Cuộc điện thoại lạ

Đang xem phim một mình, bỗng có chuông điện thoại reo lên. Trang vui mừng khôn xiết, cô nghĩ chắc chắn đó là bạn trai...

05/08/2017 17:56

... Bởi hôm nay, Hùng - người yêu cô hứa sẽ tới để ra mắt gia đình. Vậy nhưng, đã gần 9 giờ tối anh vẫn chưa xuất hiện. Cầm điện thoại lên, Trang thấy đó chỉ là một số điện thoại lạ lẫm. Bấm nút nghe, một giọng nam vang lên mà không phải là giọng của Hùng.

Qúa bực mình, Trang liền tắt máy ném xuống góc giường rồi tiếp tục xem phim. Nhưng khi cô vừa quay mặt về hướng tivi thì chuông điện thoại lại reo lên. Vừa đưa lên Trang đã quát lớn: 'Thằng điên, hãy để tao yên'. Nói xong, Trang tắt luôn nguồn điện thoại, cô cũng chẳng còn tâm trạng để xem phim nữa. Một mình trong đêm tối, Trang trở nên cô đơn. Hàng ngàn suy nghĩ vẩn vơ bắt đầu chạy trong tâm trí cô. Những giọt nước mắt lăn dần trên gò má, ký ức xưa đang dần hiện về. Cô sợ Hùng sẽ không giữ lời hứa và càng sợ hơn khi nghĩ Hùng sẽ rời xa.

Bảy năm trước, Trang đã từng phải lòng Chiến, một thanh niên cùng xóm. Vì tình yêu, Trang dâng hiến hết những gì cao quý nhất của đời mình. Say đắm bên nhau được ba năm thì Trang nhận ra anh ta có bồ. Không lâu sau, Chiến chủ động nói lời chia tay. Trang tuyệt vọng vô cùng, nhưng chính trong hoàn cảnh ấy Trang gặp được Hùng. Sự quan tâm, động viên hằng ngày của Hùng đã làm Trang xiêu lòng.

Đang chìm trong mớ bỏng bong của muôn vàn suy nghĩ, thì chuông cửa reo lên nhưng cô vẫn không đoái hoài. Lần thứ nhất, rồi lần thứ hai, thứ ba cứ như vậy chuông cửa reo mãi. Trang mở cửa, ánh mắt cô như bừng sáng khi trước mắt chính là Hùng. Cô ôm chầm lấy anh, hai tay đấm nhẹ liên tục vào vai anh như hờn dỗi. Nước mắt Trang rơi nhiều hơn, có mơ cô không nghĩ Hùng sẽ đến. Hiểu được tâm trạng của người yêu, Hùng siết chặt Trang vào lòng, một tay lau những giọt nước mắt như dỗ dành.

Khi Trang dần nguôi ngoai, Hùng đưa cô vào phòng rồi kể rõ đầu đuôi. Bởi vội đến để ra mắt, Hùng va quẹt vào xe máy của một người khác xây xước khắp mặt, tay chân, điện thoại cũng bị hỏng. Trong lúc sơ cứu, Hùng đã nhờ một người khác gọi điện cho Trang. Vì sốt ruột và có chút giận hờn Trang đã không nghe máy. Nhưng cũng chính từ đêm hôm ấy, tình yêu của họ được gắn kết bền chặt, hạnh phúc mãi mãi.

Tác giả: Mạnh Kỳ

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn