Tình yêu đơn phương dại khờ

Tôi bước vào đời nhẹ nhàng như một đám mây trôi nổi, không quan tâm đến bất kỳ những điều u tối mà mọi người cảnh báo trước. Tôi tự nhủ với lòng một khi đã quyết định bước đi trên con đường của mình thì mọi chông gai đều có thể vượt qua.

21/06/2017 18:46

Tuổi trẻ của tôi bắt đầu bằng những tình yêu đơn phương vụng trộm. Đó là những ngày tháng dài chỉ biết đứng từ xa, thi thoảng ném cho người ấy một cái liếc đầy e thẹn.

Những ngày tháng dài vu vơ giận hờn khi thấy người ấy đi bên ai. Lắm lúc tôi cảm thấy kiệt sức và nghiệt ngã, dường như cơ thể không còn đủ sức chống chọi lại với những áp lực từ cuộc sống nữa rồi nhưng một tia sáng đã lóe lên và đỡ tôi dậy. Đó chính là nụ cười ấm áp của người ấy.

Cuộc sống cho ta rất nhiều thử thách khó khăn và gian nan nhưng cũng không quên cho ta một động lực mạnh mẽ để vượt qua tất cả chúng.

Tôi như chìm đắm vào sâu trong đôi mắt của người ấy, một cảm giác mãnh miệt từ từ bùng cháy lên trong trái tim nóng bỏng.

Tôi yêu tất cả những gì thuộc về người ấy, những hành động ngốc nghếch hay đáng ghét, sao chúng có thể trở nên đáng yêu đến lạ thường như vậy được cơ chứ?

Mỗi khi nhìn thấy người ấy đi bên cạnh một cô gái khác, trong lòng tôi lại có cảm giác gì đấy thật khó chịu và bực tức, tôi tự hỏi liệu đây có phải ghen không. Tôi đã từng giận hờn vu vơ cả tuần chỉ vì người ấy không chịu hiểu cho tình cảm của mình mà cứ nghĩ rằng tôi chỉ trêu đùa trẻ con mà thôi. Người ấy ngốc nghếch khiến tôi tức đến như vậy nhưng tôi không hề có ý nghĩ rằng mình sẽ vùi dập, tắt lửa tình cảm dại khờ này.

Người ta muốn quay trở về quá khứ để được yêu hồn nhiên như tôi còn không được,bây giờ tôi có rất nhiều cơ hội để làm vậy sao tôi lại phải vùi dập hay bỏ qua cơ chứ.

Tình cảm là thứ thiêng liêng đáng được trân trọng chứ không phải là để mang ra vùi dập, ghét bỏ. Tôi sẽ mãi mãi trân trọng những tháng ngày hồn nhiên, vui vẻ này, những tháng ngày còn được ở bên cạnh để ngắm nhìn nụ cười của người ấy để sau này lớn lên, tôi sẽ không phải hối hận hay dằn vặt bản thân về quá khứ. Yêu một người không nhất thiết là họ phải đáp trả lại tình cảm của mình mà chỉ cần họ có được hạnh phúc thực sự…

Tác giả: Đặng Huyền Phương (Đăk Lăk)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn