'Sốc toàn tập': Xuân Mai 'vượt mặt' Taylor Swift, 'soán ngôi' nữ nghệ sĩ nữ có CD bán chạy nhất mọi thời đại?

Đây quả là một niềm tự hào không hề nhỏ đối với Xuân Mai và cả khán giả Việt Nam.

28/08/2019 10:23

Xuân Mai là một cái tên khá quen thuộc với người Việt Nam. Hàng triệu khán giả đã cùng lớn lên theo tiếng hát của Xuân Mai từ lúc ấu thơ. Dù sớm thành công với tài năng ca hát, nhưng dường như ánh hào quang rực rỡ đó không theo cô đến khi trưởng thành. Sau khi lấy chồng và định cư tại Mỹ, Xuân Mai gần như 'biến mất' khỏi 'bản đồ âm nhạc'.

Bé Xuân Mai 'thời hoàng kim' 

Bé Xuân Mai 'thời hoàng kim'

Sau một thời gian dài, mới đây, trong cộng đồng mạng rộ lên thông tin Xuân Mai chính là: 'Best CD selling female of all time' (Nghệ sĩ nữ có CD bán chạy nhất mọi thời đại) với tổng số đĩa bán ra lên tới 90 triệu bản. Đáng chú ý, số lượng đĩa của Xuân Mai bằng tổng tất cả số đĩa của các ca sĩ Ariana Grande, Demi Lovato, Dua Lipa, Iggy Azeala, Jlo cộng lại.

Chưa hết, Xuân Mai còn soán ngôi cả Taylor Swift bởi cho đến thời điểm hiện tại, 'công chúa nhạc đồng quê' chỉ mới bán được 50 triệu album trên toàn cầu.

Xuân Mai còn 'vượt mặt' Taylor Swift và một số cái tên đình đám khác trong làng nhạc US-UK  Xuân Mai còn 'vượt mặt' Taylor Swift và một số cái tên đình đám khác trong làng nhạc US-UK 

Xuân Mai còn 'vượt mặt' Taylor Swift và một số cái tên đình đám khác trong làng nhạc US-UK

Không dừng lại ở đó, cái tên Xuân Mai còn nằm ở vị trí thứ 15 người có lượt xem nhiều nhất thế giới trên Youtube với hơn 1,5 tỉ lượt vào năm 2015.

Dù không còn hoạt động trong showbiz nhưng những so sánh mới đây thực sự đã làm công chúng ngỡ ngàng. Đây quả là một niềm tự hào không hề nhỏ cho riêng Xuân Mai và cả khán giả Việt Nam.

Dưới bài đăng, hàng loạt cư dân mạng hào hứng bình luận:

'Mấy bài hát của Xuân Mai là mở xuyên suốt qua mọi thời đại luôn. Nhà nào đút cơm cho con ăn là mở'

'Tự hào quá, đứa nào có con bây giờ đi nhà trẻ thì biết. Trong tâm trí người Việt Nam từ già đến trẻ, Xuân Mai luôn là đứa bé 3 tuổi'.

'Lúc bé thành công vậy mà lớn lên không thể nổi được. Nhưng không sao, vậy cũng đáng tự hào rồi'

Xuân Mai của hiện tại và gia đình.

Xuân Mai của hiện tại và gia đình.
Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều