HOT: Album của Taylor Swift tăng 73 bậc, chiếm lại ngôi vương Billboard 200 sau 6 tháng phát hành!

Dù đã phát hành 6 tháng và có nhiều sản phẩm của các ca sĩ đình đám khác được ra mắt sau đó nhưng album của Taylor Swift vẫn có một 'cú lội ngược dòng' ngoạn mục.

07/06/2021 11:38

Sáng ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), Billboard bất ngờ công bố album evermore của Taylor Swift đã trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Đây là tuần lễ thứ 4 album của nữ ca sĩ đạt được thành tích 'khủng' này kể từ khi được phát hành vào tháng 12/2020.

Trong tuần vừa rồi, Taylor đã bán được 202,000 bản album tại Mỹ, trong đó có hơn 100,000 bản đĩa than. Taylor Swift hiện đang nắm giữ kỷ lục doanh số đĩa than (vinyl) trong tuần cao nhất trong lịch sử Nielsen, gấp đôi kỷ lục cũ. Đến nay tổng doanh số của evermore tại Mỹ là 1,294,000 bản.

Album evermore của Taylor Swift đã trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200

Album evermore của Taylor Swift đã trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200

Với việc quay trở lại ngôi vị quán quân của BXH Billboard 200 tuần này, Taylor Swift đã thiết lập vô số thành tích và kỷ lục mới. Ngoài kỉ lục album bán được nhiều đĩa than nhất trong tuần, evermore của Taylor còn nhảy 73 bậc quay trở lại vị trí quán quân, là bước nhảy lớn nhất cho bất kỳ album nào kể từ In Rainbows của Radiohead vào năm 2008. evermore cũng trở thành album có doanh số bản thuần (số lượng album vật lý và nhạc số được tiêu thụ) trong 1 tuần vào năm 2021 với 192 nghìn bản thuần, vị trí thứ 2 là Fearless (Taylor's Version) cũng của Taylor Swift.

Taylor Swift cũng gia nhập hội với nhóm nhạc đàn anh The Beatles Elvis Presley khi dành hơn 1 năm tại #1 trên Billboard 200, và là nghệ sĩ nữ duy nhất làm được điều này. Theo đó, nữ ca sĩ vượt qua Garth Brooks trở thành nghệ sĩ thứ 3 có số tuần #1 trên Billboard 200 nhiều nhất mọi thời đại với 53 tuần, sếp sau #1 The Beatles với 132 tuần và  #2 Elvis Presley với 67 tuần.

Đặc biệt, với việc 'vượt mặt' đàn em tân binh quái vật, lần đầu tiên trong năm nay, nghệ sĩ nữ chiếm trọn 2 vị trí đầu bảng trên Billboard 200, lần lượt là Taylor SwiftOlivia Rodrigo.

Tạo hình đồng quê của Taylor Swift.

Tạo hình đồng quê của Taylor Swift.

Được biết, evermore là album thứ 9 của Taylor Swift, được phát hành bất ngờ vào ngày 11/12/2020, chưa đầy 5 tháng sau khi album folklore được tung ra. Đĩa đơn chủ đạo Willow ra mắt cùng với một video âm nhạc do Taylor Swift tự đạo diễn. Được biết, evermore là 'chị em' với album thứ 8 folklore.

Chia sẻ về album bất ngờ này, Taylor Swift viết: 'Kể từ khi tôi lên 13, tôi đã luôn mong chờ về việc được bước qua tuổi 31 vì nó là cách viết ngược của con số may mắn của tôi, đây cũng chính là lý do mà tôi muốn tạo bất ngờ cho các bạn. Các bạn đã luôn quan tâm, ủng hộ và thấu hiểu tôi trong sinh nhật của tôi, vì vậy tôi nghĩ mình nên dành tặng các bạn một điều gì đó!'.

Nữ ca sĩ tiếp tục: 'Tôi cũng biết rằng mùa lễ hội năm nay sẽ là một mùa đầy cô đơn đối với phần lớn chúng ta và nếu ai đó ở ngoài kia muốn tìm đến âm nhạc để làm dịu đi sự nhớ nhung của mình đối với những thân yêu, thì đây chính là thứ dành cho bạn'.

 MV Willow

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều