Sắc đẹp không nằm trên đôi má hồng của người phụ nữ

Tiểu Mỹ nhận thấy việc bản thân thua kém về nhan sắc với các cô gái khác đã làm cô đánh mất nhiều cơ hội tìm kiếm tình yêu trong cuộc đời.

21/07/2017 10:23

Tiểu Mỹ ý thức mình không phải là một cô gái đẹp. Mỗi lần soi gương, cô không hài lòng về là da xanh xao, tái nhợt của mình, cô bất mãn về đôi mắt mí lót nhỏ xíu lại cận thị, cô bực mình vì đôi môi màu bầm tựa miếng thịt bò cuối ngày khi bà chủ không thể bán cho ai được nữa. Cô tự xem mình là phiên bản lỗi của tạo hóa.

Tiểu Mỹ nhận thấy việc bản thân thua kém về nhan sắc với các cô gái khác đã làm cô đánh mất nhiều cơ hội tìm kiếm tình yêu trong cuộc đời. Bằng chứng là mỗi lần đi chơi với hội bạn hay khi tham gia các cuộc giao lưu, các chàng trai thường không quan tâm đến Tiểu Mỹ, họ còn đang mải mê tìm kiếm, tán tỉnh, tạo nét với những cô gái có ngoại hình bắt mắt khác. Nếu có ai đến bắt chuyện với cô,  thì cũng chỉ là những cuộc nói chuyện xã giao nhạt vị, rỗng tuếch mà thôi.

Nhưng rồi một ngày nọ,  trong lúc đang chen lấn mua cơm trưa ở căng tin trường đại học, Tiểu Mỹ đã gặp anh ấy. Một chàng trai có làn da trắng như phấn, đôi mắt to tròn và đôi môi đỏ mọng. Khuôn mặt tuấn tú của anh như bù lại những đường nét hỗn độn trên gương mặt cô. Không những thế, anh còn có một thân hình nở nang, cân đối và rắn rỏi. Cô cảm nhận được chất đàn ông mạnh mẽ toát ra từ con người anh.

Anh bắt chuyện với cô, nhờ cô mua luôn một hộp cơm cho mình, còn anh thì sẽ giúp cô chen lấn vào trong đám đông dễ dàng hơn. Cô nhoẻn miệng cười đồng ý, thế rồi trưa hôm ấy, họ ăn cơm cùng nhau, cùng trò chuyện vui vẻ dưới tán cây rợp mát.

Và những tháng ngày sau đó, họ giữ liên lạc, thường xuyên  gặp gỡ rồi chính thức hẹn hò. Anh thật sự si mê cô. Anh phát hiện ra cô có chiếc mũi cao, hàm răng trắng đều và nụ cười rất xinh. Anh thích cách nói chuyện thông minh, hài hước của cô. Ở bên cô, anh cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc. Và anh luôn thầm cảm ơn cuộc đời đã ban tặng cô cho anh.

Ồ! Hóa ra… Tiểu Mỹ không phải là một phiên bản lỗi.

Tất cả chúng ta cũng vậy, dù xấu hay đẹp thì cũng chẳng có ai là phiên bản lỗi cả. Mỗi con người khi sinh ra đã là một tặng phẩm của tạo hóa, chỉ là chưa tìm được đối tượng để trao quà mà thôi.

Tác giả: Doãn Thị Kim Tuyền (Gia Lai)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn