Nỗi buồn sau tiếng cười

Mùi thuốc khử trùng xộc thẳng vào mũi khiến cô khó chịu, dù vậy cô vẫn gắng bước tiếp trong hành lang bệnh viện lạnh lẽo...

06/08/2017 09:51

... Cố xua tan đi không khí u ám nhưng trên vẻ mặt cô vẫn không thể giấu nổi vẻ mệt mỏi và lo lắng. Dừng lại trước một căn phòng bệnh, cô nhẹ nhàng mở cửa ra. Cô đi đến giường sát tường rồi ngồi xuống cạnh một chàng trai với gương mặt nhợt nhạt đang nhắm nghiền mắt lại.

- Em tới lúc nào thế? - Có lẽ vì mải suy nghĩ đâu đâu mà cô không để ý anh đã tỉnh giấc từ lúc nào.

- Anh tỉnh rồi à? - Giọng nói của cô chất chứa bao yêu thương.

- Tỉnh từ nãy giờ rồi.  

- Lâu thật đấy anh nhỉ?

- Nằm viện mà ngày ngày được gặp em thế này anh cũng chịu.

- Ngốc! Nói bừa gì thế! Anh mau mau khỏe rồi về nấu ăn cho em.

- Ừ nhỉ! - Anh cười ngây ngô.

Lâu quá! Anh vốn có bệnh tim bẩm sinh, huyết áp không ổn định mà phổi lại yếu. Chỉ cần trái gió trở trời liền bệnh ngay. Nay đã gần hai tuần kể từ ngày cô bước ra khỏi giảng đường. Còn nhớ hôm đó cô chỉ vừa mới tan học trên giảng đường thì liền nghe tin anh bệnh nhập viện. Cô luống cuống chạy về nhà trọ sắp xếp đồ đạc từ Sài Gòn đi lên Nha Trang ngay đêm đó. Cả hai vốn yêu xa, người Sài Gòn kẻ Nha Trang chẳng mấy được gặp mặt. Lần này anh lại bệnh nặng nên mới có dịp để cô gác hết việc học lại chạy về chăm lo cho anh.

- Em đừng lo, anh sẽ mau khỏi thôi. Anh khỏe lắm! - Nhìn cô lo lắng, anh không khỏi thấy xấu hổ. Yêu nhau được gần hai năm, chưa lần nào là anh không khiến cô lo lắng.

- Ừ anh khỏe lắm ý! Lúc nào cũng vô đây để ngắm mấy bà ý tá. - Cô trĩu môi tỏ ý trêu chọc. Đã bao lần cô ước rằng giá mà trên đời này thật sự có phép màu, để anh có thể thoát khỏi nhữngđau đớn do bệnh tật gây ra.

- Anh khỏe thật mà!

- Biết rồi!

Dáng vẻ tỏ ra vô lo vô nghĩ lại trái ngược với tâm trí cô. Sau tiếng cười chính là nỗi buồn sâu thẳm. Liệu anh sẽ rời bỏ cô? Rời khỏi thế gian này...?!  Mỗi lần nghe tin anh bệnh trái tim cô liền trào lên những cơn đau nhức. Tại sao người bệnh lại không phải cô? Tại sao trên thế giới bao nhiêu người mà cứ phải là anh? Tại sao?

Tác giả: H Pôch Kbuôr

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn