Những 'phi vụ' gửi tiền 'tiếp tế' của các bà mẹ: giấu tiền trong thùng gạo, gửi mật khẩu thẻ ngân hàng cho xe khách

Không phải ai cũng thành thạo dùng thẻ ATM, vì vậy, các bà mẹ đã nghĩ ra đủ cách để gửi tiền cho con cái đang học xa nhà.

14/05/2019 09:32

Ai chẳng mong được sống cùng với bố mẹ, được lo lắng từ miếng ăn đến giấc ngủ. Nhưng rồi ai cũng sẽ phải lớn, phải rời xa vòng tay bố mẹ để đi học, đi làm hay lập gia đình. Vì vậy, với sinh viên đi học xa nhà, mỗi lần được bố mẹ gửi tiền 'cứu trợ' là mỗi lần hạnh phúc ngập tràn.

Mới đây, một cô bạn có tên Facebook là L.T. đã đăng tải một bài viết với nội dung: 'Đây là cách mà mẹ mình gửi tiền cho mình mọi người ạ! Mẹ bảo tiền mẹ gói trong giấy, mẹ vùi lẫn trong gạo, moi lên mà tìm con nhé!'.

Bài viết nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bài viết nhận được gần 6.000 lượt thích chỉ sau chưa đầy 1 giờ đăng tải 

Bài viết nhận được gần 6.000 lượt thích chỉ sau chưa đầy 1 giờ đăng tải

Được biết, cũng như bao sinh viên đi học xa nhà khác, cô bạn này được mẹ gửi đồ ăn từ quê lên để 'tiếp tế' cho sự nghiệp học hành vất vả. Điều đáng nói là trong thùng gạo, mẹ cô bạn đã âm thầm giấu tiền vào cho con gái.

Những 'phi vụ' gửi tiền 'tiếp tế' của các bà mẹ: giấu tiền trong thùng gạo, gửi mật khẩu thẻ ngân hàng cho xe khách 1 

Tiền được mẹ cô bạn giấu kĩ trong thùng gạo, bên ngoài còn bọc giấy kĩ càng 

Tiền được mẹ cô bạn giấu kĩ trong thùng gạo, bên ngoài còn bọc giấy kĩ càng

Có người tỏ ra thắc mắc 'Bây giờ ngân hàng đầy rẫy ra đấy, sao mẹ bạn này không ra ngân hàng chuyển tiền cho an toàn mà lại phải giấu tiền vào thùng gạo như vậy nhỉ?'. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo dùng thẻ ATM để chuyển tiền, hơn nữa, ở quê, ngân hàng thường ở khu vực trung tâm chứ nhiều vùng chưa chắc đã có.

Bất ngờ hơn khi một vài người đã và đang là sinh viên cũng vào góp vui bằng những câu chuyện gửi tiền 'có 1-0-2' của các ông bố bà mẹ:

- Ngày xưa mình đi học mẹ gửi 20 quả trứng được gói báo cẩn thận. Mẹ bảo trong đó có 1 quả trứng có tiền. Mình mở hết ra mà không thấy đâu hoảng quá gọi mẹ thì mới biết mẹ quên bỏ vào. Mình phải chờ đến thùng xoài lần sau mới có.

- Mẹ tôi còn bá đạo hơn. Tôi làm thẻ ngân hàng ở quê xong thì nhờ mẹ gửi lên. Mẹ gửi hết tiền vào tài khoản thẻ đấy, rồi cứ thế đưa cho lái xe khách cả cái phong bì đựng mật khẩu lẫn cái thẻ gửi lên cho tôi. May là không gặp người gian, không thì không biết làm thế nào các ông ạ.

- Chỗ cất tiền uy tín của mẹ mình là tủ lạnh, mở tủ lạnh mà thấy cục đen đen to to thì biet ngay là tiền của mẹ cho.

- Lúc mình ở trọ để đi học xa nhà, bố nhét tiền vào thùng gạo xem mình có nấu chịu cơm ăn không và kết quả là ông moi lên vẫn thấy tờ tiền.

- Có ai như mẹ mình không? Mẹ gửi cho mình 2 triệu mà sợ mất nên gửi cả rau củ quả lên cho. Mẹ bảo là mỗi quả mướp đắng (khổ qua) mẹ rạch ra nhét tiền trong đấy con lấy xong moi ra nhé!

- Mình mang tiền lên Hà Nội để đi học. Mẹ mình cho vào túi nilon rồi nhét vào giày để mình xỏ đôi giày đó lên Hà Nội.

- Giống ngày xưa tôi đi học. Ba mẹ bỏ 500.000 - 1 triệu vào hộp cafe hoà tan, khi thì hộp bánh, có lần ấn tượng hơn là kẹp vào quyển sách. Quý lắm các ông ạ, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Có ai nhìn thấy mà bỗng nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ những ngày mong mỏi 'tiếp viện' khi còn đi học không?

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều