Phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Công an TP.HCM có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

24/09/2021 20:10

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, vừa có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên, từng gây xôn xao dư luận.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo số tiền lớn. Ảnh: VietNamNet

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên lừa đảo số tiền lớn. Ảnh: VietNamNet

Trước đó, trong giai đoạn tháng 3/2021 bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) gửi đơn đến Công an TP.HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác. Giai đoạn đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã vào cuộc giải quyết đơn tố cáo theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, đến ngày 18/7, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn điều tra nhưng chưa có kết quả giám định.

Khi có kết quả giám định, ngày 20/9, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, trong buổi livestream tối 14/5 cùng với gymer Duy Nguyễn, bà Phương Hằng đã tố ông Võ Hoàng Yên trong quá trình chữa bệnh từng khiến một người tử vong. Thông tin này khiến tất cả những người xem livestream cùng dư luận vô cùng sốc và bàng hoàng.

Theo bà Hằng, câu chuyện này đã xảy ra cách đây 10 năm, nhưng mỗi lần nhắc lại, bà Hằng không kìm được nước mắt: 'Bé trai lúc đó 14 tuổi, sau khi bị kéo lưỡi tay chân co giật,... Tôi nghe thấy rất xót xa vì tôi cũng làm mẹ, tôi xúc động đến tận bây giờ'.

Bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng 'lò vôi') đã nhiều lần có các bài viết và phát ngôn tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo gia đình bà nhiều tỉ đồng.

Ông Võ Hoàng Yên sau đó viết thư xin trả lại tiền và đã có động thái trả lại tiền cho gia đình bà Hằng nhưng vợ chồng bà Hằng cho biết vẫn tiếp tục thực hiện lời hứa với công chúng là sẽ theo đuổi tới cùng để lột trần sự thật.

Theo M.H (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều