Schneider electric khởi động cuộc thi 'Go Green in the city 2019' - Ý tưởng đột phá cho thành phố và cộng đồng cư dân thông minh

Schneider Electric – Tập đoàn tiên phong về số hoá các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa phát động cuộc thi 'Go Green in the City 2019' (Giải Pháp cho Thành Phố Xanh 2019) mùa thứ 9.

25/01/2019 20:00

'Go Green in the City' là một sân chơi lớn mang tầm vóc quốc tế, tranh tài về ý tưởng đột phá và giải pháp sáng tạo cho những thành phố thông minh và tiết kiệm năng lượng được tập đoàn Schneider Electric tổ chức hàng năm với sự đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia trong ngành, thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên, du học sinh từ các trường Đại học trên thế giới, truyền tải đi thông điệp về sự cần thiết của quản lý và tiết kiệm năng lượng thông minh cho các thành phố và cho cả cộng đồng.

Sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) tạo ra những thay đổi đáng kể trong cách con người sống, tương tác, vận hành thế giới và thúc đẩy nhu cầu về nguồn năng lượng vừa tiết kiệm vừa chất lượng, nhằm mang đến sự phát triển bền vững cho con người, gắn liền với sự trong lành của môi trường. Không nằm ngoài xu thế chung của xã hội, cuộc thi năm nay đặt mục tiêu tìm kiếm những giải pháp năng lượng hiệu quả cho thành phố thông minh, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, được chia thành 4 chủ đề lớn: Tòa Nhà Thông Minh, Nhà Máy Thông Minh Bền Vững, Lưới Điện Thông Minh Bền Vững, Bền Vững và Tiếp Cận Năng Lượng.

Schneider electric khởi động cuộc thi 'Go Green in the city 2019' - Ý tưởng đột phá cho thành phố và cộng đồng cư dân thông minh 0

Được tổ chức lần đầu vào năm 2011, cuộc thi 'Go Green in the City' đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Qua 8 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự góp mặt của hơn 40.000 thí sinh từ 3.190 trường Đại học thuộc 180 quốc gia với 2.840 ý tưởng sáng tạo đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. Tập đoàn Schneider Electric đã và đang tạo ra một sân chơi ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ khắp nơi, không chỉ là dịp để bạn trẻ Việt Nam tiếp xúc và cọ xát với bạn trẻ thế giới, mà còn là cơ hội biến ước mơ của mình thành dự án thực tế để góp phần tạo ra những giải pháp năng lượng bền vững, kết nối được mục tiêu xã hội và phát triển bền vững trong công cuộc CMCN 4.0 và môi trường kinh doanh.

Việt Nam là một trong những quốc gia ghi đậm dấu ấn tại sân chơi 'Go Green in the City' toàn cầu. Năm 2014, hai thành viên nữ của đội 'Energy Bank' thuộc trường Đại học (ĐH) Ngoại Thương (TP.HCM), thí sinh Nguyễn Thùy Dương và Đặng Huỳnh Mai Anh xuất sắc lọt vào Top 3 vòng chung kết toàn cầu tại Paris (Pháp) bằng ý tưởng áp dụng cơ chế hoạt động của mô hình ngân hàng quản lý nguồn tiền vào quản lý điện. Năm 2018 tiếp tục đánh dấu một năm thành công của đội tuyển Việt Nam khi hai sinh viên nữ Đoàn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thanh thuộc đội tuyển 'Energy Loop' đến từ ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đại diện toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham gia cuộc tranh tài chung kết toàn cầu tháng 11/2018 vừa qua tại thành phố Atlanta (Mỹ) và đạt giải thưởng duy nhất dành cho 'Women in Business Winners'. Thông qua ý tưởng 'Hệ thống phanh tái tạo chuyển đổi ma sát thành điện năng", đội tuyển 'Energy Loop' mong muốn góp phần cải thiện mức độ lãng phí năng lượng và ô nhiễm môi trường tại Việt Nam trong tương lai. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho những ý tưởng đột phá và sáng tạo mà còn góp phần xướng danh nữ sinh Việt trên sân chơi trí tuệ Quốc tế.

Schneider electric khởi động cuộc thi 'Go Green in the city 2019' - Ý tưởng đột phá cho thành phố và cộng đồng cư dân thông minh 1

Tiếp nối thành công từ những năm trước, năm nay, cuộc thi 'Go Green in the City 2019' đã chính thức khởi động từ ngày 02/01-25/05/2019, các bạn sinh viên, học viên cao học cũng như Thạc sĩ Quản trị kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có cơ hội đăng ký tham gia tranh tài tại Website 'Go Green the City': www.gogreeninthecity.se.com hoặc Fanpage: www.facebook.com/GoGreenintheCity

Mỗi đội tham gia bao gồm 2 thành viên, trong đó có ít nhất 1 thành viên nữ (theo chính sách toàn cầu của công ty về Đa dạng và Hội nhập) từ các trường ĐH thuộc khối Thương mại – Kinh doanh, Công nghệ, Vật lý, Khoa học máy tính, Toán học và các ngành khoa học khác – sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng đột phá của mình về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo, tiết kiệm và bền vững cho thành phố và cộng đồng. Hạn chót nộp đề tài là vào ngày 25/05/2019. Tám đội thi xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tham dự 'Hội nghị thượng đỉnh đổi mới toàn cầu' tại Barcelona (Tây Ban Nha) và trở thành Thực tập sinh của Tập đoàn Schneider Electric. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Schneider Electric và được tài trợ chuyến tham quan đến 2 thành phố yêu thích với cơ hội giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao của công ty.

'Go Green in the City 2019' tiếp tục thể hiện mối quan tâm của Schneider Electric đối với việc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghệ để hỗ trợ sự phát triển bền vững trong tương lai cũng như trong cuộc CMCN 4.0. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn tiếp theo để các đại diện Việt Nam khẳng định tài năng Việt trên đấu trường Quốc tế. 'Chúng tôi đã chinh phục đường đến Paris bằng chính ý tưởng của mình. Cơ hội tiếp theo là của bạn!' – Thí sinh Nguyễn Thùy Dương và Đặng Huỳnh Mai Anh thuộc nhóm 'Energy Bank' – Top 3 vòng chung kết toàn cầu 'Go Green in the City 2014' tự hào chia sẻ.

Tại Việt Nam, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết trong khuôn khổ cuộc thi "Go Green in the City 2019", các thí sinh có thể liên hệ bộ phận Nhân sự của Schneider Electric:

Chị Nguyễn Vũ Thủy Cầm: Cam.NguyenVuThuy@non.se.com

Chị Võ Ngọc Trang: Vo-Ngoc.Trang@schneider-electric.com

Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tại:

www.gogreeninthecity.se.com

www.schneider-electric.com.vn

www.facebook.com/SchneiderElectricVN

Về Schneider Electric:

Schneider Electric là tập đoàn tiên phong về số hoá các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa trong các phân khúc thị trường: gia đình, tòa nhà cao tầng, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và công nghiệp.  

Với sự hiện diện tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu, Schneider Electric là chuyên gia hàng đầu về quản lý năng lượng bao gồm trung thế, hạ thế, an toàn năng lượng và các hệ thống tự động hóa. Chúng tôi cung cấp những giải pháp tích hợp mang tính hiệu quả cao, kết hợp năng lượng, tự động hóa và giải pháp phần mềm.

Trong hệ sinh thái toàn cầu, Schneider Electric cùng làm việc với đối tác, các nhà tích hợp hệ thống và cộng đồng các nhà phát triển hàng đầu, trên hệ thống có nền tảng mở của mình, nhằm mang đến giải pháp quản lý thời gian thực cũng như tối ưu hóa vận hành.

Chúng tôi tin rằng tập thể nhân viên giỏi và đối tác hùng mạnh tạo nên một tập đoàn Schneider Electric lớn mạnh, và cam kết của chúng tôi về đổi mới sáng tạo, đa dạng hóa và phát triển bền vững là đảm bảo “Life Is On” hiện diện ở tất cả mọi nơi, dành cho tất cả mọi người và tại mọi thời điểm.

www.schneider-electric.com.vn

 

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục