Kiêu hãnh mà buông tay

Cô dùng hết chút dũng khí cuối cùng, kìm nén lại tất cả yêu thương đã cũ, cho nước mắt chảy ngược vào trong, chút kiêu hãnh cuối cùng để đứng vững quay bước đi.

06/08/2017 10:27

Vào một ngày nắng đẹp như hôm nay, sau nhưng tổn thương đã tắt, sau những yêu thương đã lạnh, sau những nhớ nhung tưởng chừng như không thể dừng lại, họ ngồi lại với nhau, tại một quán cafe nhỏ:

- Em khoẻ chứ?

- Em khoẻ?

- Chúng ta kết thúc thôi.

- Ừm.

Tiếng 'ừm' nhẹ tênh, như đã được chuẩn bị sẵn chỉ chờ anh nói ra để cô gật đâu. Nhưng anh đâu biết, đó là tiếng lòng, là tiếng tan vỡ của một trái tim, khi người mà cô yêu hết lòng bỏ rơi cô ở lại. Khi một tình yêu kết thúc, không phải là tình yêu của họ đã hết mà xót xa nhất là một người đã buông  xuôi con một người thì nặng lòng lắm với những gì đã qua.

- Anh xin lỗi.

- Anh không có lỗi, cô ấy cũng vậy, và em cũng thế, lỗi là tình yêu của chúng ta đã hết, vây thôi.

- Chúc em hạnh phúc.

- Em nhất định sẽ hạnh phúc. Và em tin, tin anh sẽ gặp được người anh yêu nhưng sẽ không gặp được người yêu anh như em.

Người con gái khi đã chấp nhận buông tay người mà họ yêu, đó không phải là mạnh mẽ cũng không phải là nhu nhược mà là cam tâm, là chấp nhận những gì trước mắt họ, là cần nhiều hơn phần cam đảm bước qua những nhớ nhung, những yêu thương đã cũ.

- Chào anh.

Cô dùng hết chút dũng khí cuối cùng, kìm nén lại tất cả yêu thương đã cũ, cho nước mắt chảy ngược vào trong, chút kiêu hãnh cuối cùng để đứng vững quay bước đi.

Cô bước ra khỏi quán cafe quen thuộc, ngước nhìn bầu trời, nắng vẫn dịu dàng như thế, trời vẫn trong xanh như thế, chỉ có lòng cô là đang giông tố.

Hoá ra đến trước hay đến sau người không được yêu sẽ là người thứ 3 và cũng sẽ là người phải dời bước đi.

Hoá ra, sau tất cả những yêu thương, người cho đi, thì người nhận chỉ cần một câu xin lỗi là xoá hết tất cả. Ừm, mình cũng xin lỗi bản thân mình, đã để nó tổn thương quá lâu.

Hoá ra, đi qua vụn vỡ lại khiến con người ta mạnh mẽ đến như thế. Tha thiết đến đâu, yêu người đó đến thế nào, đến cuối cùng cũng vẫn phải mạnh mẽ mà buông khi họ đã hướng trái tim về một nơi khác.

Tác giả: Lương Tươi

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn